Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

84 Pages«<7374757677>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
ngoc tran  
#1481 Posted : Tuesday, July 9, 2019 8:46:31 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,957

Thanks: 3722 times
Was thanked: 5341 time(s) in 2462 post(s)
Tý Ớt đâu có biềt khí hậu TX ở bên anh Ngáp khắc nghiệt như thế, vậy còn những người hàng xóm chung quanh họ có gặt hái khả quan hơn không anh ? Tý Ớt coi trên Net bên Arizona người ta còn giăng lưới che bớt ánh nắng trực tiếp vào vườn rau, hoặc làm khung gỗ bọc nylon che kín bớt cái nóng coi cũng vất vả quá.
Idaho năm nay chưa bị nóng đến 100 độ tuy rằng ở đây khí nóng vùng núi muà Hè cũng oi bức lắm, tiền nước tưới vườn còn đắt hơn đi mua rau ăn nhưng bù lại mình cảm thấy thú vị được ra vườn ngắm rau củ kết trái lớn hơn mỗi ngày, Tý Ớt rất bận rộn từ vườn hoa cho đến vườn rau, coi vậy chứ mấy tháng Hè qua nhanh lắm Nhà Tý mình ơi, lụi hụi cũng lại hết muà rồi lại giá rét Đông sang đến giờ đây.

Edited by user Tuesday, July 9, 2019 8:48:18 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 4 users thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 7/9/2019(UTC), NNT on 7/10/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/10/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
Ty Xung 17  
#1482 Posted : Wednesday, July 10, 2019 6:09:01 AM(UTC)
Ty Xung 17

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/29/2017(UTC)
Posts: 380
Location: USA

Thanks: 625 times
Was thanked: 1108 time(s) in 364 post(s)

Chào cả nhà,
Mời cả nhà đọc bài tui mới gõ.Động Đất July Fourth
10/07/201900:00:00(Xem: 316)
Trương Ngọc Bảo Xuân

Tác giả: Trương Ngọc Bảo Xuân
Bài số: 5734-20-31541-vb4071019

Tác giả đã nhận giải Chung Kết Viết Về Nước Mỹ từ 2001 và liên tục góp bài. Sau nhiều năm tham gia ban tuyển chọn, từ 2018, Trương Ngọc Bảo Xuân là Trưởng Ban Tuyển Chọn Viết Về Nước Mỹ.


Hình ảnh hiểm họa động đất: Đường đứt San Andreas dài 1,200 km từ bắc xuống nam.


Tại San Jose, đường nứt nằm ngay dưới khu dân cư, nhiều hồ tắm, sân tennis.


Ảnh chụp San Andreas gần Palm Springs.


***

Sáng  Thứ Năm Lễ Độc Lập, ông chồng đang ngồi coi TV, tui đang đi vô bếp. Tự dưng sao thấy sợi dây bắt ruồi treo trong bếp cứ đong đưa còn mình thì hơi xàng xàng như bị chóng mặt. Chồng tui kêu lên:

-Động đất!. Bà có cảm thấy không?

- Vậy mà tôi tưởng mình đi ngang qua mạnh chân quá làm rung rinh nhà cửa hihi...

Ạ... thì ra động đất. Tui tỉnh queo tiếp tục việc đang làm, mặc cho đất động, mặc kệ chồng tui thường hay chọc ghẹo tui vậy đó. Hồi xưa thì khen... em đi nhẹ như gió thoảng, còn bây giờ... như voi bước nặng...

Con trai tui từ nhà dưới chạy lên hỏi:

-Má. Má có thấy động đất hông Má?

Tui nói:

-Có, mà nhẹ thôi màaaaà...

Nó nói:

-Hổng nhẹ đâu, má coi nước trong hồ bơi kìa.

Tui ngó ra sân sau, quả nhiên thấy mặt hồ sóng sánh. Đất còn động. Nước còn sóng sánh. Nghe tiếng hai con chó con sủa quâu quâu...

Đâu có sao. Một hơi thì có điện thoại reng. Con gái tui vừa thở vừa hỏi:

-Má có biết là đất động hông Má? Con còn đang nằm trên giường thì động đất.

-Ủa, bữa nay con hổng đi làm sao?

-Trời! Bữa nay July Fourth mà, con nghỉ lễ. Phòng con trên tầng lầu 7, rung rinh quá trời, ghê lắm má. Con khoát đại cái áo choàng rồi chạy xuống cầu thang. Có một người đàn ông ở tầng dưới này mở cửa bước ra nói “Động đất, cô không nên chạy” con nói “tôi phải ra khỏi tòa nhà này” ông ta nói “Đợi tôi với” rồi ổng trở vô phòng mang giày, chạy theo con.

Xuống 7 từng lầu ra sân, bao nhiêu người trong tòa nhà đều tuôn xuống đường hết. Có bà kia con chưa từng gặp mặt, chắc thấy con đang run nên bả ôm con, nói con đừng sợ, rồi cũng qua thôi. Bây giờ con trở lên phòng rồi. Con phải leo bộ lên 7 tầng lầu! Hồi nãy chạy xuống dễ quá... bây giờ phải “bò” lên mệt muốn chết.”

Hèn chi nó vừa nói vừa thở.

Tui nhớ lần động đất rất mạnh năm nào, gần 30 năm về trước, khi con gái tui còn học tiểu học và tui còn đi dạy học. Nhà “townhouse”có tầng hầm để xe và cao lên hai tầng lầu. Khoảng gần 7 giờ sáng đó, sửa soạn đưa con đi học và đi làm thì đất động. Mới đầu thì hai chân mình đứng không vững như sàn nhà bị dợn sóng. Tiếng động ầm ầm nổi lên rồi cả cái nhà nó lắc. Hai mẹ con hết hồn hết vía chui dưới gầm bàn. Cái nồi cơm trên kệ văng xuống đất nghe cái “bốp”, chén bát rớt loảng xoảng, tui nhìn thấy chậu hoa treo tường xàng qua xàng lại như đưa võng, tiếng động nghe như cả đoàn xe lửa đang chạy ầm ầm ngang qua đầu mình, mặt đất cứ rung chuyển rầm rầm...  Trái tim đập thình thịch rồi cảm giác như nó lên tới trên đầu đập thùm thụp trong óc.

Cảm giác sợ khủng khiếp luôn. Mà lâu tới mấy phút lận.

Ôm con thiệt chặt, nó đang run bần bật. Tui tự nhủ “ai cũng phải chết một lần” rồi nói với con “‘hổng sao con hổng sao đâu có Má đây...”

Sau trận động đất trên 7 chấm richter scale (địa kế đo sự chấn động của trái đất) đó, con gái tui bị khủng hoảng tinh thần nặng, nó không chịu đi học và mỗi ngày theo vô hãng ngồi kế ba nó trong phòng làm việc, cả mấy tuần lễ.

Bây giờ nó sống độc thân, mỗi lần có động đất, tui biết, nó vẫn còn sợ. Tội nghiệp nó quá. May mà dù ở nơi xa lạ, vẫn còn cái bà tử tế kia đã mở lòng ôm con nhỏ tội nghiệp đang run rẩy, cho nó hơi ấm của tình người.

Nghe TV loan tin:

“Động đất trong ngày Lễ Độc Lập hôm nay mạnh tới 6.4  tâm điểm tại Searles Valley gần vùng sa mạc Mojave, ở Las Vegas, Los Angeles và Quận Cam đều cảm nhận được. Vì ở xa thành phố nên chưa có tin gì về sự tổn thất.”

Cầu mong cho không có ai bị thương. Tài sản hư hao cháy sụp còn có thể sửa chữa được chớ mất mát sinh mạng thì đau khổ biết chừng nào.

Thế đó, tin báo có chút nị, rồi trở lại bình thường như mọi ngày.

Đất động thì mặc đất động, vừa sụp mặt trời là pháo bông nổ vang ầm ầm đì đùng tưng bừng.

*

Mừng Lễ Độc Lập, ăn ngon ngủ kỹ nên hôm sau lễ, mãi chiều tối, các bà  mới trở lại club tập thể dục. Tại khu tập đạp xe, có hai bà đang ngồi trên xe đạp. Một bà hỏi khơi khơi:

-Hổng biết đạp vầy có làm cho hai mảng mỡ bên hông xẹp bớt hông?

 Bà đạp xe kế bên trả lời:

-Nghe người ta nói thì bất cứ chỗ nào có cử động thì có ảnh hưởng với việc tập luyện của mình. Chị cứ tập cho vừa với sức là được.

Bà này nói:

-Thấy chị thon thả như vậy thiệt hay. Tôi thì tập cả năm rồi mà chỉ sụt được có 2 cân mà thôi. Mà lạ, hễ ngưng vài ngày thì sụt 2,3 cân, trở lại tập thể dục thì tăng trở lên 2,3 cân.

Bà kế bên nói:

-Thế thì tốt rồi. Tức là mình không bị tăng cân thừa. Có tập thì mỡ, bắp thịt nó săn lại đấy. Mình già rồi, nói đúng ra, tập thể dục cho khỏe người chứ đâu phải tập cho đẹp thân thể được. Ngày nào vào đây tôi cũng quẩn quanh mấy cái máy, đôi khi cả 2,3 tiếng đồng hồ. Tôi ít xuống hồ nước lắm. Ông xã tôi thì thích xuống ngâm trong hồ nước nóng rồi vô phòng tắm hơi, cả hơi nóng và hơi khô.

Bà này nói:

-Nghe nói vô phòng tắm hơi nước thì tốt hơn trong phòng hơi khô phải hông chị?

-À, đúng vậy,  vì thế chị nên vào cả hai phòng. Tôi thì không chịu được hơi nước, nhất là khi có người còn đổ ly nước vào cái nhiệt kế làm cho hơi nước phà mạnh ra nóng thêm.

-Ủa, tui thấy người ta dán giấy trên tường bên ngoài cửa là -Không được đổ nước vào nhiệt kế vì sẽ làm hư bộ phận nầy.

-Trời, bà không biết là nhiều người chẳng cần luật mí lệ, họ chê phòng không đủ nóng cho nên họ làm như vậy đó. Hơi nóng phà ra mạnh quá làm tui ngộp thở, mù mịt không thấy đường, tui phải mò mẩm ra khỏi phòng. Cũng bởi thế cho nên nhiệt kế cứ bị hư hoài, rồi công ty phải tạm ngưng không cho xài, nói là để sửa chữa. Mình thiệt chứ ai. Đúng là tự mình hại mình. Thế mà sau khi sửa xong mở cửa lại, chê phòng không đủ hơi nước, họ vẫn cứ đổ nước vào nhiệt kế y như cũ!.

-Nói tới chuyện những người vô tâm, ngang ngạnh vô duyên thì nhiều lắm. Mới hôm qua đây, đi chợ..., tôi thấy tại quầy bán dâu tươi, có một cô, ăn mặc thời trang lắm, tay thì cầm một hộp dâu đang mở, tay thì mở hộp khác lựa ra những quả to hơn để đổi với những trái trong hộp của cô ta. Bà cũng biết là trong mỗi hộp, đều có vài trái ngon hơn to hơn  những trái khác. Cô ta mở nhiều hộp, đổi hết và sau cùng cô ta có một hộp toàn là những trái ngon đó. Cô ăn trái ngon còn ai sẽ ăn trái dở đây?

-À, thì ở đâu cũng có người như thế. Hồi xưa chợ bán xoài thùng, không ràng băng keo to và chắc như bây giờ. Vậy mà... ủa ủa...  

Chuyện đang rôm rả bỗng ngừng ngang. Phòng tập như xàng lui xàng tới. Cả hai bà cùng bật khỏi xe đạp.

- Động đất bà ơi. Động đất. Động đất nữa!

*

Vậy là chỉ 36 giờ sau trận động đất 6.4 sáng ngày July 4th, có thêm trận động đất  7.1 độ Richter cùng hàng ngàn dư chấn.  Tâm chấn ở phía Đông Bắc Los Angeles, nằm gần Ridgecrest, thành phố có 28.000 dân. Đây là đợt động đất mạnh nhất tại California kể từ cơn địa chấn 7.1 độ Richter ở sa mạc Mojave năm 1999. Rất may không có người bị thương nghiêm trọng.

Tại Nam California, trận động đất 6.7 độ Richter  xảy ra vào năm 1994 tại khu Northridge của Los Angeles đã làm 58 người thiệt mạng, hơn 9.000 người bị thương và tổn thất kinh tế 49 tỷ USD.

Tại miền Bắc California, Năm 1906, trận động đất 7.9 độ Richter  tại San Francisco năm 1906 đã làm hàng ngàn người thiệt mạng và tàn phá hầu hết thành phố.

Tiểu bang vàng của nước Mỹ, cũng là vùng phải hứng chịu nhiều trận động đất lớn, do ảnh hưởng bởi đường nứt gãy San Andreas dài khoảng 1.200 km chạy dọc từ bắc xuống nam.

Nhà vật lý Michio Kaku cho biết đường đứt gãy San Andreas có chu kỳ tạo ra động đất lớn trên dưới 130 năm/lần.  Tính từ 1906 tới nay, thì thảm họa kế tiếp có thể xảy ra trong khỏang  17 năm nữa.

“Người dân California cần chuẩn bị ngay lúc này. Dự trữ thực phẩm, nước uống trong trường hợp khẩn cấp," ông Kaku nhấn mạnh, "đó là điều không thể tránh khỏi." Các nhà khoa học cảnh báo  “The Big One” sẽ có cường độ từ 7.8 độ Richter trở lên, có thể khiến 1.800 người thiệt mạng và 50.000 người bị thương.

Vậy đó, mối họa động đất vẫn đang lơ lửng kia.

Khi ngồi gõ bài này, tui nghĩ tới bà chị không quen biết, người đã ôm dùm con nhỏ tội nghiệp của tôi trong cơn động đất July Fourth năm nay. Cám ơn vòng tay đầy ý nghĩa của bà.

Tạ ơn trên che chở, chính chúng ta nên tử tế hơn với nhau, há bà chị!

Trương Ngọc Bảo Xuân
thanks 6 users thanked Ty Xung 17 for this useful post.
Tí Trễ on 7/10/2019(UTC), UyenVy on 7/10/2019(UTC), NNT on 7/10/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/10/2019(UTC), ngoc tran on 7/11/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
NNT  
#1483 Posted : Wednesday, July 10, 2019 6:07:10 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
Tý Ớt đâu có biềt khí hậu TX ở bên anh Ngáp khắc nghiệt như thế, vậy còn những người hàng xóm chung quanh họ có gặt hái khả quan hơn không anh ? Tý Ớt coi trên Net bên Arizona người ta còn giăng lưới che bớt ánh nắng trực tiếp vào vườn rau, hoặc làm khung gỗ bọc nylon che kín bớt cái nóng coi cũng vất vả quá.
Idaho năm nay chưa bị nóng đến 100 độ tuy rằng ở đây khí nóng vùng núi muà Hè cũng oi bức lắm, tiền nước tưới vườn còn đắt hơn đi mua rau ăn nhưng bù lại mình cảm thấy thú vị được ra vườn ngắm rau củ kết trái lớn hơn mỗi ngày, Tý Ớt rất bận rộn từ vườn hoa cho đến vườn rau, coi vậy chứ mấy tháng Hè qua nhanh lắm Nhà Tý mình ơi, lụi hụi cũng lại hết muà rồi lại giá rét Đông sang đến giờ đây.

Hôm nay, vùng tui ở có thêm 1 ngày Hè với nhiệt độ cao nhứt trong ngày là 102 độ F và heat index là 124 đô hồi 4 giờ chiều !

Sáng sớm nay tui ra vườn tưới cây, đẩy máy cắt cỏ tới 9 giờ rưỡi là tui phải ngưng vì ngoài trời đã bắt nóng lên !

Xóm tui ở có khoảng 25 gia đình VN, tui thấy họ cũng có trồng rau, đậu phía sau nhà nhưng đều tránh trồng cây trên những vạt đất bị nắng chiều thiêu đốt. Nếu phải trồng những loại rau không chịu nắng trưa nắng chiều thì họ cũng phải đóng khung đóng giàn để giăng lưới che nằng cho cây. Đó là dân gốc Mít mình, chứ dân Mỹ chính cống thì tui chẳng thấy họ trồng rau gì hết trơn, họ chỉ trồng cây cho có bóng mát phía trước vườn sau nhà họ mà thôi !
Và họ chỉ lo tưới đẫm cho thảm cỏ phía trước và vườn sau nhà họ, hàng ngày !

Edited by user Thursday, July 11, 2019 11:35:36 AM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 4 users thanked NNT for this useful post.
Ty Xung 17 on 7/11/2019(UTC), ngoc tran on 7/11/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/13/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
NNT  
#1484 Posted : Thursday, July 11, 2019 1:56:23 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Giờ nầy (5pm) hôm nay nơi tui ở đỡ nóng hơn hôm qua 1 chút, chi ở 95 độ với heat index là 105.

Edited by user Thursday, July 11, 2019 1:57:09 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked NNT for this useful post.
Ty Xung 17 on 7/11/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/13/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
NNT  
#1485 Posted : Friday, July 12, 2019 9:57:41 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
LUẬT LỆ VÀ NHÂN CÁCH MỸ LÀ ĐÂY

Vào năm 2009, CEO của Apple Steve Jobs được phát hiện mắc ung thư gan giai đoạn cuối. Bác sĩ nói với ông rằng, cần phải lập tức làm phẫu thuật ghép gan mới có thể giữ được sinh mạng.

Steve Jobs đồng ý với phương án phẫu thuật ghép gan. Phía bệnh viện lập tức đăng ký cho ông tại trung tâm ghép gan California và chờ đợi nguồn gan.

Tuy nhiên phía bệnh viện thấy rằng, số người phải làm phẫu thuật ghép gan quá đông, nếu xếp hàng thì ít nhất, nhà sáng lập Apple phải đợi ít nhất là 10 tháng.

Để cứu chữa cho Steve Jobs một cách nhanh nhất có thể, bệnh viện đã tiến hành đăng ký cho ông ở các bang khác của nước Mỹ và việc này được luật pháp chấp nhận, mục đích là để tranh thủ từng giây, từng phút để cứu người bệnh.

Trong số các bang được phía bệnh viện đăng ký thì Tennessee là bang nhanh nhất, chỉ cần đợi 6 tuần. Và như thế, Steve Jobs là bệnh nhân cuối cùng trong số các bệnh nhân cần ghép gan trong vòng 6 tuần đó.

Đối với các bệnh nhân cần ghép gan, mỗi giây đều vô cùng quý giá. Và do đó, có người đã tìm gặp riêng viện trưởng của Viện Cấy ghép Bệnh viện Đại học Methodist ở Memphis, Tennessee nơi Steve Jobs sẽ phẫu thuật, hi vọng ông có thể dùng đặc quyền của mình một chút để nhà sáng lập Apple được làm phẫu thuật trước.

Thế nhưng nghe xong lời đề nghị đó, vị viện trưởng cau mày, nét mặt lộ rõ vẻ kinh ngạc. Ông nhún vai trả lời: “Tôi làm gì có đặc quyền để Jobs được làm phẫu thuật trước? Nếu để ông ấy làm trước, vậy thì những bệnh nhân khác phải làm sao? Tất cả các sinh mệnh đều bình đẳng kia mà?”

Người kia nghe vậy đành phải lầm lũi rời khỏi phòng của vị viện trưởng.

Lại có người tìm gặp thống đốc bang Tennessee – Phil Bredesen, hi vọng ông có thể giúp đỡ, sử dụng một chút đặc quyền của mình để nói với phía bệnh viện một tiếng, hoặc phê chuẩn một công văn để Jobs được làm phẫu thuật sớm hơn, nếu không, tính mạng của Jobs sẽ bị đe dọa.

Phil Bredesen nghe xong, nụ cười trên gương mặt ông lập tức vụt tắt. Ông nghiêm nghị nói:

“Tôi làm gì có đặc quyền đó? Nói với bệnh viện ư? Hay phê chuẩn một công văn ư? Ý của anh là gì? Tôi không hiểu! Không ai có đặc quyền có thể cho phép ai làm phẫu thuật ghép gan trước, ai làm phẫu thuật ghép gan sau. Tất cả mọi sinh mệnh đều bình đẳng, mọi người chỉ có thể chờ đợi lần lượt theo trình tự mà thôi.”

Rồi lại có người nói với Steve Jobs: “Anh xem có thể bỏ thêm chút tiền cho người có liên quan để họ sắp xếp cho anh làm phẫu thuật trước hay không?”

Steve Jobs nghe xong, ông cũng kinh ngạc không kém những người trước: “Điều này không thể được? Vậy chẳng phải là phạm pháp sao? Tính mạng của tôi và tính mạng của những người khác đều như nhau, mọi người chỉ có thể đợi theo đúng trình tự thôi!”

Không ai có thể giúp đỡ Jobs kể cả bản thân ông. Những người đang chờ đời ghép gan trước ông, có người là nhân viên công ty, có người là chủ gia đình, có người già, người thất nghiệp, họ cũng đều phải đợi theo thứ tự để được làm phẫu thuật.

Sáu tuần sau, cuối cùng Steve Jobs cũng nhận được một lá gan. Tuy nhiên, do thời gian chờ đợi lâu, các tế bào ung thư của Steve Jobs đã di căn sang các bộ phận khác trên cơ thể ông. Ca ghép gan chỉ kéo dài sự sống của ông được khoảng 2 năm.

Tuy nhiên, ông không hề hối tiếc..

Trong 2 năm cuối đời, ông vẫn tiếp tục phát triển ngày càng nhiều sản phẩm sáng tạo cho Apple, cứ như thế cho đến phút cuối của cuộc đời.

Walter Isaacson – một nhà văn và cũng là một nhà báo người Mỹ đã nói rằng: “Sinh mạng không phân biệt giàu nghèo, đẹp xấu, tất cả đều bình đẳng. Bình đẳng không phải là khẩu hiệu, càng không phải là sự trao đổi. Nó là biểu hiện sinh động nhất, cụ thể nhất trong cuộc sống này.”

Cho dù bạn là ai, ông chủ một tập đoàn danh tiếng, người quét rác bên đường, hay một ông cụ đã ở tuổi gần đất xa trời, thì khi đứng trước sự sống và cái chết, ai cũng như nhau.

Tác giả : Khuyét Danh
thanks 5 users thanked NNT for this useful post.
Ty Xung 17 on 7/13/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/13/2019(UTC), Tí Trễ on 7/13/2019(UTC), ngoc tran on 7/16/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
NNT  
#1486 Posted : Thursday, July 18, 2019 3:09:40 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Tuần nầy nơi Ngáp Tui ở nóng quá bà con ơi ! Ngày nào cũng 98-99 độ với heat index là 113-114 ! Một cây bầu hồ lô sóng sót cho được 1 trái, hôm qua lớn cỡ cái hột mít nhưng hôm nay đã héo queo rùi !

Sad Sad Sad Sad Sad

Edited by user Thursday, July 18, 2019 3:12:04 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 2 users thanked NNT for this useful post.
Tí Trễ on 7/18/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
Ty Xung 17  
#1487 Posted : Thursday, July 18, 2019 3:43:18 PM(UTC)
Ty Xung 17

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/29/2017(UTC)
Posts: 380
Location: USA

Thanks: 625 times
Was thanked: 1108 time(s) in 364 post(s)

Chào cả nhà,
Sáng nay gõ đầy trang giấy chưa kịp gởi thì tự dưng biến mất hết trơn. Tức mình! Lần nào cũng vậy hễ làm biếng không viết nháp ở ngoài trước mà cứ gõ thẳng vô đây thì bị vậy.
Sáng mai thợ sẽ bắt đầu dọn đồ đạc nhà tui để vô kho trước khi sửa chữa cái sàn nhà.
Tuần rồi ngày 9 tây ống nứoc trong vách nhà tắm bể, tuôn nước lan khắp cái sàn gỗ tui mới thay hồi đầu năm! Như vậy có thể tui sẽ không vô đây chơi được nha cả nhà.
Trong rủi có may, sau khi tui gây với nó bằng điện thoại 2,3 tiếng đồng hồ, hãng bảo hiểm sẽ bồi thường nguyên cái sàn và nhà tắm.
Hẹn thư sau
.
thanks 4 users thanked Ty Xung 17 for this useful post.
Tí Trễ on 7/18/2019(UTC), NNT on 7/18/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/23/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
Tí Trễ  
#1488 Posted : Thursday, July 18, 2019 3:59:35 PM(UTC)
Tí Trễ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/25/2011(UTC)
Posts: 1,971
Man
Location: USA

Thanks: 5477 times
Was thanked: 2321 time(s) in 933 post(s)
Originally Posted by: NNT Go to Quoted Post
Tuần nầy nơi Ngáp Tui ở nóng quá bà con ơi ! Ngày nào cũng 98-99 độ với heat index là 113-114 ! Một cây bầu hồ lô sóng sót cho được 1 trái, hôm qua lớn cỡ cái hột mít nhưng hôm nay đã héo queo rùi !

Sad Sad Sad Sad Sad


Trễ chia buồn 5' với anh NNT d'oh! , chỗ Trễ thì năm nay bí bầu quá chừng trái luôn và tụi nó lớn như thổi, cho mấy tên bạn phải mang đến tận nhà nó mới lấy, thiệt tình Drool Whistle

thanks 4 users thanked Tí Trễ for this useful post.
NNT on 7/18/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/23/2019(UTC), Ty Xung 17 on 7/24/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
NNT  
#1489 Posted : Monday, July 22, 2019 5:20:20 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Boise của TLĐ và Tý Ớt hôm nay (7-22-2019) qua mặt TX về nhiệt độ mùa Hè : 103 độ F với heat index là 113 độ !
thanks 4 users thanked NNT for this useful post.
Ngọc Anh on 7/23/2019(UTC), Tí Trễ on 7/23/2019(UTC), Ty Xung 17 on 7/24/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
ngoc tran  
#1490 Posted : Monday, July 22, 2019 7:14:18 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,957

Thanks: 3722 times
Was thanked: 5341 time(s) in 2462 post(s)
Originally Posted by: NNT Go to Quoted Post
Boise của TLĐ và Tý Ớt hôm nay (7-22-2019) qua mặt TX về nhiệt độ mùa Hè : 103 độ F với heat index là 113 độ !


Dead Sick Cursing
Tý Ớt không dám ra ngoài thời tiết quá nóng làm khó thở . Sáng sớm Tý Ớt lo tưới vườn, mới hơn 9 giờ nhiệt độ đã hơn 80 độ.
Lúc 8 giờ chiều nhiệt độ còn 99 độ. Nhà ai mà không có máy lạnh mấy hôm nay chắc phải chạy đi đâu tạm trú nhờ.
thanks 5 users thanked ngoc tran for this useful post.
NNT on 7/23/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/23/2019(UTC), Tí Trễ on 7/23/2019(UTC), Ty Xung 17 on 7/24/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
Ngọc Anh  
#1491 Posted : Tuesday, July 23, 2019 3:28:47 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,153

Thanks: 6709 times
Was thanked: 5265 time(s) in 2451 post(s)
Tý mơ thân mến chào cả nhà Angel

Mơ cùng gia đình con gái đi nghỉ hè 1 tuần lễ ở Tennessee mới về, mệt muốn chết nhưng cũng rất vui . Đây là thành phố núi tên Smoking Mountain, khởi thủy do cô ca sĩ nhạc đồng quê khả ái tên Dolly Parton thành lập, sau nầy thành tổ hợp công ty, xây dựng nguyên một thành phố núi làm chỗ ăn, chơi game, trò chơi , giống như khu Disneyland , thích hợp làm chỗ nghỉ hè cho gia đình có con nít , và thêm nhiều trò chơi rùng rơn dành cho người lớn nữa.
Thành phố núi này bao bọc nhiều núi non rừng rậm chung quanh, thường xuyên xuất hiện những làn khói trắng bốc lên từ rừng núi rất huyền ảo, nhưng Mơ nhận thấy thiên hạ lên đây chơi hè chỉ chú trọng tới những chỗ vui chơi chớ không ai để ý tới mấy làn khói trắng mỏng manh đó, trừ tý Mơ Shhh Angel
Mơ sẽ soạn vài hình ảnh tiêu biểu gởi lên sau chia sẻ nhà tý mìnhXin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 5 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Tí Trễ on 7/23/2019(UTC), NNT on 7/24/2019(UTC), ngoc tran on 7/24/2019(UTC), Ty Xung 17 on 7/24/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
NNT  
#1492 Posted : Wednesday, July 24, 2019 2:41:10 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Originally Posted by: Ngọc Anh Go to Quoted Post
Tý mơ thân mến chào cả nhà Angel

Mơ cùng gia đình con gái đi nghỉ hè 1 tuần lễ ở Tennessee mới về, mệt muốn chết nhưng cũng rất vui . Đây là thành phố núi tên Smoking Mountain, khởi thủy do cô ca sĩ nhạc đồng quê khả ái tên Dolly Parton thành lập, sau nầy thành tổ hợp công ty, xây dựng nguyên một thành phố núi làm chỗ ăn, chơi game, trò chơi , giống như khu Disneyland , thích hợp làm chỗ nghỉ hè cho gia đình có con nít , và thêm nhiều trò chơi rùng rơn dành cho người lớn nữa.
Thành phố núi này bao bọc nhiều núi non rừng rậm chung quanh, thường xuyên xuất hiện những làn khói trắng bốc lên từ rừng núi rất huyền ảo, nhưng Mơ nhận thấy thiên hạ lên đây chơi hè chỉ chú trọng tới những chỗ vui chơi chớ không ai để ý tới mấy làn khói trắng mỏng manh đó, trừ tý Mơ Shhh Angel
Mơ sẽ soạn vài hình ảnh tiêu biểu gởi lên sau chia sẻ nhà tý mình

Mừng Mơ đã có 1 tuần lễ đi chơi, nghỉ ngơi tại 1 nơi phong cảnh hữu tình, thời tiết chắc chắn mát mẻ chứ không như TX.

Thời tiết vùng tui ở trong tháng 7 nầy ác ôn quá. Từ đầu tháng tới giờ không có được 1 giọt mưa mà cái nóng thì khỏi chê ! Vườn tui thì kể chẳng còn gì ngoài mấy vạt càng cua, 1 cây táo tàu ra trái khá nhiều. Và 1 khoảnh đất cuối vườn có 3 cây lớn che nắhg buổi trưa, nơi nầy tui trồng được 1 dây bầu hồ lô (giống anh Trễ), 1 dây dưa gang và 1 dây bí trái dài do bà hàng xóm cho (bà nầy là phu nhơn của 1 ông cùng khoá Học Viện của anh Trễ. Ổng đã mất cách đây khoảng 10 năm). Dầu có bóng mát nhưng tuần rồi coi bộ chúng cũng hổng chịu nổi nên tui đã phải giăng lưới che mát cho chúng. Vậy mà dây bầu hồ lô ra hoa nhưng hoe nở ra là héo liền, không kết trái. Dây dưa gang ra được 1 trái rồi ngưng, dây bí cũng vậy, mới đậu được 1 trái rồi thôi.
Chỉ riêng cây cáo tàu thì ra trái khá nhiều nhưng trái còn non mà đã bắt đầu rụng, mấy bữa nay rụng quá trời, tui chỉ còn 1 cách là tưới cho nó thật nhiều cho nó bớt rụng trái.
Cỏ vườn cũng chịu đời không thấu, đổi thành mầu vàng rồi.Muốn thảm cỏ xanh xanh 1 tí thì hàng ngày phải mở máy tưới, cuối tháng quặn lòng kh i trả tiền nước !

Edited by user Wednesday, July 24, 2019 2:42:05 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 5 users thanked NNT for this useful post.
ngoc tran on 7/24/2019(UTC), Ty Xung 17 on 7/24/2019(UTC), Tí Trễ on 7/24/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/25/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
NNT  
#1493 Posted : Thursday, July 25, 2019 3:23:25 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Originally Posted by: NNT Go to Quoted Post
Mừng Mơ đã có 1 tuần lễ đi chơi, nghỉ ngơi tại 1 nơi phong cảnh hữu tình, thời tiết chắc chắn mát mẻ chứ không như TX.

Thời tiết vùng tui ở trong tháng 7 nầy ác ôn quá. Từ đầu tháng tới giờ không có được 1 giọt mưa mà cái nóng thì khỏi chê ! Vườn tui thì kể chẳng còn gì ngoài mấy vạt càng cua, 1 cây táo tàu ra trái khá nhiều. Và 1 khoảnh đất cuối vườn có 3 cây lớn che nắhg buổi trưa, nơi nầy tui trồng được 1 dây bầu hồ lô (giống anh Trễ), 1 dây dưa gang và 1 dây bí trái dài do bà hàng xóm cho (bà nầy là phu nhơn của 1 ông cùng khoá Học Viện của anh Trễ. Ổng đã mất cách đây khoảng 10 năm). Dầu có bóng mát nhưng tuần rồi coi bộ chúng cũng hổng chịu nổi nên tui đã phải giăng lưới che mát cho chúng. Vậy mà dây bầu hồ lô ra hoa nhưng hoe nở ra là héo liền, không kết trái. Dây dưa gang ra được 1 trái rồi ngưng, dây bí cũng vậy, mới đậu được 1 trái rồi thôi.
Chỉ riêng cây cáo tàu thì ra trái khá nhiều nhưng trái còn non mà đã bắt đầu rụng, mấy bữa nay rụng quá trời, tui chỉ còn 1 cách là tưới cho nó thật nhiều cho nó bớt rụng trái.
Cỏ vườn cũng chịu đời không thấu, đổi thành mầu vàng rồi.Muốn thảm cỏ xanh xanh 1 tí thì hàng ngày phải mở máy tưới, cuối tháng quặn lòng kh i trả tiền nước !

Nhờ được che nắng nên dây dưa gang ra được 1 trái :

UserPostedImage


Một điều an ủi là cây táo tầu ra trái khá nhiều :

UserPostedImage


thanks 5 users thanked NNT for this useful post.
Tí Trễ on 7/25/2019(UTC), Ty Xung 17 on 7/26/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/27/2019(UTC), ngoc tran on 7/27/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
Ngọc Anh  
#1494 Posted : Saturday, July 27, 2019 7:45:40 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,153

Thanks: 6709 times
Was thanked: 5265 time(s) in 2451 post(s)
Như đã kể, gia đình Mơ đi chơi hè ờ phố núi khói sương
Mơ viết bút lý về chuyến đi này , hơi dài nên báo chia thành 2 kỳ, hôm nay đã lên online kỳ 2
Mời cả nhà đọc Angelhttps://vvnm.vietbao.com...257/thanh-pho-khoi-suong


https://vvnm.vietbao.com...anh-pho-khoi-suong-ky-2-
Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 4 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
Ty Xung 17 on 7/27/2019(UTC), ngoc tran on 7/27/2019(UTC), Tí Trễ on 7/27/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
Ty Xung 17  
#1495 Posted : Saturday, July 27, 2019 8:12:06 AM(UTC)
Ty Xung 17

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/29/2017(UTC)
Posts: 380
Location: USA

Thanks: 625 times
Was thanked: 1108 time(s) in 364 post(s)
Chào cả nhà,
Tý Mơ thì đi chơi vui vẻ, sướng thiệt.
Tui đang ngồi trong khách sạn gõ vài lời báo cáo cùng mấy T’s
Như đã báo với các bạn, nhà tui bị bể ống nước, nước tràn ra ướt hết cái sàn nhà mới thay hôm Tết ta. Lo lắng.
Sau khi hục hặc với hãng bảo hiểm, họ chịu tới coi và rồi ra quyết định sẽ sửa cái sàn, nguyên căn nhà 3 phòng ngủ và phòng phách. Cái nhà tắm thì họ còn cho máy hút hơi, làm khô để coi thiệt hại tới đâu họ sẽ sửa tới đó.
Họ gởi vợ chồng tui ở khách sạn có bếp trong khi tìm mướn 1 căn nhà nhỏ để chúng tôi ở tạm trong vòng ít nhứt là 3 tháng sửa chữa nhà. Không dễ gì mướn nhà chỉ trong 2,3 tháng. Họ biểu tui tìm mà tìm đâu ra?
Ăn uống ½ tại khách sạn, ½ nấu đại gì đó trên cái bếp dã chiến của khách sạn hoặc ăn nhà hàng. Giữ hết hóa đơn để gởi cho hãng bảo hiểm thanh toán sau này.
Tui không thể bỏ ông chồng ở lại khách sạn một mình cho nên chẳng đi tập thể dục hay đi đâu hết vì sợ lạc đường.
Vài hàng gởi các bạn. Bây giờ là 9 giờ, sửa soạn đi ăn sáng, đồ ăn Mỹ ngán muốn chết.
Hẹn bạn thư sau.
thanks 5 users thanked Ty Xung 17 for this useful post.
ngoc tran on 7/27/2019(UTC), NNT on 7/27/2019(UTC), Tí Trễ on 7/27/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/30/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
ngoc tran  
#1496 Posted : Saturday, July 27, 2019 6:47:59 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,957

Thanks: 3722 times
Was thanked: 5341 time(s) in 2462 post(s)
Chà! anh chị Tý Xưng giống như đi hưởng vacation vậy chứ BigGrin
Anh Xã ăn được thức ăn Việt thì thay đổi món ăn mỗi ngày cũng không đến nỗi nào mà chị Xưng.
Coi thế chứ chờ mấy tháng mới sửa xong cũng nhớ nhà chứ.
thanks 5 users thanked ngoc tran for this useful post.
Tí Trễ on 7/27/2019(UTC), Ty Xung 17 on 7/28/2019(UTC), NNT on 7/28/2019(UTC), Ngọc Anh on 7/30/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC)
Ngọc Anh  
#1497 Posted : Tuesday, July 30, 2019 3:12:46 AM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,153

Thanks: 6709 times
Was thanked: 5265 time(s) in 2451 post(s)
UserPostedImage

Mấy chị em trong nhà chọc chị Xưng đang đi "hấp hôn", mỗi đêm nghe pháo nổ đùng đùng ăn mừng sướng muốn chít hehehe Applause Drool
Khách sạn ở vùng Disney land mắc lắm đó nghen chị XưngEdited by user Tuesday, July 30, 2019 3:25:00 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
thanks 3 users thanked Ngọc Anh for this useful post.
NNT on 7/30/2019(UTC), Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC), Tí Trễ on 7/31/2019(UTC)
ngoc tran  
#1498 Posted : Tuesday, July 30, 2019 3:19:02 PM(UTC)
ngoc tran

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 4,957

Thanks: 3722 times
Was thanked: 5341 time(s) in 2462 post(s)
UserPostedImage
Tý Ớt tặng anh chị Tý Xưng bình hoa muà Hè rực rỡWhistle
Chúc anh chị những tháng ngày "Ấp Ôm " !! Í í í... nói lộn Shame on you ... "Hấp Hôn" ăn ngon ngủ kỹ, thật dzui dẻ nha beerchug

***

Tý Ớt đã đọc bài bút ký của Tý Mơ. Cám ơn Mơ đã chia sẻ. Mơ viết nhiều ý tưởng chi tiết nên đọc thấy vui, lôi cuốn.
Ở tuổi mình có những chuyến đi chơi xa nên ghi lại những hình ảnh kỷ niệm đáng quí này.
***

UserPostedImage
Nhánh hoa Lily vàng vừa đẹp vừa có mùi thơm nhẹ nhàng
Vườn sau nhà Tý Ớt có 4 màu hoa Lily, từ màu đỏ thật đậm, màu hồng phấn, màu cam
Lily vàng nở sau cùng.

Giờ này ở đây 97 độ, ra ngoài trời hầm hập muốn ngộp luôn đó Nhà Tý mình.
Sáng ra muốn đi đâu đi cho sớm đến trưa nóng là lo về nhà.
Máy lạnh mấy hôm nay chạy liên tu bất tận, anh TLĐ nhớ lại những ngày nóng Hè này khi còn đi làm ớn lắm hihihi


UserPostedImage
Vườn rau nhà Tý Ớt xanh um cứ ngày ngày tưới 2 lần ..."càng tưới càng khô càng khô càng tưới "Dancing

Rau củ đã bắt đầu gặt hái Applause

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Su hào xào tôm, cà rốt nấu bò kho, cà chua làm món salsa
Dưa leo làm gỏi, cà tím om thịt đậu phụ
Bầu nấu canh tômWhistle
hihi... anh Ngủ Ngáy To thèm chưa !!!


UserPostedImage
Mơ năm nay trái không nhiều nhưng trái lớn , ngọt , thơmEdited by user Tuesday, July 30, 2019 4:11:21 PM(UTC)  | Reason: Not specified

thanks 3 users thanked ngoc tran for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC), Tí Trễ on 7/31/2019(UTC), Ngọc Anh on 8/2/2019(UTC)
Ty Xung 17  
#1499 Posted : Tuesday, July 30, 2019 10:11:32 PM(UTC)
Ty Xung 17

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 7/29/2017(UTC)
Posts: 380
Location: USA

Thanks: 625 times
Was thanked: 1108 time(s) in 364 post(s)

Chào cả nhà,
Hấp hôn cái khỉ gì, già ngắt rồi.
Trưa nay mới dọn qua khách sạn khác rồi. Tối nay mong được giấc ngủ yên vì không phải nghe tiếng nổ đì đùng ở Disney Land. Đã nói rồi, phải chi tụi tui trẻ hơn 20 tuổi thì họa may thấy khoái ở gần đó!
Chỗ mới này như cái apartment 1 phòng ngủ. Phòng khách riêng biệt, ghế dài thoải mái, có bàn ăn và bàn viết, 2 cái cable TV, cửa sổ mở được. Nói tóm lại một trời một vực với phòng kỳ rồi. Nếu thấy được thì sẽ ở luôn đây cho tới khi nhà sửa xong vì hiện tại họ vẫn còn đang tìm cho tụi tui một căn nhà nhỏ.
Vài hàng báo cáo.
Hẹn bạn thư sau.
thanks 4 users thanked Ty Xung 17 for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 7/31/2019(UTC), NNT on 7/31/2019(UTC), Tí Trễ on 7/31/2019(UTC), Ngọc Anh on 8/2/2019(UTC)
NNT  
#1500 Posted : Wednesday, July 31, 2019 4:15:10 PM(UTC)
NNT

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/24/2011(UTC)
Posts: 7,377
Man
Location: USA

Thanks: 2354 times
Was thanked: 4634 time(s) in 2335 post(s)
Originally Posted by: ngoc tran Go to Quoted Post
UserPostedImage
Tý Ớt tặng anh chị Tý Xưng bình hoa muà Hè rực rỡWhistle
Chúc anh chị những tháng ngày "Ấp Ôm " !! Í í í... nói lộn Shame on you ... "Hấp Hôn" ăn ngon ngủ kỹ, thật dzui dẻ nha beerchug

***

Tý Ớt đã đọc bài bút ký của Tý Mơ. Cám ơn Mơ đã chia sẻ. Mơ viết nhiều ý tưởng chi tiết nên đọc thấy vui, lôi cuốn.
Ở tuổi mình có những chuyến đi chơi xa nên ghi lại những hình ảnh kỷ niệm đáng quí này.
***

UserPostedImage
Nhánh hoa Lily vàng vừa đẹp vừa có mùi thơm nhẹ nhàng
Vườn sau nhà Tý Ớt có 4 màu hoa Lily, từ màu đỏ thật đậm, màu hồng phấn, màu cam
Lily vàng nở sau cùng.

Giờ này ở đây 97 độ, ra ngoài trời hầm hập muốn ngộp luôn đó Nhà Tý mình.
Sáng ra muốn đi đâu đi cho sớm đến trưa nóng là lo về nhà.
Máy lạnh mấy hôm nay chạy liên tu bất tận, anh TLĐ nhớ lại những ngày nóng Hè này khi còn đi làm ớn lắm hihihi


UserPostedImage
Vườn rau nhà Tý Ớt xanh um cứ ngày ngày tưới 2 lần ..."càng tưới càng khô càng khô càng tưới "Dancing

Rau củ đã bắt đầu gặt hái Applause

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage

UserPostedImage
Su hào xào tôm, cà rốt nấu bò kho, cà chua làm món salsa
Dưa leo làm gỏi, cà tím om thịt đậu phụ
Bầu nấu canh tômWhistle
hihi... anh Ngủ Ngáy To thèm chưa !!!


UserPostedImage
Mơ năm nay trái không nhiều nhưng trái lớn , ngọt , thơm


Thấy vườn của Ớt với rau , hoa trái tốt tươi mà Ngáp Tui thèm quá trời ! !
Vùng tui ở thì suốt tháng 7 nầy trời chẳng ban cho 1 giọt mưa nào, nhiệt độ ban ngày từ 1pm tới 7 hay 8pm bữa nào cũng từ 95 độ trở lên với heat index từ 105 trở lên, như hôm nay hồi 6pm với nhiệt độ là 1000 độ và heat index là 111 ! Dây bầu hồ lô sáng nào cũng trổ hoa nhưng tới chiều là hoa khô queo giống như hoa giấy !

Tý Xưng đi ở hotel nhưng chắc hàng ngày hay cách 1 ngày đều phải ghé nhà tưới cây, tưới bông ?
Hỏi Xưng điều nầy nha. Nhớ hồi Xưng chưa sửa nhà, Xưng nói nhà nhiều chuột. Vậy thì sau khi sửa nhà, có còn con chuột nào cố thủ trong nhà không ? Hy vọng kỳ nầy vụ nhà bị bể ống nưốc dưới nền nhà thì nước sẽ tống hết hết đám chuột sống dưới đó ra khỏi nền nhà !
Rất mong vợ chồng Xưng đã thành công trong "chiến dịch" bố ráp bầy chuột qủi quái phá phách nhà cửa !
thanks 1 user thanked NNT for this useful post.
Ngọc Anh on 8/2/2019(UTC)
Users browsing this topic
Guest (4)
84 Pages«<7374757677>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.