Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

68 Pages«<1314151617>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
ngocthe  
#281 Posted : Tuesday, January 30, 2018 10:32:59 AM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 333

Thanks: 63 times
Was thanked: 349 time(s) in 293 post(s)

Hai bài thơ của chị HONG VU LAN NHI và Hoang Thy Mai Thao, hay quá !!!
Em gửi lời thăm chị Lan Nhi và chúc chị nhiều sức khoẻ !
NT chào đón " welcome back " " thần thơ " Hoàng Thy Mai Thảo với nàng thơ !!!

NT
thanks 2 users thanked ngocthe for this useful post.
hongvulannhi on 1/31/2018(UTC), thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
ngocthe  
#282 Posted : Tuesday, January 30, 2018 4:26:48 PM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 333

Thanks: 63 times
Was thanked: 349 time(s) in 293 post(s)
[img=UserPostedImage]FLOWER VASE[/img]

Để chung vui mừng Hoàng Thy Mai Thảo trở lại với cõi thơ , và cũng như cám ơn hai bài thơ của chị Lan Nhi và HTMai Thảo , Ngọc Thể gửi tặng bức tranh " Bình Hoa " Ngọc Thể vẽ để 3 chị em mình cùng ngắm nhìn nha..

NT
Jan 30 2018
thanks 3 users thanked ngocthe for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 1/31/2018(UTC), hongvulannhi on 1/31/2018(UTC), thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#283 Posted : Friday, February 2, 2018 5:51:44 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

Saint Laurent du Var và biệt thự OMNXX

Hôm nay là thứ 5, tuần lễ cuối cùng tháng 9...!
Vậy là thêm một mùa hè nữa đã đi qua và cũng là sẽ thêm một cuộc chạy việt dã nữa vào chủ nhật này, Marathon Nice.

Tuần lễ cuối cùng, trước cuộc chạy thường các tay chạy bộ được khuyên là tuần lễ dưỡng sức, tức là chỉ chạy qua loa vài kilomet mỗi ngày hay đi bộ chút xíu để giữ độ dẻo của đôi chân.

Nhưng, mãi chiều tối hôm qua Nadia mới từ Paris xuống dưới này. Lúc đầu chúng tôi hẹn sẽ đi Nice lấy tờ ghi mã số chạy vào chiều nay ở Salon du Marathon Nice, như thế sẽ còn 2 ngày cho Nadia hưởng nắng và gió biển của Côte d'Azur, vì thứ Hai sau khi xong cuộc chạy Nadia đã phải trở về Paris để đi cày.

Cuối cùng, thì lại đổi lịch trình chút xíu, vì hôm nay là có nắng dịu, sau đó sẽ nắng-nóng tiếp... đi dạo biển phải đừng nắng-nóng quá mới thích và Nadia cũng bớt mệt.

Chiều trễ hôm qua, Jean Paul mời tôi sang nhà ăn cơm chung, gọi là 'đón Nadia'. JP làm đồ tây rất giỏi và ngon. Tôi đem sang chai rượu vang Bordeaux, dù JP và Nadia đều biết tôi không thích rượu, nhưng JP nhất định ép tôi cụng ly. Tôi đã nói trước: nếu sáng mai tao không chạy được nhanh là đừng hối nhen?
Có người uống rượu rồi ngủ êm hơn, nhưng tôi mà chút rượu thôi là sẽ thức trắng đêm xưa giờ. JP nhìn tôi lay lắt với chút đồ ăn và chưa tới một phần ba ly rượu nhỏ, thi thoảng lại nhắc: ê.. Dona, phải ăn nhiều để có sức chạy chứ?
Nadia biết quá tánh tôi, nên nói với JP : Dona nó vậy rồi, đâu cần phải ăn nhiều mới chạy giỏi? nên nhớ đang còn trái cây và cái bánh ga tô kìa, tha cho Dona đi JP.

Khi chúc JP và Nadia ngủ ngon, tôi thấy cả hai vị đã có vẻ nhíp mắt vì buồn ngủ. Tôi nhắc lại : 5 giờ chiều mai nhé, sân trước toà thị chính như mọi khi nhen JP?

Tôi về nhà, in rằng không thấy thần-ngủ gọi đòi, thần-ngủ giận đã chạy đi đâu mất tiêu. Thế thì tôi nằm suy tư tiếp và đợi mặt trời sáng mai này lên, thư thả 'chớp' bình-minh êm dịu. Khi nào trời có chút mây, bình-minh mới rực rỡ.
Đủng đỉnh cà phê, bánh croissant xong, tôi chạy ù ra siêu thị ở trên phố, phía sau nhà, mua ít đồ ăn để chiều tối nay sẽ làm cơm đãi Nadia và JP. Như thế, chiều chạy bộ về sẽ không bị cập rập vụ cơm nước.
Dona lúc nào cũng thích món Việt Nam, trong khi JP chỉ ăn món xứ khác nếu không bị mùi vị quá xá, như kiểu mùi hắc cà ri Ấn Độ, hay nước mắm Việt Nam là lắc đầu liền, non .. non ! May thay, tôi là người cũng không thích đồ ăn bị mùi vị hắc, nước mắm cũng chỉ pha thật loãng khi cần chấm chả giò hay gỏi cuốn.

Loay quay chút đã chiều. Để phone reng báo 16h30, tôi vẫn lo thay đồ chạy từ lúc 16h, làm tiếp tách cà phê và lấy sẵn chai nước nhỏ để đem theo lát nữa. Chuông phone chưa kịp reng, mới 16h15 tôi đã tắt cho khỏi ồn và để phone reng báo 16h50, giờ phải ra khỏi nhà. Rồi ngó laptop xem chút tin tức yahoo.fr, sáng giờ lu bu công chuyện chưa biết thời sự thế giới có chi mới lạ không.

- Paris : thủ tướng Pháp, E.Philippe, thông báo Paris sẽ rút khỏi danh sách đăng cai Triễn lãm hoàn vũ năm 2025.

- Catalogne : thủ lãnh phe đòi độc lập (tách khỏi Tây Ban Nha), Carles Puigdemont, rời Bruxelles, nơi ông tị nạn (sau khi tuyên bố tại Barcelona ngày 31 tháng 10, 2017 về nước Cộng Hoà Catalan), tới Copenhage, thủ đô Đan Mạch. Ông Puigdemont đã bàn luận về Catalogne tại đại học Copenhagen. Ông tuyên bố sẽ thành lập chính phủ mới của phe đòi độc lập cho Catalan tại Barcelona. Và điều hành chính phủ, từ nơi ông đang tị nạn, qua Sky.

- Hoa Kỳ và Israel : Phó TT Mỹ, M.Pence tuyên bố trước Hạ viện và Chính phủ Israel : Hoa Kỳ sẽ mở toà đại sứ tại Jérusalem trước cuối năm 2019. Isarel hồ hởi, trong lúc khối các nước ủng hộ Palestine phản ứng rầm rộ, không chấp nhận việc tuyên bố của Hoa Kỳ.

- Bruxelles (AFP) - trong tình trạng lạnh lùng với chính phủ Trump, tổng thống Palestine, Mahmoud Abbas, kêu gọi Bruxelles trước 28 nước thành viên khối UE hãy nhanh chóng công nhận Palestine là một quốc gia độc lập.

- Pháp : 30 tỉnh đang bị báo động màu cam về lũ lụt. Paris nằm trong danh sách báo động lũ với mực nước sông Seine đã chạm mức 4,57 m lúc 16h00 tại cầu d'Austerlitz, nhưng vẫn thấp hơn mực lũ năm 2016 (6,10 m). Các con đường dưới mé bờ sông đã bị chặn.

Mới chỉ đọc mấy tin tức chính ở trên, đã nghe phone te te điệu nhạc báo thức. Tức thì tôi đóng laptop và đi giày, mang kiếng mát, nón... đồ nghề chạy bộ, gọn gàng nhưng luôn vừa đủ, không bị nặng hay vướng víu khi chạy.

Xuống nhà, còn chưa mở cửa ra phía đường, đã nghe điện thoại có tin nhắn, hoá ra Nadia báo: sẽ trễ 15 phút. Tôi nhắn tin trả lời: hai vị cứ thư thả, Dona chờ á.

Đi ra phía trước toà thị chính, nơi thường ngày tôi hay JP khi hẹn chạy đều ngồi chờ chút xíu ở băng ghế gỗ sơn trắng, hướng về phía sông Var. Nhưng hôm nay, làm như có ai đã ngồi ghế đó... Thế thì tôi ngồi đợi ở băng ghế phía sau, đối diện cửa vào toà thị chính. Hai băng ghế cách nhau hàng cọ thấp nhưng sum xuê lá (giống cọ lùn?) và có hàng trúc xen giữa các cây cọ. Dưới gốc cọ và trúc được rải kín mít loại đá cuội trắng. Xung quanh sát bờ xi măng quây bồn trồng cây cảnh, hoa lá vẫn xanh tươi và đang còn rất nhiều hoa pensee (nhớ nhung?).

Nắng chiều đã dịu dần, nhưng là mới chớm thu nên ngày vẫn khá dài, phải tới 21 giờ mới thật sự được cho là tắt mặt trời. Vì thế, xung quang bồn hoa nắng vẫn chan hoà ... Đang còn mải nhìn mây trên trời giăng giăng chạy từ phía núi ra biển.. gió từ dãy núi Alpes đem theo hơi lạnh của tuyết trên các đỉnh cao chút vút, khiến chiều hôm mát mẻ hẳn.
Bỗng nhiên, tôi nghe ai đó nói tiếng Việt ngay sau lưng, giọng phụ nữ hơi có vẻ nhõng nhẽo:
- mình à, em rất thích hoàng hôn
- ừ thì đang là chiều hôm rồi đó thôi
trả lời là giọng ai đó thật nhẹ, nhưng cách thức có vẻ vững chắc
- mình à, em thích mấy con chim sáo kia kìa, và yêu nhất con màu xanh nhạt ở giữa cơ
- không phải chim sáo đâu, đấy là một loài hải âu biển, mà làm gì có con nào màu xanh nhạt, chỉ có màu trắng với chút xám phía bụng.
- mình nói thế nào, chứ em thấy màu xanh nhạt mà
- ừ, nếu em thích con đứng giữa mà cao hơn hẳn các con khác, em muốn nó là màu xanh nhạt thì cũng không sao, hải âu xanh nhạt.
- mình à, em thích chim sáo mà sao mình cứ gọi hải âu? Em không thích hải âu đâu, vì sẽ bay xa, ngộ nhỡ không bay về, khổ lắm cơ!
- chèn ui, sao hôm nay em có vẻ tỉnh táo hẳn, biết là hải âu bay xa..?
- mình chọc em hoài, em có lú gì tới mức nhìn hải âu mà nói là chim sáo?
- ừ, vậy là em sắp hết lú thiệt
- mình à, mai này .. mình có bỏ em lần nữa không?
- ủa, bỏ hồi nào mà bỏ, lúc nào cũng ở đây mà, nhắc hoài câu này. Nhưng em toàn nói ngược thì có, người vẫn từng bỏ đi là em chứ ai vào đây nữa.
- NON, mình lại làm em nực rồi đấy, em buồn chân đi chút xíu mà cũng khó chịu, rồi im lặng
- khó chịu đâu, chỉ vì cần để em suy nghĩ
- mình à, em thích mình gọi em là Be cơ
- chời, 70 rồi mà sao còn thích gọi là Be
- mình à, Be đâu có già á, vì Be vẫn thích ăn kẹo cơ mà
- lại chuyện kẹo bánh, không nhớ bác sĩ dặn tới lui, là phải cữ đồ ngọt, đồ dầu mỡ, đổ quá bổ.. Những thứ không tốt cho bệnh tiếu đường và tiêu hoá, vì em bị mổ lấy mật đi rồi
- mình à, bác sĩ dặn là họ đề phòng thôi. Be vẫn ăn chè, kẹo, chân giò hầm măng khô, bùn bò giò heo, phở gà mái già mình nấu ngon lắm cơ...Nhất là khi nào cũng có thịt bò tươi ướp gừng thái chỉ, làm bò tái mềm và thơm phức. Chiều nay, mình làm phở nữa nhé?
- em ngang ngạnh thế, thả nào cái xương cổ của em chữa cả 15 năm nay nó vẫn thẳng đơ, chứ không cong trở lại như người bình thường. Mới ăn phở chiều qua rồi.

- mình à, em làm như đói bụng mỗi khi nhắc tới phở.. thế mình cho em xin cục kẹo ngậm đi
- ủa, mới ăn điểm tâm cữ chiều trước khi ra đây phơi nắng, và ở nhà gói kẹo em đã lén ăn hết từ hôm qua rồi, không nhớ sao?
- mình à, thế thì cho em về nhà nghỉ mệt
- chưa về, ráng phơi nắng nhiều chút, sắp tới mùa thu rồi cũng sẽ qua và sẽ đến mùa đông, lạnh giá thiếu nắng không tốt cho núi bịnh của cưng
- mình à, thế mình chạy đi mua cho em gói kẹo nhé, chìu em chút đi, em thương mình

Đến đây thì tôi cũng lấy làm lạ sao cứ 'mình à,..' hoài không dứt. Trong khi một người vẫn trả lời chậm rãi, nhẹ mà chắc .. Tôi đang suy đoán không biết người này là đàn ông hay đàn bà nhỉ?

Bỗng nghe :
- vậy em ngồi yên đây nhé, Hoàng chạy đi mua kẹo rồi nhanh trở lại, nhớ đừng lôi cái máy hình ra chụp chim "hải âu phi xứ" nhen, mà để rớt tờ giấy ghi địa chỉ nhà. Ngộ nhỡ em chồn chân sáo đi đâu không biết đường về, ai đấy họ nhìn tờ giấy còn biết gọi cảnh sát để báo cho Hoàng
- mình à, sao cứ nói em chân sáo?
- ừ thì đã bị cả mấy chục lần rồi, ít gì nữa? Em mà ngồi yên được một nơi có khi giờ không bị bệnh lú, mà cũng chẳng bị vẹo cần cổ
- mình à, đừng nhắc chuyện cũ nữa, em không thích là không thích, vì làm em nhức cái đầu
- thôi, không nhắc lại nữa, Hoàng đau thêm thì có. Nhớ ngồi im trên băng ghế này nghe cưng
- hừm, cứ làm như người ta là con nít không bằng?

Thế rồi, tôi nghe tiếng bước chân nhẹ như gió qua phía tay trái bồn hoa, hướng ra con đường dốc lên phố
Bỗng nhiên, nghe tiếng thút thít, xụt xịt? Rồi lách cách tới lui, làm như đang tìm cách mở cái sác gì cứng thì phải? Rồi tiếng khua chân giày hấp tấp?
Chợt nhớ người kia trước khi đi khỏi đây dặn tới lui là không được chân sáo. Thế thì tôi đi nhẹ vòng ra phía trước, chỉ là cẩn trọng canh chừng giùm..

Mới vừa ở góc phải của băng ghế cũ, tôi đã thấy bóng áo dài Việt Nam màu dịu như mai vàng (hoàng mai). Đập vào mắt tôi là dải khăn mỏng màu tím hồng rất nhạt, choàng hững hờ.. Như thể dải mây hồng khắc bình minh kỳ ảo, rất hài hoà với màu áo dài hoàng mai.
Vì người đang mải cúi tìm kiếm gì ở phía bên kia chỗ ngồi, nên tôi không nhìn rõ mặt, nhưng ngó bộ cũng hơi chòn chịa chút xíu và mái tóc dày, dường như đen nhánh, để dài gần ngang thắt lưng ong.

Như không chủ định trước, tôi sững người khi gương mặt phụ nữ quay ra nhìn tôi và mỉm cười rất tình tứ... Rồi rất tự nhiên, cất giọng vẫn ướt như cháo khi nãy:
- chào chị, chị cũng người Việt?
- dạ, Việt Nam
- nhà em ở ngay sau kia kìa, chị biết cái villa đấy?
- dạ, tôi chỉ mới dọn về ở dưới này được chưa đầy 3 tháng và cũng lo chạy bộ tối ngày nên chưa xem xét gì nhiều quanh đây. Nhưng căn hộ của tôi cũng ở phía sau toà thị chính này
- ồ, thế mà em ở đây cũng đã 9 năm rồi đấy chứ
- dạ, vùng này nắng quanh năm, rất tốt cho sức khoẻ
- mình à, em thích nắng chứ không thích mưa, lạnh chết người
Tôi thoáng giựt mình, khựng lại chút, nhưng cũng trả lời:
- dạ, nắng tốt hơn mưa bà nhỉ? Khi có tuổi càng phải nên sống nơi có nhiều nắng cho không bị lạnh
- mình à, hồi kia em thích làm công chúa ngủ trong rừng khi sáng mùa đông mà là weekend. Ngủ tới trưa vẫn chưa đã con mắt. Mưa gì mà mưa suốt .. Xứ mưa chán mình nhỉ?
- dạ, thế ra trước đây bà sống ở nơi có nhiều mưa, ít nắng?
- mình à, đúng rồi, nhưng em vẫn thích nhất Paris!
- vậy rồi bà có ở Paris ?
- mình à, nhà em có vườn rau Việt Nam đẹp lắm cơ, đủ loại rau cải.. Em thích ăn đồ nước mà có rau cải
- thích quá, bên xứ Tây mà vẫn có rau Việt Nam. Bà làm vườn giỏi quá, bàn tay xanh đấy
- mình à, em không giỏi làm vườn, mà là Hoàng của em
Tới đây, tôi hết còn giựt mình mỗi khi nghe 'mình à,..' bà này hẳn bị bệnh nói lắp chữ 'mình à,..' !?

Vừa khi đó, phone bỗng reng báo tín nhắn của Nadia : Dona, bọn này ra khỏi nhà rồi nhé
Tôi đang tính chào tạm biệt bà áo dài hoàng mai. Bỗng nhiên bà cũng đứng dậy, tay đã sẵn sàng với cái máy hình TO đùng. Bà lấy được máy hình ra khỏi cái túi da để máy khi nào tôi cũng không nhớ... Vì vừa nghe điêp khúc 'mình à,...' rồi bị giựt mình lia lịa... Và đầu óc tôi cũng đang tơ lơ mơ nhìn mãi mây bay bay trên trời...
Chết thật, có lẽ bà sẽ chân sáo.. như người kia lo lắng

Nhưng JP và Nadia đang chạy chầm chậm về phía tôi, đến lúc phải rời băng ghế gỗ sơn màu trắng...!
Tôi ngó bà áo dài hoàng mai, làm như cùng lúc bà ngó nhìn tôi. Mắt bà nheo nheo tinh nghịch, nhoẻn miệng cười duyên.. Rồi bà nói chắc nịch:
- mình à, em phải chạy đi tìm Hoàng đây, đi gì lâu thế, em đói bụng quá xá.. Em hay đói bụng lắm cơ, nên hay ăn vặt là vậy. Nhưng cũng đâu có hư khi lén ăn kẹo ngậm, bánh...Em thích kẹo ngậm, không bị ngọt quá, nên không sợ cho vụ tiểu đường, mình nhỉ?
- nhưng bà phải ngồi đây kẻo lạc đấy, vì nghe như bà bị bịnh lú?
- mình à, em đâu có lú, em chỉ hay nhớ nhớ... quên quên.. có khi quên tút nút, mắc cười thiệt!
- không, bà nên ngồi im ở đây, tốt hơn
- mình à, giờ em muốn làm photo bọn chim đang bay lượn kia kìa, và tìm con hải âu màu xanh nhạt !
...

Nadia và JP vẫy tay từ xa tí xíu và gọi : Dona chạy sang phía bên kia đường nhen
Tôi chạy tới mé bờ sông, lũ hải âu bay vút lên trên cao
Bỗng dưng tôi lo lắng ! Không biết bà áo dài hoàng mai có chịu ngồi chờ Hoàng của bà và có kịp chớp được hình con hải âu xanh nhạt mà bà thích?
Lạ thiệt, lúc đầu bà nói chim sáo và nhất định là chim sáo, không chịu đấy là hải âu. Sau cùng, tự bà nói đấy là hải âu? Nhưng chim sáo hay hải âu gì thì cũng làm gì có màu xanh nhạt? Lú quá còn gì nữa??
...

Chạy được chưa đầy 5 phút, tôi nói với JP và Nadia, bữa nay mình chạy đến Cagne sur Mer thôi nhé, vòng về vừa 1 giờ
JP nói ngay, non, hôm qua đã hẹn chạy tới Antibe mà sao dưng không đổi ý chạy ít đi, trong khi hồi nào giờ mày luôn đúng hẹn và còn muốn chạy xa hơn?
- ah, tại vì tao lo cho bà cụ kia, sợ bà chân sáo .. rồi lạc đường về.
Nadia hỏi:
- bà ấy cũng là Việt Nam? Tao nhìn bà bộ còn trẻ mà?
- ừ, bà áo dài hoàng mai có lẽ trẻ hơn bọn mình vài tuổi.
- thế lần sau rủ bà đi chạy bộ để làm Marathon Paris với bọn mình cho vui, Dona nhỉ?
- không biết bà áo dài hoàng mai có hứng thú vụ chạy bộ như mình không á. Nhưng còn chưa biết bà ở đâu, chỉ thấy cũng ngay phía sau toà thị chính, khéo mà gần nhà Dona và JP không chừng ?
Tôi quay ra phía JP:
- JP có gặp lần nào chưa?
JP lắc đầu:
- làm gì có ai là Việt Nam trong cùng toà nhà với bọn mình, Dona ơi.
Nadia nói nhanh:
- có khi bà mới mua nhà ở đây như Dona? Trong khi hai vị lo chạy bộ sáng trưa chiều đâu ngó gì ai?

Biển phía Cagne sur Mer hôm nay sóng lặng hẳn, nước biển xanh màu azur đẹp đến mức Nadia cứ lát lại kêu : Dona chọn ở đây quá đúng, tuyệt đẹp !!
Lượt chạy về, thường cảm giác luôn nhanh hơn khi chạy đi. Nhưng hôm nay tôi thấy như bị chậm hơn hẳn so với bình thường. Không biết tại vì hồi đêm thức trắng rồi mất sức hay vì quá lo cho bà chân sáo áo dài vàng?

Trong khi JP kêu ơi ới:
- Dona sao bữa nay mày chạy nhanh thế, tao cũng xém thua nè.
- Non, tao nghĩ đang chạy chậm như rùa thì có.
Nadia chạy vượt lên trước cả tôi, dù cô vẫn ngó hoài nhìn sóng biển...
Tôi nói với ra phía sau chút xíu :
- JP xem Nadia chạy oách quá bây giờ, hơn hẳn cả JP, chứ nói gì Dona?
- thì mình ở nhóm người chạy cao niên cỡ trên 1 bậc Nadia, trẻ thì phải nhanh hơn cánh già là phải quá.
....

Từ xa, phía đầu này của toà thị chính, tôi thoáng giựt mình, không thấy bóng áo dài hoàng mai đâu nữa.
Tới khi đến gần băng ghế gỗ sơn trắng, mắt tôi dính ngay vào mảnh giấy màu nhạt xanh, không TO, không nhỏ, mà vừa vừa.
Lúc nhặt tờ giấy lên và mở ra xem, chỉ có một dãy chữ TO màu vàng tựa màu hoàng mai. Nét chữ hơi bay bổng, mờ ảo vì màu hoàng mai trên giấy màu xanh nhạt, tuy dịu mắt, nhưng thật là khó đọc. Nếu người mắt không tinh chắc gì nhìn ra : "Ở Một Nơi Xa Xăm...Hoàng of B".
Không biết đấy là địa chỉ nhà hay là dòng chữ tình-thơ họ gửi cho nhau? Vì đọc lên nghe đúng là thơ-thẩn quá xá. Nhưng chắc chắn là của họ, vì rõ ràng có chữ Hoàng.

Bỗng nhiên, tôi nghe thoáng qua giọng nhõng nhẽo : 'mình à,..'!

Toát mồ hôi hạt, tôi nghĩ ngay cảnh bà áo dài hoàng mai chân sáo đang thơ thẩn tận đâu... Rồi lạc lối, biết người kia có tìm ra?
Vì còn nhớ người kia dặn : không để rớt tờ ghi địa chỉ trong máy hình. Nhỡ có chân sáo mà lạc như hồi nào, ai thấy còn biết gọi cho cảnh sát ..

Nhưng cũng đâu có thấy tờ giấy ghi số phone gì đâu nhỉ? Số nhà không. Tên tuổi cũng không. Mà chắc hẳn làm gì có biệt thự nào là OMNXX ? Chỉ chắc chắn một điều là bà áo dài hoàng mai sẽ luôn lắp bắp 'mình à,..' và có thể sẽ nhớ gọi 'Hoàng ơi' !

Câu chuyện bỗng như thể hoang mơ?!


(viết cho năm 2031)

St LdV, thứ Hai, 22-1-2018
Hoàng Thy Mai Thảo phiếm-sĩ

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#284 Posted : Saturday, February 3, 2018 2:07:16 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage

HAPPY BIRTHDAY to Hoàng Thy Mai Thảo
May 01 2013


UserPostedImage

Nhạc - lới - hòa âm - hát : Ngọc Thể
photo & slideshow : Ngọc Thể

https://www.youtube.com/...bedded&v=Cou_U1qspz8
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
thầm lặng on 2/13/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#285 Posted : Sunday, February 4, 2018 4:10:41 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
TRỞ VỀ

...Từ một nguồn cảm hứng bất ngờ thấy hồn mình bay lơ lững về một cõi địa đàng....

Ngọc Thể
Acrylic
Feb 2 2018
Trở Về TÌNH xa-hoa

TRỞ VỀ

gió mềm như tóc mây
nắng ấm như lời say
niềm cảm thương tha thiết
gửi về người có hay ?

đôi ta là mây trời
quyện vào nơi cõi KHÔNG
thoát ra từ cõi CÓ
trở về đời mênh mông

Feb 2 2018
Ngọc Thể


&-&

TÌNH xa-hoa

TÌNH YÊU là sương sớm
giọt hồng trần ngát thơm
nụ tầm xuân hé nở
ghé bến ĐỜI tìm ươm

qua mùa đông buốt giá
qua hạ buồn vắng xa
qua ngàn thu tàn tạ
tặng chữ TÌNH xa-hoa

03 Fev 2018
Hoàng Thy Mai Thảo

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#286 Posted : Tuesday, February 6, 2018 2:46:27 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

A Toi

Cho Em


A toi
A la façon que tu as d'être belle
A la façon que tu as d'être à moi
A tes mots tendres un peu artificiels
Quelquefois

Cho Em
Cho cung cách riêng em đã là đẹp
Cho phương thức riêng em đã là chính mình
Cho những lời êm dịu riêng em : có chút gì huyền thoại
Đôi khi


A toi
A la petite fille que tu étais
A celle que tu es encore souvent
A ton passé, à tes secrets
A tes anciens princes charmants

Cho em
Cho cô bé thơ của một thời đã xa
Cho vẫn cô bé ấy còn chưa lạ
Cho quá khứ của em, với những điều thầm kín
Cho những hoàng-tử tuấn tú giấc em mơA la vie, à l'amour
A nos nuits, à nos jours
A l'éternel retour de la chance
A l'enfant qui viendra
Qui nous ressemblera
Qui sera à la fois toi et moi

Cho cuộc-đời, vì tình-yêu
Cho những đêm, vì những ngày ta ở
Cho sự trở về mãi mãi của điều may mắn
Cho đứa bé mai sau
Cùng những điều tương tự
Sẽ chính là em và là tôi


A moi
A la folie dont tu es la raison
A mes colères sans savoir pourquoi
A mes silences et à mes trahisons
Quelquefois

Cho tôi
Cho những ngông cuồng mà em là lý lẽ
Cho những giận hờn cũng chẳng biết tại sao
Cho những lặng im và cho cả những lần tôi phản bội
Đã đôi khi


A moi
Au temps que j'ai passé à te chercher
Aux qualités dont tu te moques bien
Aux défauts que je t'ai cachés
A mes idées de baladin

Cho tôi
Cho những thời-giờ mà tôi đã lặn lội kiếm tìm em
Cho những điểm riêng tôi mà em thường chế giễu
Cho những điểm dở mà tôi cố dấu em
Cho ý nghĩ tôi phù phiếm


A la vie, à l'amour
A nos nuits, à nos jours
A l'éternel retour de la chance
A l'enfant qui viendra
Qui nous ressemblera
Qui sera à la fois toi et moi

Cho cuộc-đời, vì tình-yêu
Cho những đêm, vì những ngày ta ở
Cho sự trở về mãi mãi của điều may mắn
Cho đứa bé mai sau
Cùng những điều tương tự
Sẽ chính là em và là tôi


A nous
Aux souvenirs que nous allons nous faire
A l'avenir et au présent surtout
A la santé de cette vieille Terre
Qui s'en fout

Cho chúng ta
Cho những kỷ niệm mà mình cùng làm nên
Cho tương lai và cho hiện tại là hơn cả
Cho sự trường tồn của Trái Đất này cũ kỹ
Nào ai biết đến


A nous
A nos espoirs et à nos illusions
A notre prochain premier rendez-vous
A la santé de ces millions d'amoureux
Qui sont comme nous

Cho chúng ta
Cho những hi vọng và cả những tưởng vọng
Cho lần đầu tiên của một ngày mai hò hẹn
Cho sự trường tồn của hàng triệu kẻ đang yêu
Mà cũng như ta vậy đó


A la vie, à l'amour
A nos nuits, à nos jours
A l'éternel retour de la chance
A l'enfant qui viendra
Qui nous ressemblera
Qui sera à la fois toi et moi

Cho cuộc-đời, vì tình-yêu
Cho những đêm, vì những ngày ta ở
Cho sự trở về mãi mãi của điều may mắn
Cho đứa bé mai sau
Cùng những điều tương tự
Sẽ chính là em và là tôiA toi
A la façon que tu as d'être belle
A la façon que tu as d'être à moi
A tes mots tendres un peu artificiels
Quelquefois

Cho Em
Cho cung cách riêng em đã là đẹp
Cho phương thức riêng em đã là chính mình
Cho những lời êm dịu riêng em : có chút gì huyền thoại
Đôi khi


A toi
A la petite fille que tu étais
A celle que tu es encore souvent
A ton passé, à tes secrets
A tes anciens princes charmants

Cho em
Cho cô bé thơ của một thời đã xa
Cho vẫn cô bé ấy còn chưa lạ
Cho quá khứ của em, với những điều thầm kín
Cho những hoàng-tử tuấn tú giấc em mơ

!? & ?!

Paris, 13h30 le 21 Janvier 2008
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Joe Dassin - À toi

https://www.youtube.com/watch?v=xwiPiQFqD-U

Edited by user Tuesday, February 6, 2018 6:50:54 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#287 Posted : Saturday, February 10, 2018 4:00:09 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage

Tu es née

Tu es née avec un coeur plein d'envie
Le désir, l'amour et la vie
Ton âme immaculée est si pure et limpide
Le monde sans toi apparaît morne et vide
La vie est ainsi faite
Elle n'est pas toujours parfaite
Comment exprimer ce qu'il y a dans son coeur
Sauf seulement de ma part je complète cette ardeur
Je t'apporte la complicité et la complémentarité
Et de t'effacer le chagrin, la tristesse et l'anxiété.
Tu es le feu d'artifice qui jaillit
Mille étincelles sous la voûte des cieux embellis
qui 'étendent dans le firmament à l'infini de l'immensité
d'un bleu azur et étoilé
Que l'on ne peut comprendre qu'en étant amoureux
C'est le moment, ce temps heureux
C'est d'aimer, recevoir, partager sans mélange
Et se sentir touchés par la grâce des anges.

Decembre 2005
Thanh Nhã
( à Việt Hoài Phương)

&&&

Em sinh ra

Em sinh ra con tim tràn nguyện ước
Là đam mê, là thương mến vô biên
Tâm hồn em tựa pha lê trong suốt
Như không em sự sống chẳng hình hài
Như ảo ảnh quanh ta toàn tăm tối
Dẫu biết rằng hoàn mỹ chỉ trong mơ
Biết nói gì nơi nhân tâm đồng loại
Chỉ mình ta xin chia sẻ nỗi niềm
Ta thêm nắng và thêm nguồn hi vọng
Xóa buồn thương cùng đau đớn, âu lo
Em là lửa ánh lên ngàn tia sáng
Dưới một vòm của muôn ánh sáng soi
Để tỏa rộng một trời đầy bất tận
Của màu xanh và muôn cánh sao đêm
Người chỉ hiểu nếu cùng thương cùng mến
Cái thoáng qua của hạnh phúc yêu thương
Cùng được nhận và được chia, không nhầm lẫn
Chút thần tiên, niềm dấu ái tặng bởi đời !

Decembre 2005
Việt Hoài Phương chuyển sang Việt văn


&&&

You were born

You were born with a heart full of desire,
Wish, love and life
Your immaculate soul is so pure and clear
The world without you appears dismal and empty
Life is so made
It is not always perfect
How to express what there is in the heart
Except only in my part I supplement this ardor
I bring you participation and complementarity
And erase your grief, sadness and anxiety.
You are the fire that sparks under the arch of the beautiful sky
Spreading in the infinity of immensity of an azure blue and starry
One can understand only by being loving
It is this moment, the happy time
It is to love, accept, and share without mixture
And to be touched by the grace of angels.

Bạch Loan
(14/02/2006)


&&&

You are born

You are born with a heart full of desire
The desire, love and life
Your soul is so immaculate pure and limpid
The world without you is empty and bleak
Life is made and
It is not always perfect
How to express what he has in his heart
Except only on my part I complete this ardor
I give you complicity and complementarity
And erasing the sorrow, sadness and anxiety.
You are the fireworks that flows
Mille sparks under the vault of heaven embellished
Which extend into the heavens ad infinitum of the immensity
A blue and starry
Whether we can understand that being in love
This is the time, this time happy
It is to love, receive, share mixed
And feel touched by the grace of angels.

*You do not know me and I do too. I barely twenty years and I am your FAN. Your feelings are so tender and so limpid. Who she is ucky my favorite poet?
To whom you wrote and dedicated this poetry I would be in his place,
A thousand kisses to you


Helena COUNTRY
LOOS
(26/02/2008)


Tuesday, February 26, 2008 11:43:30 posted by VHP -forum PNV
Chùm bài này chiều tối qua gởi lại cho Thanh Nhã. TNha đưa lên Blog của người-thơ. Tức thì có cô người Mỹ ở Los Angeles viết lại theo version mới và thêm ít dòng ở dưới.
bài thơ 'Tu es née' of Thanh Nhã được VHP chuyển sang Việt văn ngày trước theo lối clasic ( TNha thích vậy !). Bây giờ VHP đang muốn dịch lại theo thể thơ tự-do cho sát với nghĩa tiếng Pháp của TNha hơn ! Tạm thời để vầy làm kỷ niệm nho nhỏ của tình-thơ và tình-bạn !
Đa tạ nàng-thơ nghệ-thuật!thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#288 Posted : Sunday, February 11, 2018 5:33:54 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
bình-minh OMNXX
7 Dec 2017, photo by HTMT

mỗi sáng thức dậy,
Hoàng luôn muốn gởi về OMNXX - Trang Thần Thoại
một trời chỉ toàn những yêu thương, dấu ái, dịu êm mà sóng đại ngàn..
không có ngôn từ nào đủ diễn tả cảm nhận
và cảm nhận cũng không thể và không nên diễn giải = ngôn từ hay lời nói
đôi khi
chỉ một từ CÓ

hai từ TẠ ƠN
là đã quá đủ và ĐẸP

stLdV, 10 Fev 2018
Hoàng Thy Mai Thảothanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
hongvulannhi  
#289 Posted : Monday, February 12, 2018 2:29:38 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 32,447

Thanks: 2503 times
Was thanked: 5352 time(s) in 3598 post(s)

UserPostedImage


Chúc Hoàng Thy Mai Thảo & Gia đình
Năm Mới Mậu Tuất Phúc lộc, An Khang và Thịnh Vượng.

HONG VU LAN NHI
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/12/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#290 Posted : Monday, February 12, 2018 9:21:14 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
món quà nghệ thuật .. từ ngoài cõi trần-gian

sáng nay trời trong veo phía trên cao..
không có bình-minh nhuộm vàng phía biển..
nhưng bù lại là mảnh trăng gầy, rất gầy..
tựa như một lưỡi liềm mảnh mai.. dán trên nền trời nhạt xanh..
nhìn cũng cảm thấy hơi nhói buốt hồn lãng-tử (!!)
cám ơn món quà nghệ thuật ĐẸP đến từ ngoài cõi trần-gian !
12 Fev 2018
Hoàng Thy Mai Thảothanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
thầm lặng on 2/12/2018(UTC)
thầm lặng  
#291 Posted : Monday, February 12, 2018 9:40:01 PM(UTC)
thầm lặng

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/28/2013(UTC)
Posts: 466

Thanks: 1512 times
Was thanked: 582 time(s) in 326 post(s)
Originally Posted by: Hoà Go to Quoted Post
UserPostedImage

HAPPY BIRTHDAY to Hoàng Thy Mai Thảo
May 01 2013


UserPostedImage

Nhạc - lới - hòa âm - hát : Ngọc Thể
photo & slideshow : Ngọc Thể

https://www.youtube.com/...bedded&v=Cou_U1qspz8Chúc mùng HTMT sinh nhật cùng gia đình an vui hạnh phúc & tâm hồn luôn là những vần thơ đẹp !
Applause

thanks 1 user thanked thầm lặng for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/13/2018(UTC)
thầm lặng  
#292 Posted : Monday, February 12, 2018 9:45:23 PM(UTC)
thầm lặng

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/28/2013(UTC)
Posts: 466

Thanks: 1512 times
Was thanked: 582 time(s) in 326 post(s)
UserPostedImage

Thân chúc HTMT năm mới Mậu Tuất cùng gia đình an vui hạnh phúc
và mọi chuyện như ý nguyện !

Thầm Lặng

thanks 1 user thanked thầm lặng for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/13/2018(UTC)
thầm lặng  
#293 Posted : Monday, February 12, 2018 9:53:43 PM(UTC)
thầm lặng

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/28/2013(UTC)
Posts: 466

Thanks: 1512 times
Was thanked: 582 time(s) in 326 post(s)
Originally Posted by: Hoà Go to Quoted Post
UserPostedImage

A Toi

Cho Em


A toi
A la façon que tu as d'être belle
A la façon que tu as d'être à moi
A tes mots tendres un peu artificiels
Quelquefois

Cho Em
Cho cung cách riêng em đã là đẹp
Cho phương thức riêng em đã là chính mình
Cho những lời êm dịu riêng em : có chút gì huyền thoại
Đôi khi


A toi
A la petite fille que tu étais
A celle que tu es encore souvent
A ton passé, à tes secrets
A tes anciens princes charmants

Cho em
Cho cô bé thơ của một thời đã xa
Cho vẫn cô bé ấy còn chưa lạ
Cho quá khứ của em, với những điều thầm kín
Cho những hoàng-tử tuấn tú giấc em mơA la vie, à l'amour
A nos nuits, à nos jours
A l'éternel retour de la chance
A l'enfant qui viendra
Qui nous ressemblera
Qui sera à la fois toi et moi

Cho cuộc-đời, vì tình-yêu
Cho những đêm, vì những ngày ta ở
Cho sự trở về mãi mãi của điều may mắn
Cho đứa bé mai sau
Cùng những điều tương tự
Sẽ chính là em và là tôi


A moi
A la folie dont tu es la raison
A mes colères sans savoir pourquoi
A mes silences et à mes trahisons
Quelquefois

Cho tôi
Cho những ngông cuồng mà em là lý lẽ
Cho những giận hờn cũng chẳng biết tại sao
Cho những lặng im và cho cả những lần tôi phản bội
Đã đôi khi


A moi
Au temps que j'ai passé à te chercher
Aux qualités dont tu te moques bien
Aux défauts que je t'ai cachés
A mes idées de baladin

Cho tôi
Cho những thời-giờ mà tôi đã lặn lội kiếm tìm em
Cho những điểm riêng tôi mà em thường chế giễu
Cho những điểm dở mà tôi cố dấu em
Cho ý nghĩ tôi phù phiếm


A la vie, à l'amour
A nos nuits, à nos jours
A l'éternel retour de la chance
A l'enfant qui viendra
Qui nous ressemblera
Qui sera à la fois toi et moi

Cho cuộc-đời, vì tình-yêu
Cho những đêm, vì những ngày ta ở
Cho sự trở về mãi mãi của điều may mắn
Cho đứa bé mai sau
Cùng những điều tương tự
Sẽ chính là em và là tôi


A nous
Aux souvenirs que nous allons nous faire
A l'avenir et au présent surtout
A la santé de cette vieille Terre
Qui s'en fout

Cho chúng ta
Cho những kỷ niệm mà mình cùng làm nên
Cho tương lai và cho hiện tại là hơn cả
Cho sự trường tồn của Trái Đất này cũ kỹ
Nào ai biết đến


A nous
A nos espoirs et à nos illusions
A notre prochain premier rendez-vous
A la santé de ces millions d'amoureux
Qui sont comme nous

Cho chúng ta
Cho những hi vọng và cả những tưởng vọng
Cho lần đầu tiên của một ngày mai hò hẹn
Cho sự trường tồn của hàng triệu kẻ đang yêu
Mà cũng như ta vậy đó


A la vie, à l'amour
A nos nuits, à nos jours
A l'éternel retour de la chance
A l'enfant qui viendra
Qui nous ressemblera
Qui sera à la fois toi et moi

Cho cuộc-đời, vì tình-yêu
Cho những đêm, vì những ngày ta ở
Cho sự trở về mãi mãi của điều may mắn
Cho đứa bé mai sau
Cùng những điều tương tự
Sẽ chính là em và là tôiA toi
A la façon que tu as d'être belle
A la façon que tu as d'être à moi
A tes mots tendres un peu artificiels
Quelquefois

Cho Em
Cho cung cách riêng em đã là đẹp
Cho phương thức riêng em đã là chính mình
Cho những lời êm dịu riêng em : có chút gì huyền thoại
Đôi khi


A toi
A la petite fille que tu étais
A celle que tu es encore souvent
A ton passé, à tes secrets
A tes anciens princes charmants

Cho em
Cho cô bé thơ của một thời đã xa
Cho vẫn cô bé ấy còn chưa lạ
Cho quá khứ của em, với những điều thầm kín
Cho những hoàng-tử tuấn tú giấc em mơ

!? & ?!

Paris, 13h30 le 21 Janvier 2008
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


Joe Dassin - À toi

https://www.youtube.com/watch?v=xwiPiQFqD-UPas sans toi - Lara Fabian

https://youtu.be/zQyn9AfX7q0
thanks 1 user thanked thầm lặng for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/13/2018(UTC)
ngocthe  
#294 Posted : Tuesday, February 13, 2018 5:27:05 PM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 333

Thanks: 63 times
Was thanked: 349 time(s) in 293 post(s)
Bonjour HTMT !

Hôm nay là ngày Valentine - Mùa yêu thương cho mọi người ! NT gửi lời trân quý nhất đến MT và gia đình những tốt đẹp và hạnh phúc !
Trưa qua NT đi chợ thấy chợ trưng bày hoa như thế này, nên chớp một tấm gửi cho MT xem nà . Dễ thương hen? Má mà thấy thế nào MT cũng nói với con gái " Trông ngộ quá kìa ! " và Má sẽ đứng lại , lấy tay vuốt những đoá hoa xem thật hay không ! " . Má sẽ cười cười , nói với con gái " Hoa thật đấy con ạ ! Có hình trái tim màu tím hồng , đẹp thế ! "


UserPostedImage
thanks 1 user thanked ngocthe for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/13/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#295 Posted : Wednesday, February 14, 2018 4:57:48 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
nhân ngày Valentine's Day 2018
HTMT xin gửi tới NT và bạn bè cõi-ảo, đời-thật
lời chúc Ân Tình - Đẹp Đẽ và Vui Vẻ với TÌNH YÊU, Tình BẠN, Tình THƠ-NHẠC


Hoàng mới đọc bài thơ Be viết cho Valentine's Day 2014
vẫn là niềm xúc động tràn đầy hồn linh bóng vía

dịu ngọt trái tim quá mẫn cảm của Hoàng
đa tạ EM rất đỗi Dấu Yêu nơi cõi Một Tình Yêu
rất riêng và rất thật Be&Hoàng !!
mi EM mắt đắm dịu mềm
mi EM môi thắm vị tình
mi EM ngậy nụ hồng hoa hương ngát ngọt thơ ngây
một ngày vì Một Tình Yêu
một triệu ngày vì Một Tình Yêu
một ngàn năm trước và một ngàn năm sau vì Một Tình Yêu
TÌNH YÊU vì Một Tình Yêu
Một Tình Yêu vì TÌNH YÊU
TÌNH YÊU vì TÌNH YÊU
Một Tình Yêu vì Một Tình Yêu
Hoàng & Be !!

Valentine's Day 2018
đang là sáng bên Hoàng & đang là đêm bên Be = My VITA B4
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Edited by user Wednesday, February 14, 2018 5:56:45 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#296 Posted : Thursday, February 15, 2018 8:18:15 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage
bình-minh màu tím pastel

bình minh dịu êm như bài thơ màu tím pastel rất mộng mị thần tiên (!?)
tặng bạn bè cõi ảo

gửi về Ở Một Nơi Xa Xăm - cõi Một Tình Yêu
riêng tặng My VITA 4B

15 Fev 2018
Hoàng Thy Mai Thảongocthe  
#297 Posted : Thursday, February 15, 2018 3:35:15 PM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 333

Thanks: 63 times
Was thanked: 349 time(s) in 293 post(s)
UserPostedImage


Hy vọng sẽ có một cái Tết, NT đứng trước MT ( " khoanh tay ") chúc tết để được lì xì :-)
và sẽ mặc áo dài.... hihihihi
thanks 1 user thanked ngocthe for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 2/16/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#298 Posted : Friday, February 16, 2018 2:15:43 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)
UserPostedImage
Năm Mới 2018 = năm của Cún Paris đấy
nhớ ngoan nhen Cún

cần ăn uống giữ gìn để mắt of Cún được tinh nhanh ..
..còn biết canh chừng mẹ of Cún khi 2 me-con nhà Cún đi ra ngoài dạo chơi !?
tata MT hun Cún nè .. Happy New Year Cún Paris và mẹ of Cún, người hay có nỗi nhớ về Paris of tata MT !


Originally Posted by: ngocthe Go to Quoted PostHy vọng sẽ có một cái Tết, NT đứng trước MT ( " khoanh tay ") chúc tết để được lì xì :-)
và sẽ mặc áo dài.... hihihihi


ui, mong sao cái Tết như thế sẽ không còn xa xôi như thể chỉ là giấc mơ (?)
đôi khi, trong sự cảm nhận thời gia trôi qua khung cửa sổ lướt nhanh như vó câu
vậy mà có người vẫn còn mong thời gian đi mau hơn nữa .. để một giấc mơ nào mình thích nhất sẽ trở thành hiện thực (?!)
lì xì cho 'Bê nó' không khó gì, lúc nào cũng để dành sẵn một bao lì xì rõ TO và thật ĐẸP với tất cả mọi điều 'nhóc' thích nhất
nhưng MT sẽ rất nôn nóng nhìn NT mặc áo dài, nếu là áo dài màu vàng hoàng mai nữa thì tuyệt vời ý tưởng đấy !!
NT lo chọn tấm lụa may áo dài sẵn sàng đi nhé
merci NTHoàng Thy Mai Thảo  
#299 Posted : Saturday, February 17, 2018 5:38:36 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage

Một chiều xuân thoáng Thương Yêu đằm thắm
Một ngày xuân xin giữ trọn Niềm Tin
Một mùa xuân thêm đong đầy Nỗi Nhớ
Một Tình Yêu làm nên ngàn vạn mùa xuân với Hạnh Phúc & Tin Yêu

17 - 2 - 2018
Hoàng Thy Mai Thảo
(OMNXX - Trang Thần Thoại)


Hoàng Thy Mai Thảo  
#300 Posted : Sunday, February 18, 2018 3:54:00 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 17,298

Thanks: 6947 times
Was thanked: 2770 time(s) in 1957 post(s)

UserPostedImage
bình-minh phía dãy núi Alpes
(7h35 le 18 Fev 2018)

mới sáng ra, mặt trời đã chói chang..
không còn được chiêm ngưỡng khúc bình minh với những ráng hồng-nhạt hay tím-thơ hết sức thơ mộng như lúc cuối mùa thu hay đầu mùa đông !
nhưng, phía dãy núi Alpes, vẫn những đỉnh núi phủ đầy tuyết trắng,
và khi ánh mặt trời quãng bình mính chói lọi chiếu tới .. làm hình ảnh chiếc mũ tuyết hết sức lung linh ..
và thêm những núi mây trắng bồng bềnh chen giữa khoảng cách các núi trùng điệp khiến khung cảnh phía núi thêm muôn phần kỳ diệu
bức tranh thiên nhiên được bàn tay Đấng Tạo Hoá phác hoạ vẫn luôn là bức tranh ĐẸP nhất !!
st LdV, 18 Fev 2018
Hoàng Thy Mai Thảo

PS.
khi bấm hình này, HTMT cố tính để vào ống kính một phần trên của toà nhà không cao lắm và ở gần
tường nhà được nắng ban mai rọi váo sáng trắng như thể tắm nắng (?) và từ đây sẽ thấy không xa lắm dãy núi Alpes ?


Edited by user Sunday, February 18, 2018 3:55:26 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (5)
68 Pages«<1314151617>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.