Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages«<234
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#61 Posted : Friday, July 26, 2013 7:24:51 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,588

Thanks: 6427 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Mỹ: Số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng


VOA - 25.7.2013
Con số người Mỹ xin trợ cấp thất nghiệp mới cao hơn hồi tuần trước, một dấu hiệu mới của tính chất trồi sụt trong việc phục hồi kinh tế tại Hoa Kỳ.

Hôm thứ Năm, chính phủ nói rằng có 343.000 công nhân xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu, tăng 7.000 so với tuần trước.

Việc xin trợ cấp thất nghiệp này được coi như cách đo lường các công nhân bị mất việc trong nước, vốn đều đặn, nhưng phục hồi chậm chạp trong nền kinh tế suy thoái trầm trọng 5 năm trước đây.

Thị trường lao động Hoa Kỳ đã tạo thêm được 200.000 việc làm mỗi tháng trong chín tháng vừa qua. Nhưng tỷ lệ thất nghiệp 7,6% vẫn được coi là cao theo những tiêu chuẩn lịch sử.

Tổng thống Barack Obama đã khởi sự một nỗ lực mới để thúc đẩy nền kinh tế Hoa Kỳ, và đặc biệt là giai cấp trung lưu rộng lớn của nước Mỹ.

Ông sẽ đi thăm cảng Đại Tây Dương của Jacksonville, tiểu bang Florida, vào ngày thứ Năm để thúc đẩy thêm các dự án xây cất hầu cải thiện cơ sở hạ tầng của Hoa Kỳ.

Nhà lãnh đạo Hoa Kỳ đã đưa ra kế hoạch kinh tế của ông trong một bài diễn văn tại miền trung nước Mỹ hôm thứ Tư, và nói rằng, việc gia tăng con số công ăn việc làm trong lãnh vực sản xuất là thiết yếu. Tổng thống Obama nói:

“Trong bốn năm qua, lần đầu tiên từ thập niên 1990, con số các công việc sản xuất tại Hoa Kỳ đã thật sự gia tăng, thay vì sụt giảm. Đó là tin tốt. Nhưng chúng ta có thể làm nhiều hơn nữa. Vì thế tôi sẽ thúc đẩy những sáng kiến mới để giúp các nhà sản xuất mang thêm công việc trở về Hoa Kỳ.”

Ngân hàng Trung ương, Quỹ Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ, đang cân nhắc xem nền kinh tế Hoa Kỳ đã cải thiện đủ chưa để họ có thể có thể cắt giảm bớt nỗ lực kích thích – việc mua chứng khoán 85 tỉ đôla một tháng mà họ đã sử dụng để đưa thêm tiền vào nền kinh tế.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#62 Posted : Tuesday, October 1, 2013 9:15:36 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,588

Thanks: 6427 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Tác động toàn cầu của việc chính phủ Mỹ đóng cửa


UserPostedImage
Ðài Tưởng niệm Lincoln ở Washington đóng cửa, ngày 1/10/2013.


VOA - 01.10.2013
Chính phủ Mỹ đã đóng cửa, và thế giới vẫn tiếp tục hoạt động. Tuy nhiên, một số chức năng của chính phủ liên kết Hoa Kỳ với thế giới sẽ bị ảnh hưởng, cũng như nhiều dịch vụ trong nước. Bản tóm lược này giúp bạn hiểu rõ hơn vụ khủng hoảng và các ảnh hưởng có thể có.

1.Chính phủ ngưng hoạt động ảnh hưởng ra sao đối với quan hệ toàn cầu của Hoa Kỳ?

Lãnh sự vụ: Theo Bộ Ngoại giao, các hoạt động về lãnh sự vụ của Hoa Kỳ ở nước ngoài sẽ tiếp tục chừng nào còn đủ ngân khoản để hỗ trợ. Có nghĩa là Bộ Ngoại giao sẽ tiếp tục cứu xét các đơn từ nước ngoài xin cấp thị thực và hộ chiếu của Hoa Kỳ, và cung cấp các dịch vụ cho công dân Hoa Kỳ ở nước ngoài chừng nào còn có thể làm được.

Nhân viên lãnh sự: Bộ Ngoại giao sẽ áp dụng việc cho nghỉ việc không lương đối với nhân viên tuyển dụng ở địa phương, kể cả những người mang quốc tịch nước ngoài, tùy thuộc vào các luật lệ về lao động địa phương ở mỗi nước. Nói chung, nhân viên tuyển dụng ở địa phương sẽ được yêu cầu a) đến trình diện tại nhiệm sở theo chỉ thị của cấp trên, b) được nghỉ việc có ăn lương, hoặc c) được đặt trong tình trạng nghỉ việc không lương bình thường.

Hoạt động ngoại giao: Du hành của Bộ Ngoại giao sẽ hạn chế ở mức độ cần thiết để duy trì quan hệ với nước ngoài cấp thiết cho an ninh quốc gia, hay xử lý các tình huống khẩn cấp có liên quan đến sự an toàn của mạng sống hay bảo vệ tài sản. Do đó, chẳng hạn, du hành sẽ được phép thực hiện để thương nghị các hiệp định quan trọng và để cung cấp các dịch vụ cấp thiết cho người tỵ nạn, chứ không phải để đọc một bài phát biểu khích lệ tại một trường đại học nước ngoài.

Thẻ xanh: Hầu hết nhân viên làm việc cho các cơ quan Dịch vụ Quốc tịch và Di trú (USCIS), sẽ tiếp tục làm việc, có nghĩa là các đơn xin cấp thẻ xanh, hay xin quy chế thường trú, sẽ tiếp tục được nhận như bình thường. USCIS được cấp ngân khoản hoạt động chủ yếu từ lệ phí trả cho các dịch vụ và quyền lợi, có nghĩa là nhân viên của cơ quan này không phụ thuộc vào các quyết định cấp ngân khoản được Quốc hội chấp thuận.

An ninh Nội địa: Theo tài liệu Procedures Relating to a Federal Funding Hiatus, Bộ An ninh Nội địa chỉ định khoảng 86 phần trăm trong số hơn 200.000 nhân viên là “cấp thiết” cho “sự an toàn mạng sống hay bảo vệ tài sản.

Công tác sẽ tiếp tục như thường lệ cho đa số nhân viện của đội Tuần Duyên và Hải quan và Biên phòng, các nhân viên kiểm tra tại sân bay, các nhân viên Mật vụ, và những nguời làm việc ở khâu thanh tra hành khách và hàng hóa tại các cửa khẩu và giam giữ những thành phần buôn lậu ma tuý hay di dân bất hợp pháp. Tuy nhiên, hệ thống E-Verify không được coi là cấp thiết, nên các doanh nghiệp sẽ không thể kiểm ta tình trạng di trú của những người nộp đơn xin việc.

Hoạt động quân sự: 1,4 triệu nhân viên quân đội hiện dịch sẽ tiếp tục công tác, mặc dầu sẽ được trả luơng sau. Khoảng 400 ngàn người, phân nửa là nhân viên dân sự của Bộ Quốc phòng, sẽ được cho nghỉ việc không lương.

Du lịch: Du khách nước ngoài đi nghỉ ở Hoa Kỳ có thể sẽ thất vọng nếu định thực hiện những chuyến bộ hành xuyên qua Grand Canyon ở Arizona hay Vườn thú Quốc gia ở Washington. Nhân viên làm việc ở các địa điểm này được coi là công chức liên bang “không cấp thiết,” nên các công viên quốc gia này sẽ đóng cửa.

2.Sẽ có những tác động kinh tế gì đối với Hoa Kỳ và Thế giới?

Nếu việc đóng cửa chính phủ kéo dài một vài ngày, thì công chức bị cho nghỉ việc không lương sẽ là giới gánh chịu mọi khó khăn tài chính nhiều nhất.

Nếu việc đóng cửa kéo dài vài tuần, thu nhập từ ngành du lịch có thể sụt giảm, và người tiêu thụ cùng các doanh nghiệp có thể ngần ngại trong việc chi tiêu.

Nếu việc đóng cửa kéo theo việc liên bang không trả được nợ, là điều có thể xảy ra trong 1 tháng nữa nếu Quốc hội không có hành động, thì các nhà đầu tư nước ngoài sẽ thực sự bắt đầu lo ngại về sức mạnh của nền kinh tế Hoa Kỳ. Họ có thể mất tin tưởng vào khả năng trả nợ của Hoa Kỳ, và châm ngòi cho việc các cơ quan cho vay nước ngoài tăng lãi suất. Tệ hơn nữa, các nhà đầu tư có thể không cả m thấy tin tưởng vào việc mua chứng khoán của Hoa Kỳ.

3. Tại sao chính phủ Mỹ ngưng hoạt động?

Chính phủ cũng giống như một chiếc xe hơi, mà nhiên liệu để chạy là tiền. Nếu xe không được tiếp thêm nhiên liệu, thì nó sẽ ngưng hoạt động. Quốc Hội Hoa Kỳ chịu trách nhiệm tiếp thêm nhiên liệu cho chiếc xe đó, và việc này được thực hiện qua việc thông qua các dự luật chuẩn chi. Năm tài khóa mới bắt đầu vào ngày thứ ba, và Quốc Hội không đồng ý được về các dự luật chuẩn chi. Hậu quả là, chính phủ, không được cấp ngân khoản, sẽ chạy chậm ở tốc độ thấp nhất.

4. Tại sao các nhà lập pháp không thể đồng ý về một dự luật chuẩn chi?

Các đảng Cộng Hoà và Dân Chủ bất đồng về một kế hoạch cung cấp bảo hiểm y tế cho hàng triệu người Mỹ không có bảo hiểm. Các đại biểu của Ðảng Cộng Hòa tại Hạ viện không thích kế hoạch được gọi là Obamacare này, và từ chối không chịu ký một dự luật chuẩn chi bao gồm việc tài trợ cho kế hoạch. Các nghị sĩ Dân chủ tại Thượng viện từ chối không chịu ký một kế hoạch dự chi không tài trợ cho Obamacare.

5. Sự kiện này đã từng xảy ra trước đây chưa?

Chính phủ Mỹ đã từng đóng cửa 17 lần kể từ năm 1977. Lần cuối chính phủ đóng cửa là lần kéo dài nhất 21 ngày kể từ ngày 16 tháng 12, 1995 cho đến 5 tháng 1, 1996.

6. Việc đóng cửa kỳ này được xúc tiến như thế nào?

Gần 2,2 triệu công chức làm việc cho chính phủ liên bang, không kể các thành viên mặc đồng phục trong quân đội và nhân viên của Sở Bưu chính Hoa Kỳ (Postal Service), theo số liệu của Sở Quản lý Nhân viên (Office of Personnel Management.) Trong số 2,2 triệu nhân viên này, khoảng 800.000 người được coi là “không cấp thiết” và có thể bị cho nghỉ việc không lương, theo nhật báo The Washington Post.

8. Nhân viên bị cho nghỉ có thể làm việc không?

Họ có thể làm, nhưng có thể sẽ có những hậu quả. Trên nguyên tắc, trong thời gian chính phủ đóng cửa, công chức thi hành bất cứ công tác nào trong thời gian này là bất hợp pháp. Thậm chí cả việc kiểm tra email của nơi làm việc.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#63 Posted : Tuesday, October 8, 2013 11:22:40 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,588

Thanks: 6427 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Nhật Bản, Trung Quốc lo ngại về vấn đề mức trần nợ ở Mỹ


UserPostedImage
Nhân viên thị trường chứng khoán Tokyo phản ứng khi nhìn vào bảng chỉ số chứng khoán ngày 8/10/2013.

Bill Ide - VOA - 08.10.2013

BẮC KINH — Hai nền kinh tế lớn nhất Á châu, Trung Quốc và Nhật Bản, bày tỏ lo ngại về vụ chính phủ đóng cửa ở Washington và về việc Quốc hội có thể không nâng mức trần nợ, làm cho nước Mỹ vỡ nợ. Từ Bắc Kinh, thông tín viên Bill Ide của đài VOA có bài tường thuật về tác động của một vụ vỡ nợ đối với hai nước chủ nợ lớn nhất của chính phủ Mỹ.

Các nhà lãnh đạo Tài chính ở Nhật Bản và Trung Quốc đã trình bày với các giới chức Mỹ, cả ở chốn công khai lẫn nơi riêng tư, về sự lo ngại của họ đối với những tác động mà vụ tranh chấp ở Washington có thể gây ra cho các khoản đầu tư của họ vào trái phiếu của Mỹ và những sự tổn hại có thể có đối với kinh tế của nước họ.

Theo các số liệu của Bộ Tài chính Mỹ, Nhật Bản sở hữu 1.135 tỉ đô la trái phiếu chính phủ Mỹ và Trung Quốc sở hữu nhiều hơn chút đỉnh với con số 1,277 tỉ.

Phát biểu ngày hôm thứ ba tại một cuộc họp báo thường lệ, Bộ trưởng Tài chính Nhật Bản Taro Aso hối thúc các nhà lãnh đạo chính trị ở Washington giải quyết vụ tranh chấp trước thời hạn chót là ngày 17 tháng 10, khi Hoa Kỳ đối mặt với rủi ro vỡ nợ.

Hôm thứ hai, Thứ trưởng Tài chính Trung Quốc Chu Quang Diệu hối thúc các nhà lãnh đạo Mỹ học hỏi từ các bài học của quá khứ. Ông nhắc lại sự kiện là trong vụ tranh chấp lần trước về mức trần nợ vào năm 2011, công ty xếp hạng tín dụng Standard & Poor’s đã hạ thấp thứ hạng tín dụng của Mỹ. Ông Chu nói thêm như sau.

"Hoa Kỳ biết rõ mối quan tâm của Trung Quốc đối với vụ bế tắc Tài chính này. Trung Quốc cũng biết được là Tổng thống Obama và bộ trưởng Tài chính cùng với các cơ quan khác trong chính phủ hiểu rõ tính chất nghiêm trọng của tình hình hiện nay và đang áp dụng các biện pháp để tránh xảy ra tình trạng vỡ nợ. Tuy nhiên, chúng tôi nhận thấy không còn nhiều thiều giờ nữa."

Ông Tống Hồng, một kinh tế gia thuộc Viện Khoa học Xã hội Trung Quốc cho biết không phải chỉ có giá trái phiếu Mỹ mới bị ảnh hưởng nếu vụ tranh chấp không được giải quyết.

"Nếu mức trần nợ không được điều chỉnh, tôi nghĩ rằng nó sẽ có một ảnh hưởng rất lớn đối với sự ổn định của thị trường trái phiếu Hoa Kỳ, và thị trường trái phiếu Hoa Kỳ có liên hệ trực tiếp với vị thế quốc tế và giá trị của đồng đô la Mỹ. Một tình huống như vậy sẽ có ảnh hưởng rất lớn -không phải chỉ ảnh hưởng tới Trung Quốc mà ảnh hưởng tới kinh tế của cả thế giới, bởi vì đồng đô la Mỹ là một chỉ tệ toàn cầu."

Cả Trung Quốc lẫn Nhật Bản đều phụ thuộc rất nhiều vào việc xuất khẩu sang Hoa Kỳ và bất kỳ tác động nào đối với giá đô la Mỹ cũng đều phương hại tới sức cạnh tranh mậu dịch của họ. Sức cạnh tranh đó đã giúp cho Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe làm cho kinh tế Nhật Bản tăng trưởng mạnh trong những tháng gần đây.

Trung Quốc cũng cần sự ổn định kinh tế trong lúc tăng trưởng của họ bị chậm lại. Chủ tịch Tập Cận Bình đang chuẩn bị đưa ra nhiều biện pháp cải cách kinh tế tại Hộïi nghị Ban chấp hành Trung ương Đảng vào tháng 11. Các nhà lãnh đạo ở Bắc Kinh đã tìm cách giảm bớt sự lệ thuộc của nền kinh tế vào hoạt động xuất khẩu.

Ông Frederick Neumann, đồng giám đốc Phòng Kinh tế Á châu của Ngân hàng HSBC ở Hồng Kông, cho biết mối lo ngại lớn nhất của các nhà hoạch định chính sách Trung Quốc là một vụ vỡ nợ ở Mỹ sẽ làm cho nền kinh tế lớn nhất thế giới này một lần nữa lâm vào tình trạng suy thoái.

"Và điều đó sẽ gây thương tổn cho Trung Quốc vì xuất khẩu sang Mỹ sẽ chậm lại và nếu như vậy thì chính phủ sẽ phải thực hiện thêm những biện pháp kích cầu để giúp cho kinh tế Trung Quốc ứng phó với tác động của vụ vỡ nợ ở Mỹ. Nhưng các giới chức Trung Quốc hiện nay không hề muốn đưa thêm biện pháp kích cầu nào vào nền kinh tế."

Tuy nhiên, ông Neumann nói rằng điều đó không có nghĩa là Trung Quốc sẽ là nước bị thiệt hại nhiều nhất, vì Trung Quốc không phải là nước nắm giữ đa số nợ của Mỹ.

"Phần lớn nợ của Mỹ vẫn còn được nắm giữ bên trong nước Mỹ bởi các quỹ hưu trí, các công ty bảo hiểm, các ngân hàng và các tổ chức Tài chính khác. Cho nên khi chính phủ Mỹ không thanh toán trái phiếu đúng hạn, điều đó sẽ gây thương tổn cho người tiết kiệm ở Mỹ cũng như cho những người tiết kiệm ở nước ngoài."

Trong lúc vụ đối đầu bước vào tuần lễ thứ nhì và hầu hết các cơ quan chính phủ Mỹ tiếp tục đóng cửa, không ai biết chắc là có thể có được một sự đột phá hay không và nếu có thì khi nào. Hôm thứ hai, Tòa Bạch Ốc cho biết họ muốn mức trần nợ được tăng với mức đủ lớn vào lúc này để khỏi phải nâng một lần nữa vào cuối năm tới. Nhưng phát ngôn viên Jay Carney nói rằng Tòa Bạch Ốc chưa loại bỏ bất kỳ khả năng nào đối với vấn đề quốc hội muốn cứu xét tới việc nâng mức trần nợ trong một khoảng thời gian bao lâu.


Giới hạn trần nợ của Mỹ

- Là tổng số tiền mà chính phủ Mỹ có thể vay mượn để làm tròn các nghĩa vụ pháp lý hiện thời.
- Những nghĩa vụ này gồm An sinh xã hội, chương trình bảo hiểm xã hội Medicare, tiền lương quân đội, lãi suất nợ quốc gia, tiền thuế hoàn lại.
- Nâng giới hạn trần nợ không cho phép những khoản cam kết chi tiêu mới.
- Không nâng giới hạn trần nợ sẽ khiến chính phủ mất khả năng thực hiện nghĩa vụ pháp lý
-Từ năm 1960, Quốc hội đã nâng giới hạn trần nợ 78 lần.

Nguồn: Bộ Tài chính Mỹ
Hoàng Thy Mai Thảo  
#64 Posted : Wednesday, October 16, 2013 10:05:20 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,588

Thanks: 6427 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Chính phủ Mỹ mở cửa lại, thoát cảnh vỡ nợ


UserPostedImage
Các dân biểu rời Quốc hội sau cuộc biểu quyết gần nửa đêm để mở cửa chính phủ và nâng mức trần nợ

VOA - 17.10.2013
Quốc hội Mỹ đã thông qua một thỏa hiệp vào những giờ phút cuối cùng để mở cửa lại chính phủ liên bang và nâng trần nợ nhằm tránh để nước Mỹ rơi vào tình trạng vỡ nợ.

Các dân biểu Hạ viện đã chuẩn thuận kế hoạch này vào cuối ngày thứ Tư (giờ Washington) với 285 phiếu thuận và 144 phiếu chống, sau khi được Thượng viện phê chuẩn trước đó trong ngày (với 81 phiếu thuận và 18 phiếu chống). Tổng thống Obama nói một khi dự luật này được đưa tới bàn làm việc thì ông sẽ ký ngay thành luật và chính phủ sẽ mở cửa lại tức thì.

Văn phòng ngân sách Tòa Bạch Ốc cho biết công nhân viên chức liên bang nên sắp xếp quay trở lại làm việc vào sáng thứ Năm.

Ông Obama đã cảm ơn các nhà lãnh đạo của cả hai đảng và nói đã đến lúc để giành lại niềm tin đã mất của người dân Mỹ.

Lãnh đạo Đa số đảng Dân chủ Harry Reid và lãnh đạo Thiểu số đảng Cộng hòa Mitch McConnell đã hợp sức thảo ra dự luật tổng hợp vào ngày thứ Tư, một ngày trước khi quyền vay nợ hiện thời của Mỹ hết hạn.

Dự luật sẽ giữ cho chính phủ hoạt động cho đến ít nhất là ngày 15 tháng 1 và nâng giới hạn vay nợ đủ để đưa nước Mỹ ra khỏi nguy cơ vỡ nợ cho đến ít nhất là ngày 7 tháng 2 năm 2014. Trong khoảng thời gian đó, các nhà lập pháp sẽ thương thảo về việc cắt giảm chi tiêu.

Chính phủ Mỹ đóng cửa vào ngày 1 tháng 10 khi Thượng viện bác bỏ đòi hỏi của Hạ viện không cấp ngân quỹ hoặc trì hoãn luật chăm sóc y tế Obamacare. Tổng thống Obama đã nói ông sẽ không thương thuyết bất cứ thay đổi nào trong bộ luật cho đến khi chính phủ mở cửa trở lại.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#65 Posted : Monday, December 23, 2013 1:36:13 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,588

Thanks: 6427 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Wall Street sắp bước vào năm mới với năm 2013 ở thế mạnh


VOA - 22.12.2013
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ tăng mạnh trong năm 2013, tăng trên 3000 điểm kể từ tháng Giêng. Quyết định của Quỹ Dự trữ Liên bang, Fed, cắt bớt kích thích kinh tế bắt đầu từ tháng Giêng 2014 đã khuyến khích các nhà đầu tư hơn nữa. Tất cả các nhà phân tích đều vui với dữ kiện của năm 2013, nhưng có đôi chút thận trong trong năm 2014.

Các hàng tin điện tử ở Quảng Trường Times nói lên điều này. Sự gia tăng các danh mục đầu tư trong năm 2013 đã gây được ấn tượng và phần lớn các nhà phân tích cho rằng đó là nhờ Quỹ Dự trữ Liên bang.

Ông Peter Cardillo, Trưởng Kinh tế gia của công ty Rockwell Global Capital, nói rằng đây là một năm đầy phấn khích:

“Tất nhiên các thị trường đều đạt kết quả rất tốt, chứng khoán tăng, các danh mục đầu tư đạt đến mức cao nhất. Một phần là nhờ chính phủ, ngân hàng trung ương đã cực kỳ hào phóng. Họ đưa rất nhiều thanh khoản vào thị trường.”

Ông John Allison của công ty Unio Holdinhs cho rằng việc Fed giảm mua trái phiếu 10 tỉ đôla xuống còn 75 tỉ đôla có thể sẽ có ảnh hưởng tiêu cực đối với thị trường chứng khoán. Ông nói:

“Fed đã mua các khoản thế chấp nhiều nhất. Fed mua nhiều trái phiếu Mỹ nhất, một cách đặt tiền vào tay của chính phủ Mỹ, và tiền đó được chi cho kinh tế, dù là cho cá nhân, nhà thầu, doanh nghiệp quốc phòng hay cái gì khác. Đó là lý do vì sao tạo sự thuận lợi cho thị trường. Khi điều đó diễn ra tôi nghĩ lãi suất sẽ tiếp tục tăng, và thị trường có hướng trái ngược không thích lãi suất tăng cho dù môi trường có tốt đến thế nào chăng nữa.”

Phần lớn các nhà phân tích đồng ý rằng mọi người nên giữ nguyên đầu tư của mình cho dù thị trường có đi xuống và nói rằng đây là thời điểm tốt để mua vào.

Giáo sư Stephen Brown của Trường Kinh doanh Stern thuộc Đại học New York hỗ trợ lý thuyết đầu tư dài hạn trong thị trường. Ông nói:

“Bất cứ ai đầu tư vào thị trường là đầu tư trong dài hạn, vì vậy không ai có thể nói điều gì xảy ra trong ngắn hạn, nếu chúng ta tin ở Hoa Kỳ, chúng ta tin đây là cách hợp lý để đầu tư tiền của mình.

Thị trường và phần lớn các nhà đầu tư không thích tình trạng bất định. Biện pháp mới đây của Fed cắt bớt ngân khoản kích thích những vẫn giữ lãi suất thấp là một nỗ lực nhằm giảm tình trạng không chắc chắn, hỗ trợ cho tăng trưởng kinh tế Mỹ và đem lại sự tin tưởng cho phần còn lại của thế giới.
Users browsing this topic
Guest (2)
4 Pages«<234
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.