Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Uyen Dang  
#1 Posted : Sunday, January 6, 2008 4:00:00 PM(UTC)
Uyen Dang

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 6


Tại Cali có ông Đại Đức Thích Quảng Bảo mới nhập cảnh từ Việt Nam được vài năm. Ông Đại Đức này thuộc tăng đoàn chùa Kim Sơn miền Bắc Cali (Tel: 408-848-1541). Tuy nhiên, ngài không muốn ở trên núi Kim Sơn quanh năm vắng lạnh, mà lại thích ngao du xuống vùng Little Saigon tận miền Nam Cali. Tại vùng này có rất nhiều chùa chiền, nhưng Đại Đức Thích Quảng Bảo cũng không muốn nương cửa Phật, mà cứ quyết tâm đi xin tá túc loanh quanh trong nhà của các nữ Phật tử, dù đã có lần ngài bị phật tử đuổi ra khỏi nhà như đuổi tà ma.

Là người gốc Bình Định thuộc miền Trung Việt Nam, nhưng Đại Đức Thích Quảng Bảo vẫn luôn khuyên răn Phật tử không nên tin dân miền Trung. Cũng theo lời Đại Đức Thích Quảng Bảo, rất nhiều chùa chiền ở miền Đông Hoa Kỳ đang muốn thỉnh ngài về trụ trì nhưng ngài chưa nhận lời.

Đại Đức Thích Quảng Bảo tên thật là Nguyễn Văn Canh, sinh năm 1976. Ngài vốn theo học tại Học Viện Phật Giáo Việt Nam, một trường đào tạo sư quốc doanh để củng cố cho giáo hội Phật Giáo của nhà nước cộng sản Việt Nam. Điều không ai dám ngờ là bài Luận văn Cử nhân Phật học vào năm 2001 của Đại Đức Thích Quảng Bảo được phổ biến trên trang web Buddhism Today http://www.buddhismtoday.../diemsach/tamlyhocPG.htm)
thật ra chính là bản cóp bi 100% bài viết của Thượng Tọa Thích Chơn Thiện, cùng được phổ biến trên trang web Buddhism Today (http://www.daophatngaynay.com/viet/ddtamly/tamlyhocPG.htm).

Hiện nay ngài đang nương náu trong nhà một nữ phật tử ở vùng Fountain Valley, gần Little Saigon. Đại Đức Thích Quảng Bảo cũng đang chuẩn bị lập riêng một hội non-profit để bá tánh tiện dịp cúng dường riêng cho ngài.

Quý vị nào có thêm tin tức về Đại Đức Thích Quảng Bảo, xin vui lòng liên lạc với Sở Di Trú/Bộ An Ninh Nội Địa Hoa Kỳ.

Vo Liem Si  
#2 Posted : Sunday, January 20, 2008 7:37:43 AM(UTC)
Vo Liem Si

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

Đại Đức THÍCH QUẢNG BẢO – tên thật là Nguyễn Văn Canh, sinh năm 1976 tại miền Trung, Việt Nam. Tốt nghiệp Học viện Phật Giáo Việt Nam tại Thành phố Hồ Chí Minh (một trường đào tào cán bộ đội lốt tăng sĩ Phật giáo của cộng sàn Việt Nam).

http://www.daophatngayna...tacgia/thichquangbao.htm

Thích Quảng Bảo được tu viện KIM SƠN (Bắc Cali) bảo lãnh từ Việt Nam đến Hoa Kỳ theo diện tôn giáo, nhưng không ở trong tu viện Kim Sơn mà đang sống rất bí ẩn trong nhà một Phật tử tại Fountain Valley, gần Little Saigon (miền Nam Cali).

Thích Quảng Bảo đã công khai viết bài trên trang web “Đạo Phật Ngày Nay” để giới thiệu và xin hỗ trợ cho “Học viện Phật Giáo VN tại Thành phố Hồ Chí Minh”.

http://www.daophatngayna...10-hocvienPGVNtaiHCM.htm

BÁO ĐỘNG: CSVN đang ồ ạt gửi cán bộ đội lốt tăng sĩ Phật giáo vào Hoa Kỳ trong kế hoạc khống chế Phật giáo tại đây. Đồng bào Phật tử cần cảnh giác để nhận diện những sư tăng quốc doanh này, hầu hết đều vào Hoa Kỳ theo diện tôn giáo dưới sự bảo lãnh của các chùa và tu viện Phật giáo.
madman  
#3 Posted : Sunday, January 20, 2008 1:48:30 PM(UTC)
madman

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 4

Khong biet dien dan nay co gia tri khong ma lai dem ten cua mot ong Thay Chua Vo danh ra noi xạu
Neu la nguoi that viec that thi cu de ten tuoi, so dien thoai lien lac cung nhu thong tin can thiet de cho moi nguoi rọ
Con nup bong va lam nhung viec de hen thi cung nhu nhung thang ngu noi chuyen voi nhạu
madman  
#4 Posted : Sunday, January 20, 2008 1:59:17 PM(UTC)
madman

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 4

Theo chúng tôi được biết Thầy chùa Thích Quảng Bảo là một người tầm thường, vô danh không có giá trị gì hệt Nếu những tin tức trên nói xấu về ông Thầy chùa này thì đó là việc làm của những kẻ tiểu nhân, đê hèn và cũng là con vi trùng nhơ bẩn chuyên sống bằng cách bôi nhoạ danh dự người khạc Theo tôi cho dù Thích Quảng Bảo ở đâu đi nữa cũng là chuyện đời sống cá nhân của ông ta thội Nếu các bạn là người Phật tử thì nên hiểu và thông cảm và đau lòng cho tình trạng của Phật giáo Việt Nam tỵ nạn nơi mảnh đất Hoa Kỵ Xứ sở này đã cưu mang người Việt tỵ nạn chúng ta và đã tạo cho chúng ta có cơ hội như ngày hôm nay để cho con em chúng ta có cơ hội, tương lai tươi sáng hơn những người còn ở lại nước Việt Nam trong chế độ cộng sạn Tuy nhiên, những người còn ở lại không hẳn lại cộng sản nhưng cam chịu và chấp nhận số phận thôi cũng như người thân, cha mẹ, quyến thuộc của các bạn và chúng tôi đang còn ở lại trong nước
madman  
#5 Posted : Sunday, January 20, 2008 10:52:19 PM(UTC)
madman

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 4

Co thu vi gi chang khi dien dan nay de cap den mot vi tu hanh ? Phai chang nguoi viet la mot vi tu hanh hay mot vi Phat tu ? Nhung, thiet nghi neu la mot trong hai thi deu khong the thot len nhung loi le boi nho ban dong tu ? Vi theo toi duoc biet thi Giao ly nha Phat luon co triet ly coi nhung ban be, nhung thay co, nhung ke xa la deu la anh em ho hang cua chung ta cả, va ta can phai giup do ho trong luc ho gap kho khan hay hoan nan, Vay thi, ke nao da sang tac len trang web nay de khoi goi tam ac trong chinh ngoi nha Phat, khap nhan loai, dac biet la nguoi Viet cua chung ta hien dang sinh song tai Hoaky ?
BHL  
#6 Posted : Monday, January 21, 2008 12:58:14 PM(UTC)
BHL

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 5,182

Theo tôi nghĩ không có lửa sao lại có khói ? Người viết bỏ vào trang web Phật Giáo viết rõ tên tục của ông sư nầy thì có lẽ họ đã biết rõ, madman cũng dễ dàng tìm hiểu ai là chủ nhân trang web đó mà!

Thấy madman giận như vậy, post 3 lần, giống như madman có liên hệ với ông sư quốc doanh (?) Thích Quảng Bảo thì cứ kiện trang web đó nếu người viết là chủ để bồi thường đồng bạc danh dự + tiền lời! Tongue

Tôi cũng nghĩ những người đi tu theo PG là họ "muốn hướng thiện", có nghĩa là họ thấy họ chưa hoàn toàn thiện, nên mới tu để hy vọng sửa đổi, nhưng đâu có nghĩa họ hoàn toàn "đui" không thể phân biệt "sư quốc doanh" với "thầy tu chân chính" ! Big Smile

Vo Liem Si  
#7 Posted : Tuesday, January 22, 2008 7:53:51 AM(UTC)
Vo Liem Si

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

quote:
Originally posted by madman
Theo chúng tôi được biết Thầy chùa Thích Quảng Bảo là một người tầm thường, vô danh không có giá trị gì hệt Nếu những tin tức trên nói xấu về ông Thầy chùa này thì đó là việc làm của những kẻ tiểu nhân, đê hèn và cũng là con vi trùng nhơ bẩn chuyên sống bằng cách bôi nhoạ danh dự người khạc Theo tôi cho dù Thích Quảng Bảo ở đâu đi nữa cũng là chuyện đời sống cá nhân của ông ta thội Nếu các bạn là người Phật tử thì nên hiểu và thông cảm và đau lòng cho tình trạng của Phật giáo Việt Nam tỵ nạn nơi mảnh đất Hoa Kỵ Xứ sở này đã cưu mang người Việt tỵ nạn chúng ta và đã tạo cho chúng ta có cơ hội như ngày hôm nay để cho con em chúng ta có cơ hội, tương lai tươi sáng hơn những người còn ở lại nước Việt Nam trong chế độ cộng sạn Tuy nhiên, những người còn ở lại không hẳn lại cộng sản nhưng cam chịu và chấp nhận số phận thôi cũng như người thân, cha mẹ, quyến thuộc của các bạn và chúng tôi đang còn ở lại trong nướcXin vào đây để nghe Hòa Thượng Thích Không Tánh ở VN công khai giải thích về tình trạng sư tăng quốc doanh do CSVN đào tạo và phong chức:

http://www.tudongonluano...cmTpID=1227&cmid=3&cid=6
Vo Liem Si  
#8 Posted : Friday, January 25, 2008 6:58:10 AM(UTC)
Vo Liem Si

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 22

http://vietbao.vn/Phong-...ung-chi.../70109467/262/

Ngay tại nội thành Sài Gòn, Cơ quan tình báo CIA của Mỹ và Đặc ủy Trung ương tình báo chính quyền Sài Gòn từng kinh hồn bạt vía bởi những trận đánh “xuất quỷ, nhập thần” của lực lượng biệt động thành Sài Gòn. Chúng không thể ngờ trong lực lượng ấy có cả một hoà thượng…

Hoà thượng Thích Viên Hảo tên thật là Tô Thế Bình, sinh năm 1932 tại TX Sa Đéc (Đồng Tháp). Từ nhỏ cậu bé Bình ở với ông nội, cho đến năm 11 tuổi, ông nội mất, gia đình gửi bài vị lên chùa thờ cúng. Hàng ngày, cậu bé Bình lên chùa thắp nhang cho ông rồi một thời gian sau cậu xuất gia đi tu theo Phật.

Năm 21 tuổi, Bình lên học kinh Phật ở chùa Ấn Quang, Sài Gòn. Năm 30 tuổi, nhà sư Thích Viên Hảo trụ trì tại một ngôi chùa nhỏ có tên Tam Bảo ở đường Dương Công Trường, quận 10. Cũng từ ngôi chùa này, nhà sư Thích Viên Hảo đã trở thành một chiến sĩ biệt động thành thuộc Phân khu 6 và đào hầm bí mật dưới nền chùa để chứa vũ khí.

Nhiều đêm thức trắng, một mình nhà sư cặm cụi đào và khuân từng thúng đất để có một căn hầm rộng rãi cho anh em biệt động trú ẩn an toàn. Nhà sư Thích Viên Hảo còn có hai người em trai là Tô Chi Lư và Tô Ngọc Sử cũng tham gia biệt động thành.

Nhà chùa khi ấy mới chỉ có 2 dãy nhà chạy xuôi tạm bợ và gian chính để thờ Phật đang trong giai đoạn xây dựng. Lợi dụng vận chuyển vật liệu, xe cộ ra vào thường xuyên nên hoà thượng đào hầm trong chùa để giấu cán bộ và chứa vũ khí, thuốc nổ. Sau này ông còn mở rộng hầm để hội họp, có thể tạm lánh lâu dài.
Với bề ngoài là người tu hành, nên hoạt động của sư Thích Viên Hảo khá thuận tiện trong việc thu thập tin tức, liên lạc với cơ sở mật. Hoà thượng được tổ chức giao nhiệm vụ đảm bảo cơ sở an toàn, hướng dẫn đường đi, vẽ sơ đồ, trinh sát các địa điểm mà người thường rất khó tiến hành được. Nhiều lần nhà sư Thích Viên Hảo dùng xe gắn máy đi Củ Chi chở thuốc nổ, súng B.40, K54, cối 81 ly về nơi tập kết an toàn.

Cuối năm 1967, ta chủ trương vận chuyển nhiều thuốc nổ để gây nhiều tiếng nổ trong nội thành Sài Gòn. Tình thế rất bức bách, khẩn trương, bằng mọi cách phải vận chuyển thuốc nổ, súng đạn về nơi tập kết.

Thấy vậy, hoà thượng xung phong đi Củ Chi vận chuyển vũ khí, thuốc nổ… về nội thành. Để vận chuyển an toàn súng cối 81 ly, ông phải dùng xe ba gác chở những ống cống xi măng và giấu súng cối vào trong đó. Gặp lính kiểm soát, ông nói vận chuyển về xây dựng chùa… và bằng cách này ông lọt qua vòng kiểm soát. Ban ngày, hoà thượng đi thực địa, vận chuyển vũ khí, tối lên sơ đồ các trận đánh cho đơn vị.

Chùa Tam Bảo đã trở thành nơi xuất phát của các chiến sĩ biệt động thành Sài Gòn khiến địch khiếp vía, mất ăn mất ngủ. Chiến sĩ biệt động Tô Thế Bình đã cùng đồng đội đánh hàng chục trận như trận cầu treo bến xe Sài Gòn, trận trạm điện ở Trường đua Phú Thọ, cabin điện Chợ Thiếc, đánh mìn nhà Quốc hội khu vực bến Chương Dương…

Nhưng vào những ngày cuối năm 1967, khi chuẩn bị tổng tấn công và nổi dậy Tết Mậu Thân, hoà thượng bị một kẻ phản bội chỉ điểm. Địch kéo đến bao vây toàn bộ khu vực chùa Tam Bảo. Hoà thượng bị bắt tại chùa và bị kết án tù, sau đó bị đày ra nhà tù Phú Quốc.

Bọn địch tức tối điên cuồng cho xe ủi tung cả khu chùa Tam Bảo lên để tìm vũ khí, đạn dược. Nhưng chúng chỉ thấy hầm bí mật chứ không tìm thấy được gì. Chưa hả giận, chúng còn chia nhỏ nhà chùa ra để cho binh lính tới ở. Chùa Tam Bảo đã bị xóa tên từ đó.

Trong nhà tù Phú Quốc, hoà thượng nhất quyết không khai tổ chức, đồng chí, đồng đội, không chào cờ địch. Mọi cực hình tra tấn tàn bạo nhất nơi tù ngục Phú Quốc vẫn không làm lung lay tinh thần cách mạng của nhà sư - chiến sỹ biệt động.

Ở tù, hòa thượng chỉ ăn cơm rau và muối trắng nhưng lòng vẫn dào dạt niềm tin ngày chiến thắng. Năm 1973, hoà thượng Thích Viên Hảo được trao trả tù binh theo Hiệp định Paris. Một sáng đẹp trời bên bờ sông Thạch Hãn, ranh giới chia cắt đất nước ở Vĩ tuyến 17, Hoà thượng được trở về với cách mạng.

Hoà thượng Thích Viên Hảo được đưa về an dưỡng tại khu nghỉ mát biển Sầm Sơn (Thanh Hóa). Ngày 30/4/1975, tin truyền đến khiến hoà thượng mừng khôn tả: Miền Nam hoàn toàn giải phóng, nước nhà thống nhất. Sau đó, hoà thượng xin về nghỉ an dưỡng tại Saigon, tham gia công tác ở UBMTTQ thành phố.

Trong quá trình công tác, chiến đấu, chiến sỹ biệt động thành Tô Thế Bình - Hoà thượng Thích Viên Hảo được Nhà nước tặng thưởng: Huân chương Kháng chiến hạng Nhất, Huân chương Quyết thắng hạng Nhất cùng nhiều huy chương, bằng khen… Hoà thượng Thích Viên Hảo viên tịch cuối năm 2005 tại chùa Thiện Hạnh, quận 1, Saigon.
Uyen Dang  
#9 Posted : Thursday, January 31, 2008 3:36:31 AM(UTC)
Uyen Dang

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 8/28/2011(UTC)
Posts: 6


Đệ tử của thầy Thích Thanh Từ (tu viện KIM SƠN) gặp nạn trên internet:

http://blog.360.yahoo.co...qsrnCxi2YXS1Rt0bio-?cq=1
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.