Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

4 Pages<1234>
Options
View
Go to last post Go to first unread
Hoàng Thy Mai Thảo  
#41 Posted : Saturday, March 10, 2012 3:31:17 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
VOA - Thứ Sáu, 09 tháng 3 2012

Doanh nghiệp Mỹ tạo thêm nhiều việc làm


UserPostedImage
Hình: AP
Tổng thống Obama phát biểu về nền kinh tế tại nhà máy sản xuất động cơ Rolls-Royce ở Prince George, Virginia, 9/3/2012

Doanh nghiệp Mỹ thuê mướn thêm nhiều người hơn là tiên đoán trong tháng Hai, trong khi tỉ lệ thất nghiệp vẫn không thay đổi ở mức 8,3% của tháng Giêng.

Phúc trình hàng tháng công bố hôm thứ Sáu của bộ Lao động cho biết các công ty thuê mướn 227 ngàn người trong tháng Hai. Thêm vào đó, họ đã cập nhật lại con số người được thu dụng trong tháng Giêng là 284 ngàn.

Chỉ mấy tiếng đồng hồ sau khi phúc trình được công bố, Tổng thống Barack Obama nói kinh tế Mỹ đang được củng cố và ông tiên đoán thời gian sắp tới sẽ còn tốt hơn. Ông ca ngợi công nhân Hoa Kỳ khi đến thăm một nhà máy sản xuất các bộ phận rời của động cơ máy bay trong bang Virginia.

Cho đến tháng Hai, tỉ lệ thất nghiệp đã giảm trong 5 tháng liền tại Hoa Kỳ, một chỉ dấu cho thấy nền kinh tế lớn nhất thế giới đang đều đặn hồi phục từ cơn suy thoái trầm trọng kể từ cuộc đại khủng hoảng kinh tế vào thập niên 1930.

Khi mà con số người được thuê mướn tăng lên trong những tháng gần đây, chính phủ cho biết con số người thất nghiệp đã bắt đầu tìm việc trở lại trong tháng Hai.

Chính phủ cho hay con số người được thu dụng mới đây bao trùm một cơ sở rộng rãi, từ những việc trả lương cao đến thấp. Các dịch vụ chuyên nghiệp và doanh thương, chăm sóc y tế và ngành giải trí, chiêu đãi tạo được nhiều việc làm nhất.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#42 Posted : Wednesday, April 11, 2012 9:35:44 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)
VOA - Thứ Tư, 11 tháng 4 2012

Kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng đều đặn trong những tuần lễ gần đây

Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ FED cho biết nền kinh tế Mỹ tăng trưởng đều đặn vào cuối mùa đông, nhưng cũng ghi nhận giá xăng dầu tăng mạnh có thể giảm bớt chi tiêu của doanh thương và người tiêu dùng trong những tháng tới.

Trong một phúc trình thường kỳ, FED hôm thứ Tư nói nền kinh tế Hoa Kỳ tăng trưởng “từ khiêm nhường tới trung bình” từ giữa tháng Hai cho đến cuối tháng Ba. Khu vực sản xuất bành trướng tại nhiều nơi trong nước và các giám đốc điều hành các xưởng sản xuất tỏ ra lạc quan về những cơ hội có thêm tăng trưởng trong những tuần lễ tới.

FED nói mức cầu những dịch vụ chuyên môn cho thấy có tăng trưởng mạnh trong một số ngành nghề và viễn ảnh chi tiêu của các gia đình, giúp thúc đẩy 70% nền kinh tế Mỹ, rất khích lệ.

Mức bán xe mới cũng tăng mạnh trên toàn nước Mỹ vào những tuần lễ cuối cùng của mùa đông, và thị trường bất động sản về nhà cửa suy yếu cũng được cải thiện.

Tuy nhiên FED cũng nói những cuộc tiếp xúc với các doanh nhân trên toàn quốc cho thấy những người này quan ngại đến giá cả xăng dầu tăng cao, và không rõ liệu chi phí cao hơn có thể làm tổn hại đến tăng trưởng và giới hạn mức chi tiêu của người tiêu dùng hay không.

Giá xăng tại Mỹ, tuy vẫn còn thấp hơn nhiều nước khác trên thế giới, nay lên đến 1 đô la một lít. Tại Hoa Kỳ, giá này cao vào thời kỳ này trong năm.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#43 Posted : Saturday, July 7, 2012 12:52:19 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Thị trường lao động Mỹ trì trệ trong tháng 6


UserPostedImage
Những người tìm việc làm nói chuyện với các nhân viên tuyển dụng tại một hội chợ việc làm ở New York

VOA - 06.07.2012
Thị trường lao động bị trì trệ của Mỹ chỉ có thêm 80.000 công ăn việc làm trong tháng 6, trong lúc tỉ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 8,2%.

Trước đó, một số các nhà kinh tế dự báo thị trường công ăn việc làm có thể hồi phục mạnh hơn. Tuy nhiên chính phủ hôm nay báo cáo kinh tế Mỹ trong quí hai (tháng tư tới tháng 6) chỉ thêm được 75.000 việc làm mỗi tháng, thấp hơn nhiều so với con số 226,000 của quí một.

Phúc trình hàng tháng về tỉ lệ thất nghiệp và tình hình công ăn việc làm đã trở thành thước đo về tình trạng của nền kinh tế lớn nhất thế giới và đóng một vai trò quan trọng trong cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ.

Ông Mitt Romney, người có phần chắc sẽ là ứng cử viên Tổng thống của đảng Cộng hòa, đã nhanh chóng lên tiếng đả kích cách xử lý nền kinh tế của Tổng thống Obama. Ông Romney nói rằng số công ăn việc làm gia tăng chậm chạp gây nhiều thiệt hại cho những gia đình thuộc tầng lớp trung lưu.

Theo dự liệu, ông Obama sẽ bình luận về tình hình công ăn việc làm ngày hôm nay khi ông đi vận động ở tiểu bang Pennsylvania.

Trong vài tuần qua, ông thừa nhận là nền kinh tế không phục hồi nhanh như sự mong muốn của ông, nhưng ông nói rằng các chính sách của ông đang phát huy tác dụng và đã giúp cho kinh tế Mỹ có thêm nhiều triệu công ăn việc làm từ khi ông lên nắm quyền.

Từ thế chiến thứ hai tới nay chưa có tổng thống Mỹ nào tái đắc cử với tỉ lệ thất nghiệp trên 7,4%. Các kinh tế gia cho rằng tỉ lệ thất nghiệp có phần chắc là sẽ không giảm được tới mức đó trong 4 tháng trước cuộc bầu cử tháng 11.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#44 Posted : Friday, July 13, 2012 1:32:37 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp ở Mỹ hạ xuống mức thấp nhất trong 4 năm


UserPostedImage
Quảng cáo tuyển nhân viên

VOA - 12.07.2012
Con số những người ghi tên xin trợ cấp thất nghiệp tại Hoa Kỳ trong tuần qua đã giảm xuống mức thấp nhất trong vòng 4 năm qua.

Phúc trình của Bộ Lao động hôm thứ Năm cho thấy số đơn xin trợ cấp thất nghiệp lần đầu đã giảm 26.000 trên toàn quốc, xuống còn 350.000 người.

Các vụ sa thải thường tăng trong giai đoạn này trong năm, khi các công ty ôtô đóng cửa trong một vài tuần lễ để tái trang bị hầu có thể sản xuất các mẫu xe mới cho năm tới.

Tuy nhiên số xe bán được tăng vọt, điều đó có nghĩa là một số công ty sản xuất xe hơi phải rút ngắn thời gian đóng cửa để đuổi kịp mức cầu.

Người đứng đầu một công ty chuyên môi giới giữa những người tìm việc và các công ty muốn mướn người, nói rằng nhiều công ty mà ông cộng tác đang tiếp tục tiến trình phục hồi sau cơn suy thoái.

Ông Rich Milgram, Tổng giám đốc của “Beyond-dot-com” nói ông tin rằng nền kinh tế Mỹ đang sẵn sàng để tăng trưởng.

Ông Milgram nói rằng nhiều người tìm việc làm đã bị ảnh hưởng tâm lý vì suy thoái, và một số công ty đang gặp khó khăn trong việc tìm người thay thế những công nhân đã bị sa thải trong cuộc suy thoái.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#45 Posted : Saturday, September 1, 2012 1:26:25 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Bưu điện Mỹ sẽ lỗ 15 tỉ đô la năm nay nếu Hạ viện không hành động


UserPostedImage
Dịch vụ bưu chính, dịch vụ dựa trên doanh số bán hàng các loại tem và các sản phẩm khác, đã giới hạn các lựa chọn thay thế để củng cố tài chính của mình


VOA - Christopher Cruise - 01.09.2012
WASHINGTON — Trong tháng này Cơ quan Bưu điện Hoa Kỳ, USPS, báo cáo sẽ lỗ trên 5 tỉ đô la từ tháng 4 tới tháng 6. USPS e ngại sẽ phải báo cáo lỗ 15 tỉ đô la trong giai đoạn 15 tháng, chấm dứt vào tháng 9.

Cơ quan chính phủ này cảnh báo sẽ lỗ nhiều hơn nếu Hạ viện không để họ thay đổi phương cách làm ăn.

USPS có một lịch sử lâu dài. Ông Benjamin Franklin được bổ nhiệm làm Tổng Giám đốc Bưu điện đầu tiên vào năm 1775.

Hiện nay, thâu nhập của họ không đuổi kịp với chi phí gia tăng. Số lượng thư thường đem lại lợi nhuận đã sụt giảm.

Hầu hết những thua lỗ hiện nay là kết quả của việc chi trả cho các chương trình chăm sóc sức khỏe của các nhân viên hồi hưu. Khoảng một tỉ đô la trong số thua lỗ là để chi trả cho các công nhân bị thương tích.

Tin tức từ tháng 4 cho tới tháng 6 không phải tất cả đều xấu. Những cải thiện trong nền kinh tế đã giúp thâu nhập tăng 9 phần trăm từ việc chuyên chở và giao hàng. USPS nói sử dụng dịch vụ của họ rẻ hơn các công ty tư.

USPS đã cắt giảm chi phí hoạt động tổng cộng khoảng 14 tỉ đô la trong 5 năm vừa qua.

Để cải thiện điều kiện tài chánh, họ đã cắt giảm dịch vụ vào những ngày thứ Bảy. Họ cũng muốn Hạ viện hủy bỏ một đòi hỏi là USPS phải thanh toán trước về dịch vụ chăm sóc sức khỏe cho các công nhân nghỉ hưu. Họ cũng muốn Bộ Tài chánh trả lại 11 tỉ đô la mà họ đã phải trả quá lố trong chương trình hưu bổng cho các nhân viên nghỉ hưu.

Hôm 1 tháng 8, USPS không trả được 5,5 tỉ đô la về phúc lợi chăm sóc sức khỏe cho các nhân viên nghỉ hưu trong tương lai. Đây là lần đầu tiên mà USPS không thanh toán một khoản chi trả như vậy. Họ đã cảnh báo rằng họ có thể sẽ phải trả chậm cho các công ty mà họ mắc nợ.

USPS nói nếu không có những thay đổi lớn thì họ sẽ tiếp tục bị lỗ hàng tỉ đô la mỗi năm.

Nhật báo Washington Post đưa tin Tổng Giám đốc Bưu điện, ông Patrick Donohue, đã nói với các nhà báo rằng “Hạ viện cần hành động có trách nhiệm. Đây không phải là cách điều hành bất cứ loại doanh nghiệp nào.”

Thu nhập của USPS là do bán tem, cùng những sản phẩm và dịch vụ chuyên chở. Cơ quan này không nhận trợ giúp trực tiếp nào của chính phủ, nhưng lại bị chính phủ liên bang kiểm soát.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#46 Posted : Tuesday, September 4, 2012 10:24:34 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Tổng số nợ của Hoa Kỳ tăng cao kỷ lục


UserPostedImage

VOA - 04.09.2012
Bộ Tài chánh Hoa Kỳ xác nhận mức nợ quốc gia lần đầu tiên đã vượt quá 16 ngàn tỉ đô la. Mức nợ này tương đương với món nợ 50.000 đô la đối với mỗi người dân Mỹ, kể cả nam, nữ và trẻ em.

Mức nợ kỷ lục này được dự kiến và đẩy Hoa Kỳ tới gần ở mức nợ giới hạn pháp định là dưới 16.4 ngàn tỉ đô la.

Các giới chức nói Hoa Kỳ sẽ tiến tới mức nợ trần này vào cuối năm nay. Và trừ phi các nhà lập pháp thông qua luật mới nâng cao mức nợ trần, Hoa Kỳ sẽ không còn được vay thêm tiền để trả các món nợ đáo hạn.

Lần cuối cùng Hoa Kỳ đạt mức nợ trần là vào năm ngoái, những tranh cãi có tính cách đảng phái của các nhà lập pháp đã trì hoãn hành động, khiến mức tín dụng của Hoa Kỳ bị hạ cấp.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#47 Posted : Wednesday, September 12, 2012 12:41:59 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Giới giàu nhất ở Mỹ giàu hơn giới trung lưu 288 lần

Tuesday, September 11, 2012 6:09:32 PM


NEW YORK - Mức chênh lệch giữa người Mỹ giàu nhất với một gia đình tiêu biểu bình thường tăng hơn gấp đôi trong 50 năm qua. Vào năm 1962, giới giàu nhất chiếm 1% dân số, có thu nhập nhiều gấp 125 lần so với gia đình trung lưu, tuy nhiên con số này vọt lên 288 lần vào năm 2010, CNN trích thuật một báo cáo của viện nghiên cứu Economic Policy Institute.


UserPostedImage
Biểu đồ so sánh cho thấy người giàu nhất ở Mỹ giàu hơn giới trung lưu đến 228 lần. Ðối chiếu hai năm 1983 và 2010, vòng tròn lớn tượng trưng cho thu nhập của giới giàu nhất, và vòng tròn nhỏ của giới trung lưu. (Hình: Economic Policy Institute)


Khuynh hướng này xảy ra bởi hai lý do: Không những giới giàu có ngày càng giàu thêm mà giới trung lưu lại ngày càng nghèo hơn.

Thu nhập của giới trung lưu là $57,000 trong năm 2010, giảm từ $73,000 của năm 1983. Nếu mức giàu có tăng đồng đều ở mọi gia đình thì con số phải là $119,000 mới đúng.

Trong khi đó đối với người siêu giàu, thu nhập của họ lên đến $16.4 triệu, so với $9.6 triệu vào năm 1983.

Cơn đại suy thoái kinh tế khiến hố cách biệt này càng lớn nhanh hơn. Lợi tức của gia đình trung lưu trong năm 2010 sụt 6% so với một thập niên trước. Vụ khủng hoảng nhà đất và thất nghiệp tăng cao ảnh hưởng đến mọi tầng lớp trong xã hội, tuy nhiên giới trung lưu và giới có thu nhập thấp bị ảnh hưởng ở mức độ cao hơn.

Tài sản của giới giàu nhất giảm bớt chỉ 15.6% trong thời gian từ 2007 đến 2010, trong khi giới trung lưu lại mất đến 47.1%. Ðây là yếu tố chính dẫn đến hố cách biệt lớn lao như nêu trên.

Ngoài ra người làm chủ căn nhà mất hết giá trị tài sản vì tiền vay ngân hàng để mua nhà cao hơn giá trị hiện tại của nó. (TP)/NV
Hoàng Thy Mai Thảo  
#48 Posted : Thursday, September 13, 2012 10:51:59 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Ngân hàng Trung ương Mỹ ra mắt kế hoạch kích thích kinh tế mới


UserPostedImage
Chủ tịch Fed Ben Bernanke

VOA - 13.09.2012
Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, còn gọi là Cục Dự Trữ Liên Bang (FED) hôm thứ Năm ra mắt những biện pháp mới để tìm cách kích thích nền kinh tế èo ọt của nước Mỹ.

FED cho biết mỗi tháng sẽ mua 40 tỉ đôla chứng khoán được sự hỗ trợ của các khoản cho vay mua nhà, trong nỗ lực mới nhất của Mỹ nhằm đẩy mạnh đà tăng trưởng kinh tế và thúc đẩy thị trường lao động nội địa, khuyến khích giới chủ nhân mướn thêm nhân công.

Ngân hàng Trung ương cho biết ít nhất là đến cuối năm nay, ngân hàng dự định sẽ tiếp tục tái đầu tư những khoản chi đối với những tài sản khác. Tất cả những quyết định này sẽ tăng trị giá tài sản dài hạn của FED vào khoảng 85 tỉ đô la mỗi tháng cho tới hết năm 2012.

Ngân hàng Trung ương không đặt ra thời hạn chót cho các giao dịch mua chứng khoán mới. FED nói rằng nếu thị trường lao động trong nước “không cải thiện đáng kể,” thì ngân hàng sẽ mua thêm chứng khoán thế chấp mua nhà và các tài sản khác, đồng thời “sử dụng các công cụ chính sách khác” để thăng tiến nền kinh tế Mỹ, nền kinh tế lớn nhất của thế giới.

Thêm vào đó, FED còn cho hay sẽ gia hạn thời biểu để duy trì lãi suất chính ở mức gần 0% từ cuối năm 2014 tới ít nhất là giữa năm 2015.

Ngân hàng Trung ương cũng nói họ dự kiến các biện pháp làm giảm áp lực tài chánh như thế “sẽ vẫn phù hợp với tình hình trong một thời gian dài đáng kể”, ngay cả sau khi nền kinh tế Mỹ được củng cố hơn so với đà tiến chậm chạp hiện nay.

Các nhà hoạch định chính sách hội họp tại Washington trong hai ngày qua, đã gặp trở ngại trong cố gắng đưa nền kinh tế Hoa Kỳ vượt quá mức tăng trưởng 1,7% được ghi nhận trong thời kỳ từ tháng Tư đến tháng Sáu năm nay.

FED đã mua hơn 2.000 tỉ đôla trái phiếu của Hoa Kỳ và các khoản cho vay thế chấp mua nhà kể từ cuộc khủng hoảng tài chánh năm 2008, nhưng đà tăng trưởng kinh tế của Hoa Kỳ vẫn không thoát cảnh trì trệ.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ, ông Ben Bernanke sắp tới đây sẽ công bố các dự báo của Cục Dự trữ Liên bang về nền kinh tế Mỹ.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#49 Posted : Friday, November 16, 2012 2:33:02 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Bão Sandy làm số người xin trợ cấp thất nghiệp tăng vọt tại Mỹ


VOA - 15.11.2012
Trận bão Sandy đã làm chấn động thị trường nhân dụng Hoa Kỳ hồi tuần trước, trong khi những người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng tới mức cao nhất tính trong vòng 18 tháng nay.

Hôm thứ Năm, chính phủ Mỹ cho biết có 439.000 người nộp đơn xin trợ cấp thất nghiệp, tăng 78.000 người so với tuần lễ trước.

Nhiều bang nói rằng trận bão hôm 29 tháng Mười đã tàn phá các doanh nghiệp dọc theo vùng duyên hải đông-bắc Hoa Kỳ, nơi bị thiệt hại nặng nề nhất là khu đô thị phát triển nhất tại New York và New Jersey.

Một số văn phòng trợ cấp thất nghiệp bị đóng cửa vì ảnh hưởng trực tiếp của bão, một số công nhân thất nghiệp không được trợ giúp cho tới tuần vừa rồi, khiến số người nộp đơn xin trợ cấp tăng vọt.

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã đến thăm khu vực bị bão tàn phá lần thứ nhì trong ngày thứ Năm.

Thị trường lao động Hoa Kỳ đã cải thiện một cách khiêm tốn, với tỷ lệ thất nghiệp dưới 8% trong hai tháng qua, sau khi ở mức cao hơn thế trong suốt 44 tháng liền.

Nhưng hơn 12 triệu công nhân vẫn lâm vào cảnh thất nghiệp trong khi đất nước chật vật xoay sở để hồi phục sau cơn suy thoái kinh tế tệ hại nhất, kể từ vụ Đại suy thoái của những năm 1930.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#50 Posted : Thursday, December 13, 2012 11:26:34 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Mỹ: Đơn xin trợ cấp thất nghiệp giảm mạnh

VOA
- 13.12.2012
Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tại Mỹ lại giảm mạnh, một dấu hiệu mới cho thấy thị trường lao động của Hoa Kỳ có thể đang tăng tiến.

Chính phủ Mỹ hôm thứ Năm cho biết có 343.000 công nhân thất nghiệp đệ đơn xin trợ cấp trong tuần qua, giảm bớt 29.000 người so với tuần trước. Đây là tuần lễ thứ tư liên tiếp con số thất nghiệp giảm bớt và ở mức thấp thứ nhì trong toàn năm.

Đơn xin trợ cấp thất nghiệp tăng cách đây năm tuần lễ sau trận Siêu bão Sandy tác hại ập vào vùng bờ biển phía đông nước Mỹ, gây nên nhiều thiệt hại dọc theo vùng bờ biển dân cư đông đúc thuộc hai bang New Jersey và New York.

Tuy nhiên cơn bão ít ảnh hưởng đến vấn đề thuê mướn nhân công, với các doanh nghiệp Mỹ thuê thêm 146.000 công nhân mới trong tháng trước giúp cho tỉ lệ thất nghiệp trên toàn quốc xuống còn 7,7% mức thấp nhất trong vòng 4 năm nay.

Ngay cả với những chỉ số cho thấy có sự tăng tiến trong công việc làm, các nhà hoạch định chính sách của Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ hôm thứ Tư nói sự tiến triển của thị trường lao động Mỹ còn quá chậm.

Ngân hàng Trung ương nói sẽ không thay đổi mức lãi suất vốn đã quá thấp cho đến khi tỉ lệ thất nghiệp xuống còn 6,5%, một mức ngân hàng nói sẽ không đạt được cho tới giữa năm 2015.

Trong một phúc trình khác vào hôm thứ Năm, chính phủ nói mức bán lẻ tại Mỹ tăng 0,3% trong tháng 11 giữa lúc mức bán xe ôtô và dụng cụ điện tử và mua bán trên các trang Internet cũng tăng.

Mức bán tăng trong tháng trước bù đắp cho sự sụt giảm ở mức độ tương tự trong tháng 10.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#51 Posted : Thursday, January 17, 2013 2:24:57 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Hai phúc trình cho thấy kinh tế Mỹ đang tăng tiến


UserPostedImage
Biểu đồ về số thất nghiệp từ tháng 1 năm 2012 đến tháng 1 năm 2013


VOA - 17.01.2013
Hai phúc trình mới cho thấy là nền kinh tế trì trệ của Hoa Kỳ đang có khuynh hướng đi lên.

Hôm thứ Năm chính phủ nói con số công nhân thất nghiệp xin trợ cấp lần đầu tiên trong tuần trước giảm ở mức thấp nhất trong vòng 5 năm. Trong khi đó các nhà xây dựng Mỹ đang bắt đầu xây dựng thêm nhiều nhà hơn lúc nào hết kể từ giữa năm 2008.

Một kinh tế gia cao cấp tại một trong những ngân hàng lớn nhất nước Mỹ, ông James Glassman thuộc JPMorgan Chase, nói với Đài VOA là “đây là một tin khá tốt cho thấy sự phục hồi đang trổi dậy.”

Bộ Lao động Mỹ nói có 335.000 công nhân thất nghiệp xin chính phủ trợ cấp, giảm 37.000 người so với một tuần trước đây. Khuynh hướng thuê mướn công nhân theo mùa có thể đã góp phần làm cho con số thất nghiệp giảm mạnh, nhưng thị trường lao động Mỹ đã tăng tiến một cách vững chắc dù chậm.

Các nhà phân tích nói việc số công nhân đệ đơn xin trợ cấp mới giảm sút có thể là một chỉ dấu cho thấy các chủ nhân đang sa thải ít công nhân hơn, trong khi không cần thiết là thuê mướn thêm nhiều công nhân hơn.

Bộ Thương mại Mỹ nói các nhà xây dựng bắt đầu xây nhà mới vào tháng 12 ở nhịp độ hàng năm là 954.00 căn nhà, tăng hơn 12% so với tháng 11.

Trong toàn năm 2012, ngành xây dựng nhà cửa, một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nhất trong cuộc suy thoái năm 2009, đã bắt đầu việc xây dựng 780.000 căn nhà mới. Con số này vẫn chỉ bằng một nửa con số mà các nhà kinh tế xem là một thị trường lành mạnh, nhưng đây là con số cao nhất kể từ năm 2008.

Ông Glassman nói là dù có “tất cả những than phiền và lo lắng về nền kinh tế” trong năm qua, “hai lãnh vực nhạy cảm nhất về tín dụng tại Hoa Kỳ, ôtô và nhà cửa đã phát triển trở lại. Và có thể nói là phát triển mạnh.”
Hoàng Thy Mai Thảo  
#52 Posted : Wednesday, January 30, 2013 11:54:35 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Kinh tế Mỹ bị co cụm trong 3 tháng cuối năm 2012


VOA - 30.01.2013
Kinh tế Mỹ đã bị co cụm chút đỉnh trong 3 tháng cuối năm 2012 vì có sự cắt giảm chi tiêu chính phủ và tốc độ của tăng trưởng xuất khẩu bị chậm lại.

Phúc trình hôm nay của Bộ Thương mại cho biết kinh tế trong quý tư đã co cụm với tỉ lệ 0,1% tính theo năm.

Đây là thành tích kinh tế yếu kém nhất kể từ năm 2009.

Sự sút giảm này là sự chậm lại rất đáng kể so với tỉ lệ tăng trưởng hơn 3% trong 3 tháng trước đó.

Phúc trình này được công bố giữa lúc người tiêu thụ ở Mỹ tìm cách thích nghi với các mức thuế cao hơn và Washington đang xem xét tới việc cắt giảm thêm các khoản chi tiêu.

Xuất khẩu của Mỹ bị phương hại bởi tình trạng suy thoái ở Châu Âu, làm cho mức cầu đối với hàng hóa Mỹ bị sút giảm.

Mặc dù vậy, bản phúc trình cho biết tỉ lệ tăng trưởng của cả năm 2012 là 2,2%, khả quan hơn đôi chút so với năm 2011.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#53 Posted : Wednesday, March 6, 2013 5:29:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Chỉ số Dow Jones của Mỹ tăng cao kỷ lục


UserPostedImage
Tấm bảng trong Sở Giao dịch Chứng khoán New York cho thấy mức gia tăng của chỉ số Dow Jones


VOA - 05.03.2013
Chỉ số chứng khoán nổi bật nhất của Mỹ, chỉ số Công nghiệp Trung bình Dow Jones tăng lên mức cao nhất từ trước tới nay trong phiên giao dịch sáng sớm ngày thứ Ba.

Chỉ trong vài phút khi tiếng chuông bắt đầu khai mạc tại Thị trường Chứng khoán New York, chỉ số Dow của 30 chứng khoán chính vượt quá 14.200 điểm, qua mặt mức kỷ lục trước đó được ghi nhận vào ngày 9 tháng 10 năm 2007 là 14.164 điểm.

Mức cao này xảy ra trước khi nền kinh tế Hoa Kỳ và thế giới rơi vào vực thẳm của cuộc suy thoái năm 2008 và 2009 và chứng khoán rơi theo.

Ngay cả bây giờ, việc gia tăng của chỉ số Dow xảy ra trái ngược với tình trạng tổng thể của nền kinh tế Hoa Kỳ. Tỉ lệ thất nghiệp tại Mỹ vẫn còn ở con số cao lịch sử là 7,9% với hơn 12 triệu công nhân thất nghiệp. Và tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ tiến hành chậm chạp, chỉ có 0,1% trong 3 tháng cuối năm 2012.

Thêm vào đó, Tổng thống Barack Obama, thuộc đảng Dân chủ bắt đầu nhiệm kỳ hai, và các đối thủ Cộng hòa tại Quốc hội đang lâm vào tình trạng bế tắc trong cuộc đối đầu kéo dài về chi tiêu của chính phủ và các vấn đề thuế khóa.

Thứ Sáu vừa qua, 85 tỉ đôla cắt giảm tự động chi tiêu của chính phủ có hiệu lực, và Tổng thống Obama và các nhà lập pháp đảng Cộng hòa hiện đang tranh cãi về hậu quả của việc cắt giảm chi tiêu tự động này đối với nền kinh tế và thị trường lao động Mỹ.

Tuy nhiên các nhà phân tích nói chỉ số Dow tăng mạnh một phần vì lợi nhuận cao của các công ty, thị trường nhà đất được cải thiện và sự kiện là Ngân hàng Trung ương Mỹ, tiếp tục bơm 40 tỉ đô la một tháng vào nền kinh tế để đẩy mạnh tài sản kinh tế của nền kinh tế lớn nhất thế giới.

Ngân hàng Trung ương dự trù vẫn giữ lãi suất ở mức thấp cho đến năm 2015, một nỗ lực khác thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Chỉ số Dow bao gồm một cố công ty nổi tiếng nhất của Hoa Kỳ như công ty năng lượng lớn nhất thế giới Exxon Mobil, công ty bán lẻ khồng lồ Wal-Mart, và công ty sản xuất phim ảnh Walt Disney.

Trong khi những chỉ số khác của Hoa Kỳ như Standard&Poor 500 bao gồm chỉ số của nhiều công ty hơn nữa nhưng chỉ số Dow từ nhiều thập niên qua tượng trưng cho sự thành công trong dài hạn của chủ nghĩa tư bản Mỹ.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#54 Posted : Monday, March 18, 2013 1:38:48 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Kinh tế Mỹ tiếp tục có dấu hiệu tốt

Sunday, March 17, 2013 2:02:55 PM


NEW YORK (AP) - Những tin tức phấn khởi về nhân dụng đã khiến thị trường chứng khoán trong tình trạng tiến triển tốt đẹp, Dow tăng liên tiếp đến ngày thứ 10 và S&P lên tới mức kỷ lục.

UserPostedImage
Giới giao dịch chứng khoán làm việc tại Thị Trường New York hôm 14 Tháng Ba,
ngày mà chỉ số Dow lên 10 ngày liên tiếp. (Hình: Allison Joyce/Getty Images)


Theo báo cáo của Bộ Lao Ðộng, số người mới xin trợ cấp thất nghiệp trong tuần trước giảm bớt 10,000 và ở mức thấp nhất từ 5 năm. Số xin trợ cấp 332,000, thấp hơn trung bình trong 4 tuần 346,750.

Hôm Thứ Tư, Bộ Thương Mại cũng đưa ra tin tức tốt cho biết sức tiêu thụ của dân chúng làm bán lẻ trong Tháng Hai tăng cao nhất từ 5 tháng.

Coldwater Creek lên 10% sau khi công ty bán y phục phụ nữ này hôm Thứ Tư đã báo cáo lỗ thấp hơn dự đoán. Chứng khoán công ty này tăng 32 cents lên $3.53.

Men's Warehouse lên 20%, công ty cho biết lỗ lã trong quý giảm đi nhờ sức bán khá, cổ phiếu lên $5.86 tới $34.89

Chỉ số S&P 500 tăng 6 điểm hay 0.4% lên tới 1,560, chỉ thua 5 điểm so với mức kỷ lục Tháng Mười năm 2007.

Dow Jones Industrial lên 60 điểm, tức là 0.4%, tới 14,516. Từ Tháng Mười Một năm 1996 đến bây giờ chưa có lần nào Dow lên liên tục tới 10 ngày. Chứng khoán Hewlett-Packard lên 1% góp phần cho kết quả ấy.

Trong năm nay Dow đã lên 10% và S&P lên 9%. (HC)/NV
Hoàng Thy Mai Thảo  
#55 Posted : Saturday, May 4, 2013 7:18:37 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Thất nghiệp ở Mỹ giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm qua


UserPostedImage
Hội chợ việc làm ở Ohio

VOA - 03.05.2013
Nền kinh tế Mỹ đã tạo ra được thêm 165,000 công ăn việc làm trong tháng trước, giúp cho tỷ lệ thất nghiệp trong nước giảm xuống mức thấp nhất, tính từ năm 2008.

Các số liệu này có thể làm giảm những lo ngại rằng các biện pháp tăng thuế và cắt giảm ngân sách chính phủ sẽ làm chậm lại tiến trình hồi phục kinh tế.

Văn phòng Thống Kê Lao Động của chính phủ Hoa Kỳ nói rằng tỷ lệ thất nghiệp trong tháng Tư là 7,5%, thấp hơn 0,1% so với tháng trước đó.

Số việc làm mới tập trung trong các lĩnh vực nghề chuyên môn và dịch vụ thương mại. Lĩnh vực bán lẻ, khách sạn và chăm sóc y tế cũng mướn thêm công nhân viên.

Tuy nhiên, lĩnh vực sản xuất chế tạo, từng là điểm sáng trong nền kinh tế Mỹ, đã không tạo được thêm công ăn việc làm trong tháng Tư.

Các chuyên gia của chính phủ Mỹ còn nói rằng nhiều việc làm được kiến tạo trong tháng Hai và tháng Ba hơn là họ nghĩ lúc ban đầu. Nhưng bất chấp những sự cải thiện đó, hiện giờ 11 triệu 700,000 người Mỹ vẫn ở trong tình trạng thất nghiệp. Trong số những người không có việc làm, hơn 4 triệu người đã bị thất nghiệp trong thời gian 6 tháng hoặc lâu hơn.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#56 Posted : Wednesday, May 8, 2013 12:58:44 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ lóe sáng


UserPostedImage

VOA - 03.05.2013
Thị trường chứng khoán Hoa Kỳ hôm thứ Sáu tạo một kỷ lục khác sau khi có các tin tốt về công ăn việc làm.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones có lúc vượt 15,000 điểm nhưng chốt lại với mức 14,973.

Chỉ số S&P 500 đóng cửa ở mức 1,616, cao nhất từ trước tới giờ.

Bộ Lao động Mỹ báo cáo trong tháng Tư có thêm 165.000 việc làm, và tỷ lệ thất nghiệp là 7,5%, mức thấp nhất trong hơn 4năm vừa qua.

Các con số này đã đánh gục các dự đoán của các nhà kinh tế.

Số việc làm mới chủ yếu thuộc lĩnh vực chuyên môn và doanh nghiệp. Các ngành khác – như bán lẻ, nhà hàng khách sạn, chăm sóc sức khỏe – cũng mướn thêm người; nhưng ngành sản xuất không tăng.

Hiện vẫn còn 1,7 triệu người Mỹ vẫn thất nghiệp, trong đó có hơn 4 triệu người thất nghiệp từ 6 tháng trở lên.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#57 Posted : Sunday, May 26, 2013 11:58:41 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Kinh tế Mỹ: Số nhà bán, giá nhà đều tăng


VOA - 23.05.2013
Số nhà mới bán ra tại Hoa Kỳ tăng cao hơn trong tháng Tư, đồng thời giá nhà cũng tăng lên mức mới.

Bộ Thương mại nói số nhà mới xây cất bán ra tăng hơn 2 phần trăm so với tháng trước, và cao hơn 29% so với tháng này một năm trước đây. Giá trung bình một căn nhà mới là 271.600 đô la, cao ở mức kỷ lục.

Các chuyên gia nói rằng, lãi suất cực thấp và thị trường việc làm cải thiện từ từ đã giúp cho số nhà bán được.

Nếu thị trường nhà đất tiếp tục theo đà của tháng Tư trong cả năm thì sẽ có 454.000 căn nhà mới xây cất bán được.

Mặc dầu đó là một cải thiện, nhưng vẫn còn thấp hơn mức mà các chuyên gia nói là sẽ cho thấy một thị trường nhà đất lành mạnh.

Số nhà hiện hữu hay đã được sử dụng bán ra trong tháng Tư đã đạt nhịp độ cao nhất trong gần ba năm rưỡi nay.

Hồi sáng thứ Năm, một phúc trình của chính phủ nói rằng, số người đăng ký trợ cấp thất nghiệp đã giảm xuống khoảng 23.000 hồi tuần trước trên khắp nước Mỹ, xuống tổng cộng trên cả nước là 340.000 người.

Thống đốc Ngân hàng Trung ương Hoa Kỳ nói thị trường việc làm vẫn còn yếu. Hôm thứ Tư, Thống đốc Ben Bernanke nói với các thành viên Hạ Viện rằng ngân hàng ông sẽ tiếp tục các chương trình kích thích kinh tế ít nhất trong một khoảng thời gian nữa.

Những dữ liệu mới nhất cho thấy tỷ lệ thất nghiệp Hoa Kỳ đứng ở mức 7,5 phần trăm, là mức thấp nhất trong bốn năm nay, nhưng cao hơn thường lệ đối với Hoa Kỳ.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#58 Posted : Wednesday, June 26, 2013 12:03:27 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Tăng trưởng kinh tế Mỹ chậm hơn dự báo


UserPostedImage
Quỹ Dự trữ Liên bang tuyên bố có thể bắt đầu cắt giảm hàng tỷ đôla mua chứng khoán.


VOA - 26.06.2013
Hoa Kỳ nói nền kinh tế Mỹ tăng trưởng với mức độ thường niên là 1,8 phần trăm trong ba tháng đầu năm, thấp hơn nhiều so với dự tưởng đầu tiên.

Trước đó, chính phủ đã ước tính sản lượng kinh tế tăng ở mức 2,4 phần trăm trong thời kỳ từ tháng 1 đến tháng 3. Nhưng hôm thứ Tư, Bộ Thương mại nói giới tiêu thụ chi tiền ít hơn so với dự đoán và số hàng xuất nhất sụt giảm sớm trong năm. Công chi trong cả nước cũng giảm bớt.

Báo cáo mới nhất phản ánh một sự phục hồi không chắc chắn của Hoa Kỳ từ hố sâu suy thoái cách đây hơn bốn năm. Tỷ lệ thất nghiệp của Hoa Kỳ đã giảm tới mức 7,6 phần trăm, nhưng vẫn còn cao theo tiêu chuẩn lịch sử.

Đồng thời, các công ty lớn đã gom góp được các trữ lượng tiền mặt và các chỉ số chứng khoán chính vẫn ở mức gần kỷ lục.

Các nhà phân tích tiên liệu tăng trưởng kinh tế Hoa Kỳ sẽ vào khoảng hai phần trăm hoặc thấp hơn trong thời kỳ từ tháng 4 đến tháng 6, nhưng mạnh hơn vào nửa sau của năm.

Tiến bộ từng bước đã đưa đến việc ngân hàng trung ương Hoa Kỳ là Quỹ Dự trữ Liên bang, tuyên bố có thể bắt đầu cắt giảm hàng tỷ đôla mua chứng khoán mà họ đã làm để kích hoạt nền kinh tế, và có thể chấm dứt toàn bộ việc này vào giữa năm 2014.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#59 Posted : Saturday, July 6, 2013 1:46:28 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Mỹ: Thị trường lao động cải thiện, tỉ lệ thất nghiệp không đổi


VOA - 05.07.2013
Thị trường lao động Mỹ lại được cải thiện hồi tháng trước, với việc gia tăng 195.000 công ăn việc làm, tuy tỉ lệ thất nghiệp giữ nguyên ở mức 7,6%.

Chính phủ hôm nay báo cáo là việc tuyển dụng đã gia tăng trong nhiều khu vực của nền kinh tế lớn nhất thế giới này, trong đó có các khu vực chuyên gia, kinh doanh và dịch vụ tài chánh, cũng như trong các ngành khách sạn nhà hàng, bán lẻ và chăm sóc sức khỏe.

Cục Thống kê Lao động cho biết vẫn còn 11,8 triệu công nhân thất nghiệp, hầu như không thay đổi kể từ tháng hai.

Tỉ lệ thất nghiệp ở Mỹ tiếp tục nằm ở mức cao hơn nhiều so với tiêu chuẩn dài hạn là dưới 6%, trong lúc quốc gia này phục hồi một cách chậm chạp sau cuộc suy thoái kinh tế nghiêm trọng của năm 2008 và 2009.

Tuy nhiên, việc thuê mưón công nhân đã có tiến bộ trong vài tháng qua, và một số các nhà phân tích nói rằng điều đó có thể giúp kinh tế Mỷ phát triển khá tốt trong nửa năm cuối của năm 2013.

Trong phúc trình mới nhất, chính phủ cho biết 394.000 công ăn việc làm được thêm vào trong tháng tư và tháng 5, cao hơn 70,000 so với con số ước tính trước đó.

Các nhà hoạch định chính sách của Quỹ Dự trữ Liên bang, tức Ngân hàng Trung ương, đang cân nhắc tới vấn đề khi nào sẽ giảm bớt những chương trình mua chứng khoán hàng tháng với số lượng khổng lồ để bơm tiền vào nền kinh tế.

Chủ tịch Ben Bernanke nói rằng trong năm nay Quỹ Dự trữ Liên bang có thể bắt đầu giảm bớt và sẽ chấm dứt chương trình mua tích sản vào năm 2014.

Tuy nhiên, theo dự liệu Quỹ Dự trữ Liên bang sẽ tiếp tục để cho lãi suất chính nằm ở mức rất thấp cho tới khi tỉ lệ thất nghiệp giảm thêm 1% nữa.
Hoàng Thy Mai Thảo  
#60 Posted : Friday, July 19, 2013 1:24:29 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 13,538

Thanks: 6413 times
Was thanked: 2703 time(s) in 1902 post(s)

Thành phố Detroit của Mỹ tuyên bố khánh tận


UserPostedImage
Thành phố Detroit với những tòa nhà cao tầng

VOA - 18.07.2013
Detroit, một trong những thành phố lớn nhất của Mỹ đã nạp đơn xin khai phá sản, một động thái nhằm giúp thành phố được bảo vệ trước các chủ nợ.

Một chuyên viên tài chính được tiểu bang Michigan, nơi có thành phố Detroit, thuê mướn đã nạp đơn này lên tòa liên bang hôm thứ Năm, và như vậy, Detroit đã trở thành thành phố lớn nhất trong lịch sử nước Mỹ tuyên bố phá sản.

Thống đốc Rick Snyder của Michigan phải phê chuẩn quyết định này.

Detroit đang bị thâm thủng ngân sách hơn 300 triệu đôla và đang mắc nợ dài hạn gần 14 tỉ.

Tương lai của tiền hưu và bảo hiểm y tế của độ 10.000 công chức thành phố chưa biết đi về đâu, sau khi khai phá sản.
Users browsing this topic
Guest
4 Pages<1234>
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.