Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
NTV  
#1 Posted : Friday, December 13, 2019 12:46:16 PM(UTC)
NTV

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/26/2017(UTC)
Posts: 125
Japan

Thanks: 7 times
Was thanked: 10 time(s) in 6 post(s)
UserPostedImage


2019 đang trên đà (nếu không có những chuyển biết bất ngờ trong những ngày còn lại) trở thành một trong những năm tốt nhất từ trước đến nay đối với giới đầu tư ở Phố Wall...

2019 đang trên đà trở thành một trong những năm tốt nhất từ trước đến nay đối với giới đầu tư ở Phố Wall, khi mà tới thời điểm này, tất cả mọi kênh đầu tư đều chắc khả năng hoàn tất một năm tăng giá.
Từ cổ phiếu tới trái phiếu chính phủ, từ trái phiếu doanh nghiệp tới hàng hóa cơ bản, cho dù rót tiền vào đầu nhà đầu tư cũng đều có thể đạt lợi nhuận.
Chỉ số S&P 500 của chứng khoán Mỹ đã tăng 25% từ đầu năm. Trái phiếu kho bạc Mỹ, loại tài sản thường giảm giá khi giá các tài sản rủi ro như cổ phiếu tăng, cũng tăng giá. Dầu thô, vàng và trái phiếu doanh nghiệp đều mang lại mức lãi 2 con số.

UserPostedImage UserPostedImage
Nguồn: CNBC.

Riêng đối với các nhà đầu tư chứng khoán, lựa chọn sai cổ phiếu là một điều khó xảy ra trong năm nay. Trong số các công ty niêm yết thuộc S&P 500, chỉ có 64 công ty, tương đương 12%, chứng kiến giá cổ phiếu giảm nếu tính từ đầu năm.
Tất cả 11 nhóm cổ phiếu ngành chính của S&P 500 đều đi lên. Trong đó, mức tăng lớn nhất 41,5% thuộc về nhóm cổ phiếu công nghệ. Các nhóm dịch vụ truyền thông, công nghiệp, tài chính, bất động sản, và tiêu dùng đều đạt mức tăng trên 20%.
Điều đặc biệt là sự tăng giá của các tài sản diễn ra bất chấp việc thị trường đối mặt với những rủi ro chưa từng có tiền lệ, bao gồm cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung gây nhiều tổn thất kinh tế và nỗ lực của Đảng Dân chủ nhằm đưa Tổng thống Donald Trump ra luận tội.

Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang (FED) được xem là đóng vai trò quan trọng cho sự đi lên của thị trường trong năm nay. Từ lập trường chính sách tiền tệ cứng rắn trong năm 2018, FED "180 độ" sang mềm mỏng, với ba lần cắt giảm lãi suất liên tiếp. Ngoài ra, FED cũng bơm hàng trăm tỷ USD vào hệ thống tài chính trong tháng 9 để hạ nhiệt lãi suất trên thị trường cho vay ngắn hạn.
Việc FED bơm tiền vào thị trường giúp lãi suất giảm xuống, đồng thời đẩy giá tất cả các loại tài sản lên.

Diễn biến thị trường tài chính Mỹ năm nay trái ngược hoàn toàn với sự ảm đạm trong 2018 - năm mà hầu như không một tài sản nào tăng giá. Trong năm 2018, tất cả các kênh đầu tư ở Phố Wall hoặc giảm, hoặc đi ngang.
Với thương chiến Mỹ-Trung còn chưa có hồi kết và bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra, Phố Wall hiện dự báo thị trường sẽ tăng dè dặt trong năm tới. Các chiến lược gia tỏ quan điểm thận trọng cho rằng S&P 500 sẽ chỉ tăng dưới 5% trong 2020.
"Năm nay thực sự là một năm tuyệt vời đối với chứng khoán Mỹ", chiến lược gia trưởng Matthew Maley thuộc Miller Tabak nhận xét. "Một lý do để tin tưởng thị trường sẽ vững vàng trong năm tới là dự báo cho rằng lãi suất sẽ tiếp tục ở mức thấp".


JPMorgan Chase khuyên bán vàng, mua chứng khoán trong 2020

UserPostedImage


JPMorgan Chase khuyến nghị nhà đầu tư phân bổ tài sản trong danh mục năm 2020 theo hướng nghiêng về các tài sản có độ rủi ro cao hơn như cổ phiếu. Cơ sở của khuyến nghị này là nền kinh tế toàn cầu đang có chiều hướng vững lên sau vài tháng yếu đi gần đây.
Theo tin từ Bloomberg một báo cáo hôm thứ Tư tuần này của JPMorgan Chase tiết lộ rằng cổ phiếu đang là chủ đề chính trong hoạt động giao dịch tại nhà băng hàng đầu nước Mỹ này, bao gồm đặt cược vào cổ phiếu ngân hàng Nhật Bản, chứng khoán Đức và các thị trường chứng khoán mới nổi.

Các chiến lược gia của JPMorgan Chase giữ nguyên quan điểm giảm tỷ trọng nắm giữ trái phiếu, đặc biệt là trái phiếu doanh nghiệp có định hạng tín nhiệm cao, và khuyến nghị không rót vốn vào vàng vì cho rằng giá vàng sẽ sụt giảm trong năm tới.
"Nếu các rủi ro chu kỳ và rủi ro chính sách giảm xuống trong năm 2020, sẽ là khó nếu các nhà phân bổ tài sản không chấp nhận tăng tỷ trọng nắm giữ cổ phiếu", báo cáo viết. Theo báo cáo, điều này đặc biệt đúng nếu xét đến việc lợi suất từ việc nắm giữ tiền mặt và trái phiếu giờ đã thấp hơn nhiều so với lợi suất từ đầu tư cổ phiếu.
Các chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI) ngành sản xuất trên toàn cầu đang dần thoát đáy và thị trường việc làm Mỹ tiếp tục vững vàng, nhờ đó nguy cơ xảy ra suy thoái kinh tế Mỹ giảm xuống, báo cáo nhận định. Đánh giá này củng cố quan điểm rằng ba lần cắt giảm lãi suất của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) trong 2019 đơn giản chỉ là sự điều chỉnh giữa chu kỳ như FED đã tuyên bố.
Tháng 12 năm ngoái, các chiến lược gia của JPMorgan Chase cũng khuyến nghị tăng nắm giữ cổ phiếu và giảm tỷ trọng nắm giữ trái phiếu trong 2019, trên cơ sở cho rằng lợi nhuận của các công ty niêm yết sẽ tiếp tục tốt hơn kỳ vọng. Năm nay, trái phiếu toàn cầu tăng giá, nhưng mức lợi nhuận mà trái phiếu mang lại vẫn thấp hơn nhiều so với mức tăng chỉ số MSCI All-Country World Index của chứng khoán thế giới.

Báo cáo của JPMorgan Chase cho rằng rủi ro lớn nhất trong năm 2020 chính là cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ, đặc biệt trong trường hợp một ứng cử viên cấp tiến như bà Elizabeth Warren giành được sự đề cử của Đảng Dân chủ để đấu với đương kim Tổng thống Donald Trump.

VnEconomy


UserPostedImage
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.