Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

26 Pages«<242526
Options
View
Go to last post Go to first unread
CNH  
#501 Posted : Friday, April 27, 2018 1:00:08 AM(UTC)
CNH

Rank: Member

Groups: Registered
Joined: 12/11/2013(UTC)
Posts: 23
Location: none

Was thanked: 2 time(s) in 2 post(s)
Tại sao đời sống ở Mĩ ngày càng khó khăn hơn?

Phải chăng sau vụ khủng bố 9-11-01, cuộc sống ở Mĩ, ngay cả toàn cầu, đều bị ảnh hưởng xấu: các nước tự do phải lo chống khủng bố; đường hàng không thường phải bị kiểm soát gắt gao. Nước Mĩ phải lâm vào 2 cuộc chiến Afghanistan và Iraq. Con dân các nước tự do phải hi sinh hàng ngàn. Công quĩ hao tốn quá nhiều; công nợ tăng hàng chục ngàn tỉ mĩ kim. Các nước khác cũng chịu nhiều vụ khủng bố. Người dân trong các nước lâm chiến phải chịu nhiều tang tóc đau thương... xét chung: xã hội loài người trở nên bất an; phúc lợi con người trở nên tồi tệ hơn sau vụ khủng bố ngày 11 tháng 9năm 2001. Tại sao? Do đâu? Không phải do kì thị tôn giáo sao?

Giá như nước Mĩ đừng đánh 2 nước kia; mà chỉ kêu gọi Liên Hiệp Quốc (UN.) tổ chức 1 cuộc hội nghị quốc tế để bàn thảo, xem xét giáo lí, giáo điều của bất cứ đạo nào mà có tính cách hiếu sát, cực đoan, bạo động... thì phải loại bỏ và đặt chúng ra ngoài vòng pháp luật. Quyền tự do tôn giáo phải có điều kiện: Tự do của 1 tôn giáo phải bị giới hạn bởi tự do của các tôn giáo khác. Giáo luật, giáo điều không được độc tài, cực đoan, hiếu sát, bạo đông... Nếu giáo điều nào vi phạm, phải bị tòa án quốc tế xét xử và trừng trị theo luật quốc tế. Nếu ai phổ biến những giáo luật, giáo điều có tính cách bạo đông, phải kể như phạm pháp; phải bị trừng trị theo luật pháp. Các in ấn về những giáo điều đó cũng phải bị cấm, như cấm lưu hành chất ma túy vậy.

Tại sao Liên Hiệp Quốc (LHQ) không làm điều đáng làm để phục vụ cho phúc lợi chung? LHQ dung dưỡng những giáo điều bạo động, khủng bố...; phải coi như chúng ta đang có 1 tổ chức quốc tế hèn nhát, 1 tổ chức quốc tế bất hợp pháp, bất xứng.

CNH
10-2013

Nay tình cờ đọc lại thấy bài nầy khá lí thú, tớ muốn thêm vài ý, rồi chia xẻ cùng các bạn.
Sở dỉ như thế là do các chính tri gia (CTG) hầu hết là bọn “xôi thịt”, hèn nhát, cầu an, chỉ lo kiếm phiếu theo lối mị dân, rồi sợ mất ghế, chẳng dám làm gì ra hồn. Hi vọng ông Trump, đế-- cần mị (chưa có CTG nào dám chống đám truyền thông... thổ tả), làm được cuộc cách mạng để lấy lại sự bình an cho nước Mĩ và toàn cầu, ít ra như trước khủng bố 911.

CNH- 4/2018

Edited by user Friday, April 27, 2018 3:38:12 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (2)
26 Pages«<242526
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.