Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

37 Pages«<1617181920>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#341 Posted : Wednesday, October 31, 2018 1:40:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#342 Posted : Wednesday, October 31, 2018 1:42:01 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImagePS.
chị LN ơi à,
hôm trước em vô FB của chị Bích Huyền, thấy có lời nhắn và hình ảnh :
"Học trò Trưng Vương cùng nhau tiễn đưa giáo sư Lưu Thị Kim Dung : 27-10-2018"

thế thì em nhắn tin dưới post đó :
kính thưa các chị trường Trưng Vương, em mới post tin này vào nhà Trưng Vương - ViẹtBao .. vì lâu nay chị Bích Huyền không còn vào đây và chỉ còn chị Hong Vu Lan Nhi lo góc Trưng Vương, nhưng lúc này chị đang lu bu nhiều công chuyện (?) thành ra, em nhắn Tin Buồn này trong topic "nhóm Trưng Vương và Thân Hữu, lời ngỏ >>

http://phovui.vietbao.co...qnNpXOEejeidM#post652453

rồi hôm sau, em ghé FB - Jackqueline Dinh
em lại thấy có post mới :
Mừng Sinh Nhật
Ban Hợp Xướng Trưng Vương


thế rồi em lại nhắn tin dưới post này :
em chào chị Jackqueline và cám ơn các chị những chia sẻ hình ảnh riêng cựu nữ sinh trường Trưng Vương .. em đã post vào góc Trưng Vương và Thân Hữu, nhà VietBao >>

http://phovui.vietbao.co...461hFy1mtrVTk#post652494

sau đó em nhắn tin cho chị Jackquelin:

"hello chị Jackqueline, mấy hôm nay em tình cờ được thấy hình ảnh chị post trên FB về các sinh hoạt gần đây của cựu nữ sinh Trưng Vương, và em đã post vào trang riêng Trưng Vương và Thân Hữu trong forum VB, nếu như chị thấy có gì không hài lòng chị sẽ nhắn tin cho em nhé, vì em chỉ là muốn có những kỷ niệm của riêng các chị với một nơi ,dù là cõi ảo, nhưng đã được hưởng tiếng thơm từ trường Trưng Vương... bên Gia Long vẫn còn nhiều cựu nữ sinh chăm lo Diễn đàn riêng, trong khi bên Trưng Vương vắng vẻ, còn lại mình chị Hồng Vũ Lan Nhi, thương quá ...!! em có được biết tên nhiều chị cựu nữ sinh Trưng Vương, nhờ những tâm sự chị Bích Huyền thi thoảng kể và qua nhiều tâm sự trong forum mà chị HVLN vẫn viết lâu nay... thành ra, với các chị em luôn cảm nhận sự gần gũi .. em mến chúc chị an vui !"

và đã nhận được hồi âm của chị Jackquelin:
Đa tạ tấm lòng của Phạm Hoài Phương với cựu học sinh Trưng Vương,
Thân kínhvậy là ổn với việc em đem bài về trường Trưng Vương từ FB vô trang nhà Nhóm Trưng Vương và Thân Hữu
chị LN nhỉ
không biết chị LN thấy sao ạ? vì em có nhắc tới tên chị qua lại mấy hôm rày trong group các anh chị cựu học sinh Trưng Vương Saigon,
em thì hổng có thích làm ai phiền lòng vì em, nhất nữa là chị Lan Nhi
thương chị nhiều !
tiểu muội
Hoàng_ThyThy

Edited by user Wednesday, October 31, 2018 2:13:47 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
hongvulannhi on 10/31/2018(UTC)
hongvulannhi  
#343 Posted : Wednesday, October 31, 2018 3:30:46 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,542

Thanks: 2429 times
Was thanked: 5212 time(s) in 3468 post(s)

UserPostedImage

Mai Thảo quá dễ thương ơi,

Cám ơn em nhiều những việc em đã thông tin, giúp cho mọi người trong phố ảo biết tin tức xa gần về mọi chuyện đã và đang xảy ra đâu đó ...

Không biết nói gì hơn ngoài hai câu " cám ơn "

Hãy cứ tiếp tục đi nhé, tiếp tục tiếp tay với chị đễ lo giữ cho Quán được có một sinh hoạt bình thường .

Đó cũng là cách để cám ơn quí độc giả thầm lặng đã ủng hộ Quán, bằng cách đã đọc những bài vở, những tin tức của chị em chúng mình mang về đây ...

Chủ Quám LN xin cám ơn các bạn đã tiếp tay, và quí vị độc giả thầm lặng đã ủng hô.

HONG VU LAN NHI
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 10/31/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#344 Posted : Wednesday, October 31, 2018 7:14:42 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage


Liên Khúc Thu - 2018 (21)

Biếc xanh trải rộng mênh mông
Liền nền núi xám long lanh khói mù
Cao nguyên gió thoảng vi vu
Sương mờ mịt toả thiên thu mơ màng.
Mica Trương


Hò thương, xúng xính, điệu đàng
Bên tê anh có lúa vàng như ri
Thương em, câu ví xuân thì
Má hồng, môi thắm, thương chi lạ lùng
Triều Âm


thương nhành cỏ dại khẽ rung
thương bông hoa nhỏ khóc khung trời buồn
thương hàng dư lệ mải tuôn
thương câu lục bát đóng khuông bể sầu
Hoàng Mai


Bóng chim biền biệt ở đâu
Thu đà sắp hết, còn câu thơ buồn
Thương chi sao để lệ tuôn
Để thu chuyển sắc, để buồn lên ngôi
Châu NguyễnPS.
Triều Âm = Châu Nguyễn
Hoàng Mai = Hoàng Thy Mai Thảo


(FB)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#345 Posted : Wednesday, October 31, 2018 11:01:46 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)

Tiểu thuyết gia võ hiệp Kim Dung qua đời
VOA - 31/10/2018


UserPostedImage
Nhà văn Kim Dung rất gần gũi với văn hóa đại chúng


Kim Dung, tiểu thuyết gia kiếm hiệp rất quen thuộc với nhiều thế hệ độc giả và khán thính giả Việt Nam cũng như cộng đồng Hoa ngữ trên toàn thế giới, vừa qua đời ở Hong Kong, thọ 94 tuổi, sau một thời gian dài lâm bệnh, AP đưa tin.

Tin Kim Dung từ trần đã gây xúc động trên cộng đồng mạng xã hội Việt Nam, nhiều người đã bày tỏ sự thương tiếc và ngưỡng mộ ông.

Võ hiệp kỳ tình

Minh Báo, tờ báo Hong Kong do Kim Dung sáng lập, cho biết ông qua đời hôm thứ Ba ngày 30/10 tại Bệnh viện và Viện Điều Dưỡng Hong Kong.

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) dẫn lời con rể của ông, Tiến sỹ Ngô Duy Xương, cho biết Kim Dung qua đời bên cạnh người thân và gia đình.

Kim Dung, tên thật là Tra Lương Dung (tên tiếng Anh là Louis Cha Jing-yong), sinh tại Hải Ninh, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc, vào năm 1924. Ông tốt nghiệp Trường Luật Tô Châu năm 1948. Khi còn trẻ, ông muốn trở thành nhà ngoại giao, nhưng để có tiền ăn học ông đã bắt đầu đi làm báo và làm biên dịch cho tờ Đại Công Báo ở Thượng Hải vào năm 1947. Ông đến Hong Kong vào 1948 để làm việc cho phòng đại diện của tờ báo này.

Khi Đảng Cộng sản lên nắm quyền ở Trung Quốc vào năm 1949, cánh cửa đến với ngành ngoại giao đối với ông cũng bị đóng lại.

Năm 1955, sau khi rời Đại Công Báo, ông đã bắt đầu viết tiểu thuyết võ hiệp với nội dung thấm đẫm văn hóa tín ngưỡng Trung Hoa với ba cột trụ: Khổng giáo, Đạo giáo và Phật giáo.

Ông xuất bản cuốn tiểu thuyết đầu tiên ‘Thư Kiếm Ân Cừu Lục’ vào năm 1955 với bút danh Kim Dung và tác phẩm ngay lập tức trở nên rất ăn khách. Nối tiếp đà thành công, ông viết thêm 14 cuốn tiểu thuyết kiếm hiệp nữa cũng lấy bút danh Kim Dung. Cuốn tiểu thuyết cuối cùng mà ông viết là Lộc Đỉnh Ký vào năm 1972.

“Võ thuật đối với tôi chỉ là công cụ, là vỏ bọc bên ngoài. Nó được sử dụng như là cách để diễn đạt những tư tưởng nghệ thuật,” Kim Dung từng bày tỏ trong một cuộc phỏng vấn vào năm 1994.

Những tư tưởng nghệ thuật đó, ông cho biết, là tự do và chống phong kiến.

Sau thành công vang dội của những cuốn tiểu thuyết võ hiệp đầu tiên, vào năm 1957, ông sáng lập tờ Minh Báo lúc đầu chỉ có bốn người nhưng giờ đây đã trở thành nhật báo Hoa ngữ hàng đầu. Lúc đầu, công chúng đến với tờ báo này chỉ vì nó có đăng thường kỳ truyện của Kim Dung.

Vào năm 1966, khi cuộc Đại Cách mạng Văn hóa Vô sản được Mao Trạch Đông phát động ở Trung Quốc đại lục, Kim Dung đã viết một loạt những bài xã luận lên án rằng Cách mạng Văn hóa ‘sẽ hủy diệt văn hóa và truyền thống Trung Hoa’.

Các tác phẩm và thế giới các anh hùng võ hiệp của ông lần đầu tiên đến được với công chúng nói tiếng Anh vào năm 1994. Lúc đó, ông thừa nhận rằng độc giả phương Tây khó mà lĩnh hội được nội dung các câu chuyện của ông.

“Độc giả cần học hỏi về tư duy Trung Hoa mới có thể hiểu được,” ông nói và gọi những tác phẩm của ông là ‘mang tính truyền thống Trung Hoa cả về chủ đề, đạo đức và triết lý’.

Ông được nhìn nhận là nhà văn nổi tiếng nhất Hong Kong và là một trong những nhà văn Hoa ngữ có ảnh hưởng lớn nhất trên thế giới trong thế kỷ 20.

Tờ SCMP đánh giá Kim Dung là một nhà báo, nhà lãnh đạo cộng đồng được tôn kính và trên hết là một tiểu thuyết gia được ca ngợi. Thể loại tiểu thuyết võ hiệp (wuxia) của ông vốn kể về các câu chuyện hành hiệp trượng nghĩa của các cao thủ võ lâm ở Trung Quốc thời xưa đã khiến cho ông trở thành một tên tuổi thân thuộc với nhiều hộ gia đình người Hoa không chỉ ở chính quốc mà còn trên thế giới.

Các tác phẩm của ông, với trên 100 triệu bản đã được bán ra toàn cầu và vô số bộ phim và trò chơi điện tử được chuyển thể, vượt qua các ranh giới chính trị, địa lý và ý thức hệ, theo SCMP.

Ông là giáo sư danh dự của nhiều đại học lớn ở Trung Quốc như Bắc Kinh, Chiết Giang, Hong Kong và là tiến sỹ danh dự của Đại học Cambridge, Anh quốc.

Các tác phẩm của ông là bệ phóng cho nhiều tài tử nổi tiếng của Hong Kong và Trung Quốc như Lưu Đức Hòa, Lương Triều Vỹ, Lý Liên Kiệt, Lý Á Bằng, Châu Tấn, Cổ Thiên Lạc, Lưu Diệc Phi...

‘Nghiện Kim Dung’

Có thể nói, cùng với nữ văn sỹ Đài Loan Quỳnh Dao

Kim Dung là nhà văn Hoa ngữ được công chúng Việt Nam biết đến nhiều nhất và mến mộ nhiều nhất, kể cả thế hệ trước và sau năm 1975.

Ông lần lượt xuất bản 15 tiểu thuyết võ hiệp, mà người Việt Nam gọi dân dã là ‘truyện kiếm hiệp’, theo trình tự thời gian lần lượt là: Thư Kiếm Ân Cừu Lục, Bích Huyết Kiếm, Xạ Điêu Anh Hùng Truyện, Thần Điêu Hiệp Lữ, Tuyết Sơn Phi Hồ, Phi Hồ Ngoại Truyện, Bạch Mã Khiếu Tây Phong, Uyên Ương Đao, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Liên Thành Quyết, Thiên Long Bát Bộ, Hiệp Khách Hành, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Việt Nữ Kiếm và Lộc Đỉnh Ký.

Các tác phẩm của ông được nhiều thế hệ độc giả người Việt say mê đọc đến nỗi có người bị ‘nghiện Kim Dung’

Ở Sài Gòn trước năm 1975, nhiều tờ nhật báo sống được và bán đắt như tôm tươi là nhờ đăng truyện của Kim Dung. Các chuyến bay từ Hong Kong về Sài Gòn khi đó đều có đem theo số Minh Báo mới nhất có đăng truyện Kim Dung. Có giai thoại kể rằng, ông Hàn Giang Nhạn, dịch giả chuyển ngữ tác phẩm Kim Dung nổi tiếng nhất ở miền Nam, vào mỗi buổi sáng, đều có người của các tòa báo kéo đến đông chật, chờ ông dịch xong truyện Kim Dung để đem về tòa soạn.

Các tác phẩm của ông đã ảnh hưởng văn hóa đại chúng ở miền Nam trước 1975 đến nỗi chúng đã được chuyển thể thành những vở cải lương, những bài ca cổ, thể loại sân khấu được ưa chuộng nhất thời bấy giờ. Theo trào lưu đó, các soạn giả tên tuổi như Hà Triều, Hoa Phượng, Yên Ba, Nguyên Thảo, Yên Lang cũng viết một loạt tuồng cải lương kiếm hiệp lấy cảm hứng từ các tác phẩm của Kim Dung.

Năm 1964, nam nghệ sỹ Thanh Sang đã đạt giải Thanh Tâm với vai Tạ Tốn trong vở Cô Gái Đồ Long được chuyển thể từ Ỷ Thiên Đồ Long Ký.

Sau năm 1975, một thời các tác phẩm của Kim Dung bị cấm vì bị cho là ‘văn hóa rẻ tiền’ hay ‘đồi trụy phản động’ nhưng vẫn được nhiều người lén lút đọc. Nhưng đến thập niên 1990, với chủ trương cởi trói cho văn học nghệ thuật thì các tác phẩm Kim Dung mới được cho phép trở lại và được các nhà xuất bản tại Việt Nam công khai xuất bản.

Không chỉ sống trong tiểu thuyết, các nhân vật của ông còn bước ra màn ảnh và tạo nên sức hút không kém gì các tiểu thuyết. Các tác phẩm Thiên Long Bát Bộ, Ỷ Thiên Đồ Long Ký, Anh Hùng Xạ Điêu, Lộc Đỉnh Ký, Tiếu Ngạo Giang Hồ, Thần Điêu Đại Hiệp được các nhà làm phim Hong Kong, Trung Quốc, Đài Loan, Singapore làm đi làm lại, có tác phẩm được làm phim cả chục lần.

Những bộ phim kiếm hiệp này một thời là món ăn tinh thần không thể thiếu của người dân miền Nam và người Việt ở hải ngoại vào những năm 1980, 1990 và vẫn tiếp tục chiếm lĩnh màn ảnh nhỏ của nhiều kênh truyền hình ở Việt Nam trong những năm gần đây.

Các tiểu thuyết Kim Dung có ảnh hưởng sâu rộng trong văn hóa đại chúng của Việt Nam và đã hòa quyện vào đời sống hàng ngày dân Việt.

Những nhân vật trong truyện của ông, mỗi người một vẻ, đều đã trở thành những nhân vật quen thuộc của người Việt: Kiều Phong hiên ngang khẳng khái, Quách Tĩnh thật thà nhân hậu, Trương Vô Kỵ ngay thẳng quân tử, Hồng Thất Công hào hiệp trượng nghĩa, Lệnh Hồ Xung tiêu dao hào sảng, Dương Hoa tinh quái trí trá, Vi Tiểu Bảo khôn ngoan mưu trí, Nhạc Bất Quần giả nhân giả nghĩa…

Người Việt cũng trở nên quen thuộc với các địa danh được mô tả trong truyện của ông như Nhạn Môn Quan, Tuyệt Tình Cốc, Đào Hoa Đảo, Quang Minh Đỉnh, Thiếu Lâm Tự, Đại Lý, Thành Tương Dương, Hoa Sơn, Hắc Mộc Nhai…

Nhiều ngôn ngữ trong truyện của Kim Dung đã đi vào lời ăn tiếng nói của người Việt: đại hiệp, cao thủ, giang hồ, minh chủ, võ lâm, cao thủ, tẩu hỏa nhập ma, ma giáo, bàng mô tả đạo, cái bang, tiền bối, bí kíp, hào kiệt, hảo hán, võ nghệ cao cường, thân thủ, công lực, khinh công, ám khí, hạ độc thủ, chiêu thức, độc cô cầu bại, cái thế, nha đầu, tiểu nhị, tại hạ, các hạ…

Các tác phẩm của ông được đánh giá là ‘từ điển’ về văn hóa, lịch sử, phong tục, tập quán của Trung Quốc – trải rộng trên các lĩnh vực võ thuật, địa lý, triết học, tư tưởng, tôn giáo, y học, trà đạo, âm nhạc, châm cứu, thư họa…

Lồng trong các câu chuyện về võ thuật trong các tác phẩm này là những triết lý nhân sinh quan, về đạo đức, về cách đối nhân xử thế và đạo nghĩa ở đời.

Nhiều câu nói của các nhân vật trong truyện của ông đã trở thành những câu cửa miệng của người Việt, chẳng hạn như: ‘Quân tử báo thù, 10 năm chưa muộn’; ‘Buông hạ đồ đao, lập địa thành Phật’; ‘Biển cả mênh mông, quay đầu là bờ’; ‘Giang hồ hiểm ác, lòng người khó lường’; ‘Ân đoạn nghĩa tuyệt’; ‘Oan oan tương báo, bao giờ mới dứt’; ‘Ma cao một thước, Đạo cao một trượng’; ‘Có mắt không nhìn thấy Thái Sơn’; ‘Tứ hải giai huynh đệ’; ‘Hỏi thế gian tình là chi?’…

Trên Facebook, một người có tên Nguyễn Thiện viết: “Nhớ hồi nhỏ, tôi đang ngồi đọc truyện ở nhà dưới thì ba tôi gọi bảo lấy cái kềm đem lên cho ông. Tôi đứng dậy, mắt không rời sách, chân bước đến chỗ để kềm. Rồi một tay cầm kềm, tay kia cầm truyện, mắt vẫn dán vào truyện, chân bước lên nhà trên đưa kềm cho ba! Không rớt chữ nào! Truyện đó chính là tiểu thuyết của Kim Dung! Và hơn 40 năm sau, tôi vẫn mê Kim Dung.”

Một người khác là Tô Phạm An Nhiên bày tỏ: “Hồi đó đọc một mạch series từ Anh Hùng Xạ Điêu - Thần Điêu Đại Hiệp - Ỷ Thiên Đồ Long Ký, xong suốt ngày lấy mấy cái mền làm áo choàng, mang thêm thanh kiếm gỗ ông đóng cho ra đường hành hiệp… Sau này, mình đi làm, ngay công ty đầu tiên gặp sếp kéo lại hỏi: "Anh đố chú cha của Quách Tĩnh tên gì?". Thế là biết mấy anh em trong công ty ai cũng từng đọc Kim Dung… Cảm ơn Kim Dung vì một tuổi thơ đầy tưởng tượng và lắm kỉ niệm đẹp.”

‘Người Hong Kong khổng lồ’

Bà Lâm Trịnh Nguyệt Nga, đặc khu trưởng Hong Kong, đang công du Nhật Bản đã ra thông cáo bày tỏ ‘sự đau buồn sâu sắc’ trước sự ra đi của Kim Dung.

“Ông ấy sáng lập tờ Minh Báo khi còn trẻ và cũng viết những bài xã luận với những bình luận mang tính xây dựng cho xã hội, do đó mà giành được sự kính trọng,” thông cáo của bà Lâm viết.

Tỷ phú Jack Ma, người sáng lập tập đoàn thương mại điện tử Alibaba và là đồng hương Chiết Giang với Kim Dung, là một trong những người đầu tiên phản ứng trước sự ra đi của nhà văn mà ông ngưỡng mộ.

“Đó là mất mát lớn lao đối với người Trung Quốc trên thế giới và đặc biệt đau buồn đối với chúng tôi ở Alibaba do chúng tôi đã áp dụng những gì ông viết như là một phần của văn hóa doanh nghiệp của chúng tôi,” ông Ma nói.

“Tinh thần võ hiệp mà Tra tiên sinh thúc đẩy đã trở thành giá trị cốt lõi của Alibaba,” ông Ma, người đã gặp Kim Dung ở Hàng Châu vào năm 2000 và trở thành bạn thân từ đó, nói. “Từ lâu tôi đã ngưỡng mộ Tra tiên sinh và ông ấy đã là nguồn cảm hứng đối với tôi. Ông ấy sẽ luôn trong trái tim tôi.”

Oliver Chou, cây bút bình luận văn hóa của SCMP gọi Kim Dung là ‘người khổng lồ’ của văn hóa Hong Kong, tương đương với William Shakespeare đối với Anh quốc.

“Không có tác giả Hoa ngữ nào có thể làm say mê các độc giả người Hoa như vậy bất chấp phương ngữ và quan điểm chính trị,” Chou viết và cho biết có giai thoại rằng ông Đặng Tiểu Bình, lãnh đạo thời cải cách của Trung Quốc, đã từng gửi đặc vụ đến Hong Kong để mua các bộ tiểu thuyết của Kim Dung vào đầu những năm 1980.

Kim Dung sau đó cũng được gặp Đặng Tiểu Bình vào năm 1981. Khi đó, ông Đặng đã nói với Kim Dung: “Chúng ta đã là bạn rồi. Tôi đã đọc tiểu thuyết của ông.”

Nam tài tử Trịnh Thiếu Thu, người từng đóng các vai chính trong các bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết của Kim Dung, được SCMP dẫn lời nói: “Quý vị có thể gọi những tiểu thuyết đó là giả tưởng lịch sử, nhưng chúng còn hơn thế. Anh sẽ đắm chìm trong những trang viết của ông đến nỗi anh sẽ tin rằng những chuyện hành hiệp giang hồ như thế thật sự đã xảy ra.”
Hoàng Thy Mai Thảo  
#346 Posted : Thursday, November 1, 2018 4:16:54 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#347 Posted : Thursday, November 1, 2018 4:17:55 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#348 Posted : Thursday, November 1, 2018 7:51:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage

Liên Khúc Thu - 2018 (22)

Nắng nôi ...mưa gió mải thì thầm
Những chuyện ân tình kiếp tha nhân
Thu thoáng lướt qua rồi trở lại
Thương chiếc lá vàng rụng ngàn năm
Hoàng Thy Mai Thảo


Thu đến thu đi mấy lượt rồi
Mà người xưa cũ vẫn xa xôi
Lá ngô rãi rác ngoài sân vắng
Cánh nhạn lưng trời bay lẻ loi...
Vạn ThànhLẻ loi cánh nhạn giữa lưng trời
Biết rồi sẽ đậu hẳn một nơi
Hay con mải miết trong cõi mộng
Tìm bến địa-đàng mãi trùng khơi
Hoàng Thy Mai Thảo


(FB - 30/10/2018)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#349 Posted : Thursday, November 1, 2018 8:33:55 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage

Vợ bị tai biến phải sống thực vật suốt 3 năm, kỷ niệm ngày cưới yêu cầu của anh khiến mọi người đỏ hoe mắt


31/10/2018
Khi chưa bị bệnh, năm nào 2 vợ chồng cũng tổ chức chúc mừng ngày này, năm nay người vợ bị tai biến, ông Hoàng vẫn không muốn mất đi những giây phút ý nghĩa này.

Ông Hoàng làm nghề thợ đúc khuôn, cách đây 4 năm, trong lúc làm việc không may tay ông bị máy cắt mất ngón, sau đó ông phải nghỉ ở nhà không đi làm được nữa. Trong thời gian đó, vợ ông đảm nhận toàn bộ gánh nặng kinh tế gia đình, ngoài thời gian đi làm, cô còn phải chăm sóc chồng và con, áp lực gia đình đè nặng lên đôi vai bé nhỏ của cô.


Vợ của ông Hoàng sức khỏe từ đầu đã không được tốt, sau lại bị mắc chứng cao huyết áp, tiểu đường. 3 năm trước, do lao động quá sức, bệnh tình lại không được chữa trị kịp thời, cuối cùng đã dẫn đến tai biến mạch máu não trở thành người thực vật, hiện họ đang sống tại khu bệnh viện phúc lợi xã hội Sáng Thế (Đài Loan).


Ngày 12/04 vừa qua là ngày kỉ niệm 25 năm ngày cưới của đôi vợ chồng này. Khi chưa bị bệnh, năm nào 2 vợ chồng cũng tổ chức chúc mừng ngày này, năm nay người vợ bị tai biến, ông Hoàng vẫn không muốn mất đi những giây phút ý nghĩa này. Ông mong bệnh viện giúp đỡ để 2 vợ chồng có được một ngày kỉ niệm đáng nhớ và bệnh viện đã nhận lời ông.


Bệnh viện đã cho mời công ty trang điểm Ella đến trang điểm cho vợ của ông Hoàng, còn chuẩn bị cho họ một bữa trưa thật lãng mạn cùng một buổi lễ kỉ niệm thật long trọng. Nhìn người vợ vô thức trước mặt, ông Hoàng không kìm được những giọt nước mắt. Ông tặng hoa cho vợ, hôn vợ thật lâu, khung cảnh làm mọi người xung quanh đều vô cùng cảm động, họ thấy tình yêu ông dành cho vợ quá sâu đậm.

Đồng cam cộng khổ, hoạn nạn cùng chịu, hai câu nói này nói ra thì dễ, nhưng để làm được thật không đơn giản. Chúng ta đã nhìn thấy rất nhiều đôi vợ chồng khi giàu sang thì bên nhau, khi khó khăn là đôi người đôi ngả. Mọi người đều rất cảm động trước tình cảm của vợ chồng ông Hoàng, dù trong hoàn cảnh khó khăn nhưng họ vẫn luôn ở bên nhau, chia sẻ giúp đỡ nhau, một hôn nhân phải như thế mới làm cho ta cảm thấy an tâm, hạnh phúc.

Quỳnh Chi(s/t FB)

thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
hongvulannhi on 11/2/2018(UTC)
hongvulannhi  
#350 Posted : Friday, November 2, 2018 1:23:07 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,542

Thanks: 2429 times
Was thanked: 5212 time(s) in 3468 post(s)

UserPostedImage

BÂNG KHUÂNG

Buồn này ai hiểu cho không
Lòng sao cứ thấy bâng khuâng đợi chờ
Một hình bóng rất vu vơ...
Một tình yêu rất mơ hồ, viển vông.

Buồn này ai thấu cho cùng
Hay là chỉ có riêng lòng hiểu thôi
Bỗng dưng biếng nói, biếng cười
Biếng ăn, biếng ngủ, rã rời xác thân.

Bâng khuâng nhìn bóng trăng tàn
Hiu hiu gió lạnh, mùa sang, thu về!
Thẫn thờ dạo bước vườn khuya
Mà nghe quạnh vắng trầm mê ủ hồn …

Mà nghe trăm nhớ ngàn thương
Chìm trong tận đáy sầu vương ngập tràn
Cô đơn như một vầng trăng
Lẻ loi như chiếc lá vàng úa rơi.

Bâng khuâng nhìn đám mây trời
Bay về đâu đó, trôi trôi miệt mài
Một mai, ừ lại một mai
Lời tình thề hứa hẹn dài trăm năm.

HONG VU LAN NHI
8/15/2016

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 11/2/2018(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#351 Posted : Friday, November 2, 2018 2:37:19 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#352 Posted : Friday, November 2, 2018 11:20:21 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage


Liên Khúc Thu - 2018 (23)

Nắng nôi ...mưa gió mải thì thầm
Những chuyện ân tình kiếp tha nhân
Thu thoáng lướt qua rồi trở lại
Thương chiếc lá vàng rụng ngàn năm
Hoàng Thy Mai Thảo


Bữa trước tiễn đưa ngõ chốn này
Thu buồn hai mắt đỏ cay cay
Sông sâu nước chảy triều lai láng
Tâm sư đêm dài thức tối nay...!
Vạn ThànhĐêm dài trăn trở gói tâm tư
Biển mặn ngàn xa sóng mỏi nhừ
Bờ cát lặng nghe lời kể lể
Mưa nắng bên đời chuyện vô hư...?!
Hoàng Thy Mai Thảo


FB - 31/10/2018

Hoàng Thy Mai Thảo  
#353 Posted : Friday, November 2, 2018 11:59:29 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#354 Posted : Saturday, November 3, 2018 10:09:52 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage

Liên Khúc Thu - 2018 (24)

Tìm đâu vạn nẻo chữ chung tình
Giữa trời bão tố cuộc bình sinh
Non cao biển rộng đường cách quãng
Thu tàn... thu tới... mộng điêu linh
Hoàng Thy Mai Thảo

Thu đã cùng ai lạnh ước nguyền
Thôi còn chi nữa hỡi nhân duyên
Mà nay trông dáng Thu vàng quá
Thu hỡi thu ơi...cạn nỗi niềm...
Vạn Thành


Nỗi niềm thu cạn tỏ cùng ai
Biết ai xa vắng quãng ngày dài
Bên trời lặng lẽ từng cánh lá
Rớt xuống lối đời héo hắt Mai
Mai Cát Hạ


Héo hắt tơ vương xót thu sang
Nhìn về cố quận lệ ngấn hàng
Ba chục năm hơn trời xứ lạ
Dạ cắt lòng đau ngẫm bẽ bàng
Hoàng Khai

Bẽ bàng thương nhớ mộng tàn thu
Nhịp bước trăng soi bóng mịt mù
Lá đỏ chiều hoang tình lãng đãng
Biển buồn dạo khúc nhạc vi vu
Cô Lái Đò


Vi vu dạ khúc lúc thu tàn
Giữa trời gió thổi lỗi mây tan
Hoàng hôn dịu vợi buồn chi lạ
Hồn hoa cánh lá hoạ nhịp vần
Hoa Cỏ Mây


Hoàng Thy Mai Thảo  
#355 Posted : Sunday, November 4, 2018 2:09:01 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#356 Posted : Sunday, November 4, 2018 9:39:52 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage


Liên Khúc Thu - 2018 (25)

Mộng hồn thu thảo Cánh Lá Say
Ngoài kia mưa đổ những hàng dài
Run rảy xanh xao hình hài Gió
Chợt có khi nào Mây ngưng bay ?
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo

Thu đã cùng ai lạnh ước nguyền
Thôi còn chi nữa hỡi nhân duyên
Mà nay trông dáng Thu vàng quá
Thu hỡi thu ơi...cạn nỗi niềm...
Vạn Thành


Nỗi niềm thu cạn tỏ cùng ai
Biết ai xa vắng quãng ngày dài
Bên trời lặng lẽ từng cánh lá
Rớt xuống lối đời héo hắt Mai
Mai Cát Hạ


Héo hắt tơ vương xót thu sang
Nhìn về cố quận lệ ngấn hàng
Ba chục năm hơn trời xứ lạ
Dạ cắt lòng đau ngẫm bẽ bàng
Hoàng Khai


Bẽ bàng thương nhớ mộng tàn thu
Nhịp bước trăng soi bóng mịt mù
Lá đỏ chiều hoang tình lãng đãng
Biển buồn dạo khúc nhạc vi vu
Cô Lái Đò


Vi vu dạ khúc lúc thu tàn
Giữa trời gió thổi lỗi mây tan
Hoàng hôn dịu vợi buồn chi lạ
Hồn hoa cánh lá hoạ nhịp vần
Hoa Cỏ Mây(FB - 02/10/2018)

Edited by user Monday, November 5, 2018 12:57:54 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#357 Posted : Sunday, November 4, 2018 11:51:12 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage
Hoàng Thy Mai Thảo  
#358 Posted : Monday, November 5, 2018 12:56:50 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage


Liên Khúc Thu - 2018 (26)

Thu vàng đỏ thắm không gian
Hồn thu bảng lảng mơ màng rất thơ.
Mica Truong


Nghiêng nghiêng dưới ánh trăng mờ
Mây giăng dải lụa hững hờ gió bay
Cuối chiều thu lá như say
Hỏi người nơi ấy giờ nầy nắng, mưa
Hoàng_ThyThy


Sydney giờ đã sang mùa
Thu về vàng lá lưa thưa rụng rồi
Thương ai bên đó xa xôi
Nhớ ai góc biển chân trời ...nhớ ai...!!!
Vạn Thành


(FB - 03 /11/2018)

Edited by user Monday, November 5, 2018 1:06:09 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#359 Posted : Tuesday, November 6, 2018 12:08:24 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage

Edited by user Tuesday, November 6, 2018 12:14:46 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#360 Posted : Tuesday, November 6, 2018 12:33:46 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,859

Thanks: 6526 times
Was thanked: 2712 time(s) in 1911 post(s)
UserPostedImage


ĐỜI NGƯỜI LÀ GIẤC MỘNG.

By Danh - 5 November, 2018

Một nhà doanh nghiệp rất nổi tiếng, có thói quen rất lạ, cứ cách một thời gian, ông lại dẫn theo vợ con đến lò hỏa táng để xem. Có người không hiểu, hỏi ông nguyên do. Ông nói rằng, chỉ cần đến nơi hỏa táng, cái tâm nóng nảy sẽ rất mau chóng an tĩnh lại, thấy danh lợi tiền tài thật nhẹ nhàng.

Ở nơi hỏa táng này, không kể bạn là quan to, quý tộc, quyền cao chức trọng, uy danh hiển hách hay là một người dân bình thường, nghèo rớt mồng tơi không ai biết đến, cuối cùng đều sẽ phải đến đây, chung một tư thế nằm xuống bất động, sau đó bị đưa vào bên trong lò hỏa táng đang bốc cháy ngùn ngụt, khi trở ra lần nữa, thì chỉ là một chiếc hộp vuông nho nhỏ được bọc trong tấm khăn.

Khi đến chẳng mang theo thứ gì, khi đi chỉ như một làn khói. Ngẫm lại đời người thật đơn giản vậy! Vinh hoa phú quý rồi cũng thoáng qua theo ngày tháng, ân ái tình thù rồi cũng trở về với cát bụi.

Hôm nay chúng ta sống trong một thế giới đầy vật chất, dục vọng bởi những cám dỗ mê hoặc: quyền lực, địa vị, tiền bạc, mỹ sắc, ăn ngon mặc đẹp…, dễ làm cho con người trở nên ngông cuồng, ngạo mạn, đam mê và tư lợi.

Khi bạn cảm thấy hiện thực và ước mơ có sự chênh lệch, khi bạn cảm thấy không kiềm chế được tâm ân oán tình thù, hơn thua được mất , thủ đoạn với danh lợi, quyền thế mà mưu tính hại nhau…, sao bạn không thử đi đến nơi lò hỏa táng, nhìn ngắm thật kỹ nắm tro tàn, là cái còn lại của một kiếp người, rất có thể đó là người mà bạn mới vừa trò chuyện đầy ngưỡng mộ và say mê vài hôm trước… lúc đó bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn nhiều với những áp lực đang đè nặng nơi tâm hồn của bạn chỉ là cái phù hoa.

(s/t FB / FB - Bich Lien Tran)
Users browsing this topic
Guest (3)
37 Pages«<1617181920>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.