Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#1 Posted : Thursday, January 16, 2014 2:01:00 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,685

Thanks: 6701 times
Was thanked: 2732 time(s) in 1928 post(s)

Oscar 2014

« American Bluff » và « Gravity » được đề cử 10 giải Oscar


UserPostedImage
Các nam diễn viên được đề cử tranh giải Oscar lần thứ 86, California, Hoa Kỳ, 16/01/2014
REUTERS/Phil McCarten

Thanh Hà - RFI - 16.1.2014
Bộ phim hài « American Bluff » và khoa học giả tưởng « Gravity » được coi là chiếm thế thượng phong trong cuộc chạy đua tranh giải Oscar. Mỗi phim được đề cử tranh 10 giải Oscar. Phần thưởng cao quý nhất của làng điện ảnh Mỹ sẽ được trao vào đêm 02/03/2014 tại Hollywood.

Thua « American Bluff » và « Gravity » một chút, « 12 years a slave » của đạo diễn Briton Steve McQueen được đề cử 9 lần trong đó có giải thưởng giành cho nam diễn viên xuất sắc nhất, Chiwetel Ejiofor. Tiếp theo đó là các tác phẩm được đề cử tranh giải ở 6 hạng mục khác nhau, gồm « Dallas Buyer Club », « Nebraska » và « Capitaine Phillips ». Trong bộ phim này, nam diễn viên kỳ cựu Tom Hanks thủ vai chính. Nhưng Hanks không được đề nghị tranh giải nam diễn viên nổi bật trong năm.

Bộ phim mới nhất của đạo diễn người Mỹ Martin Scorsese được đề nghị tranh giải Oscar tổng cộng là 5 lần và giới hâm mộ kỳ vọng Leonardo DiCaprio ra về với pho tượng vàng trong đêm trao giải sắp tới.

Nhìn đến các nữ diễn viên xuất sắc nhất, làng điện ảnh Mỹ sẽ phải chọn giữa 5 ngôi sao gồm : Meryl Streep (August: Osage County) - đây là lần thứ 18 bà được đề cử tranh giải; Cate Blanchett (Blue Jasmine), Sandra Bullock (Gravity), Judi Dench (Philomena) và Amy Adams (American Bluff)

Giải Oscar giành cho đạo diễn xuất sắc nhất liệu sẽ về tay David O. Russell (American Hustle) hay đạo diễn người Mêhicô Alfonso Cuaron (Gravity), Alexander Payne (Nebraska) ; Briton Steve McQueen (12 Years a Slave) hay Martin Scorsese (The Wolf of Wall Street) ?

Điện ảnh Pháp năm nay thiếu may mắn trong cuộc chạy đua giành giải thưởng Oscar. Dù vậy, bộ phim hoạt họa « Ernest và Célestine » được đề cử tranh giải trong thể loại này.

Edited by user Monday, February 25, 2019 7:56:00 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#2 Posted : Monday, February 25, 2019 7:52:31 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,685

Thanks: 6701 times
Was thanked: 2732 time(s) in 1928 post(s)

Oscar 2019

« Green Book » đoạt giải Oscar phim hay nhất

UserPostedImage
Đạo diễn Spike Lee (T) với giải Oscar cho kịch bản chuyển thể phim "Blackkklansman" và diễn viên chính Mahershala Ali trong phim "Green Book".
REUTERS/Mike Segar

Thanh Phương - RFI - ngày 25-02-2019
"Green Book" (Sách xanh), bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một nghệ sĩ piano da đen đã được trao giải Oscar dành cho phim hay nhất trong buổi lễ trao giải hôm qua, 24/02/2019, tại Hollywood.

"Green Book" nói về nghệ sĩ piano da đen lừng danh Don Shirley (Mahershala Ali đóng) và quan hệ giữa anh với Tony Vallelonga (Viggo Mortensen), người da trắng mà Don Shirley thuê làm vệ sĩ và tài xế khi đi lưu diễn. Trong phim, họ đã dần dần xóa bỏ khoảng cách về tầng lớp xã hội và màu da, đồng thời vượt qua mọi trở ngại tại miền nam nước Mỹ, nơi mà sự kỳ thị chủng tộc còn rất nặng nề. Trước khi đoạt giải Oscar, "Green Book" đã từng được trao giải Quả Cầu Vàng dành cho phim ca nhạc hay nhất.

Trong khi đó, bộ phim "Roma" của đạo diễn Mêhicô Alfonso Cuaron đã giành được đến 3 giải Oscar : đạo diễn xuất sắc nhất, phim bằng tiếng nước ngoài hay nhất và hình ảnh đẹp nhất. Từng đoạt giải Oscar đầu tiên với bộ phim Gravity năm 2014, Cuaron thực hiện bộ phim "Roma" dựa theo những trải nghiệm cá nhân của thời thơ ấu tại khu phố Roma (Mexico City) thập niên 1970.

Giải Oscar nam diễn viên xuất sắc nhất đã được trao cho Rami Malek, trong phim "Bohemian Rhapsody", nói về cố nam danh ca Freddie Mercury của nhóm Queen. Nhưng bất ngờ nhất đó là giải nữ Oscar diễn viên xuất sắc nhất. Trong khi nhiều người dự đoán Glenn Close, nữ tài tử kỳ cựu 71 tuổi, thủ vai chính trong "The Wife", sẽ nhận được giải thưởng này, thì cuối cùng ban giám khảo lại chọn Olivia Colman, người thủ vai nữ hoàng Anne trong bộ phim lịch sử "The Favorite” của đạo diễn Hy Lạp Yorgos Lanthimos.

Trong hạng mục vai phụ, cả hai giải Oscar nam và nữ đều lọt vào tay các diễn viên da đen, trong đó Mahershala Ali trong phim "Green Book".

Một bộ phim khác nói về căng thẳng sắc tộc, đó là phim "Blackkklansman" của đạo diễn Spike Lee, được trao giải Oscar dành cho kịch bản chuyển thể hay nhất. Bộ phim dựa trên câu chuyện có thật về một cảnh sát Mỹ da đen thâm nhập tổ chức Ku Klux Klan, với sự trợ giúp của một đồng nghiệp da trắng.

Riêng nữ danh ca Lady Gaga được trao tặng giải Oscar dành cho bài hát “Shallow” của cô trong phim “A Star is Born”.

Edited by user Monday, February 25, 2019 7:56:58 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.