Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Mục Đồng  
#1 Posted : Friday, December 25, 2015 8:08:43 AM(UTC)
Mục Đồng

Rank: Administration

Groups: Administrators
Joined: 3/16/2011(UTC)
Posts: 1,558
Man
Location: Westminster, CA. USA

Thanks: 62 times
Was thanked: 90 time(s) in 54 post(s)
Sự tiện lợi của smartphone và tablet cũng dẫn tới những điều nguy hại nếu ta không để ý đến nó.

1. Thời gian gần đây Google, Apple và cả Microsoft đều đã lên tiếng báo động có rất nhiều chương trình app tiện ích gây nguy hiểm rất nhiều cho người sử dụng. Apple đã gần như ngay lập tức loại bỏ vài trăm ngàn app độc hại ra khỏi Apple Store và còn tiềp tục truy lùng những app độc hại khác nếu có để loại bỏ ra khỏi Apple Store. Tương tự như vậy Google cũng đã loại bỏ hàng loạt các app có code độc hại ra khỏi Google Store.

2. Chúng ta người sử dụng tự bảo vệ lấy mình chỉ nên sử dụng những app nào thật là cần thiết, không nên cứ thấy FREE là download vô tội vạ. Nói KHÔNG với Jailbreak, không root, không download ngoài App store của Apple, Google, Microsoft. (việc Jailbreak, root, và download các app ngoài app store hãy để cho những người thật là EXPERT họ dùng và dùng với phone của họ)

3. Sử dụng Gmail account để back up toàn bộ phần contact, hình ảnh video trong phone nên thường xuyên copy ra ổ đĩa bên ngoài để khi phát hiện phone có vấn đề không bình thường thì ngay lập tức RESET PHONE về MANUFACTURE setup và dùng chương trình backup của GMAIL để hồi phục phần contact trở lại.

4. Nếu thường xuyên download những chương trình app để thử này kia tốt nhất nên RESET PHONE về MANUFACTURE ngay lập tức khi nhận thấy có vấn đề khác lạ với phone. Hay 1-3 tháng 1 lần. Sau khi làm vài lần reset thì sẽ quen.

5. An toàn kỹ lưỡng thường 1 tháng ta kiểm tra lại cái phone 1 lần, nên xoá bỏ các app mới download hay ít hoặc không bao giờ sử dụng. Và reset phone về manufacture 1 lần, mục đồng thường làm việc này vào tối chủ nhật trước khi đi ngủ nhấn nút xoá sạch và reset vậy là sáng thứ 2 cái phone nó tư động reset và tự install trở lại các app phone gọn gàng chạy nhanh chóng. Phone như mới sạch sẽ.

Edited by user Friday, December 25, 2015 9:38:09 AM(UTC)  | Reason: Not specified

áng mây bay
Mục Đồng

thanks 1 user thanked Mục Đồng for this useful post.
lly (Lynn Ly) on 12/25/2015(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.