Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

317 Pages«<315316317
Options
View
Go to last post Go to first unread
tictac  
#6321 Posted : Monday, May 20, 2019 8:34:59 AM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,738
Location: Riverside

Thanks: 362 times
Was thanked: 591 time(s) in 493 post(s)

UserPostedImage

Tình Mẫu Tử


Một Bác sĩ đã công bố bức ảnh của mình, ông đã khóc và viết:
Hôm nay là ngày buồn nhất trong cuộc đời tôi. Là một bác sĩ, tôi đã đối phó với nhiều case mang thai trở dạ khó và bất cứ khi nào ở trong phòng sinh, tôi đều cầu Chúa để bảo vệ và ban phước cho tất cả các bà mẹ. Nỗi đau của người phụ nữ khi chuyển dạ là không thể chịu đựng được và đó là chưa kể đến việc mang thai đứa trẻ trong suốt chín tháng. Nỗi đau tột cùng để cho ra đời một cuộc sống mới...

Hôm nay chúng tôi đã khóc một cách cay đắng, chúng tôi đã mất người phụ nữ, chúng tôi không thể trách cứ ai được vì mọi chuyện Chúa đã an bài. Tại sao lại bắt chúng con chứng kiến nỗi đau khổ tột cùng của người phụ nữ này ?
Cô ấy đã bị vô sinh trong 14 năm và chúng tôi đã thử tất cả các phương pháp điều trị bao gồm tiêm và thụ tinh nhân tạo. Cuối cùng, như ý Chúa muốn, cô ấy đã có thai với tất cả sự nổ lực của y học và khoa học, mặc dù cô có khối u lớn trên buồng trứng. Khi cô mang thai, khối u này bắt đầu tan bớt và mọi thứ đều ổn như thể hiện lòng thương xót và sự vĩ đại của tạo hóa...

Đến lúc cô ấy trở dạ, chồng của cô đã vội vã đưa cô chạy đến chổ tôi. Tôi đã giao lại tất cả công việc của tôi cho các đồng nghiệp và ở trong phòng sinh trong 7 giờ cho đến khi chúng tôi quyết định mổ lấy thai nhi. Người mẹ quyết định chết để mang sự sống cho đứa trẻ ! Khi cô ấy nói quyết định với người chồng, ông ấy đã ngất đi. Cô ấy bế con vào tay, mỉm cười rồi ra đi... Làm thế nào mà một ngày hạnh phúc lại biến thành một bi kịch!

Cô đã mất cuộc đời khi sinh ra một cuộc sống mới ! Hãy tôn trọng phụ nữ vì họ liều cả tính mạng để mang bạn đến với cuộc đời này với 9 tháng mang nặng, chịu đựng những đau đớn hàng giờ khi sinh con và dành nhiều đêm dài để nuôi dạy con cái, đó là một sự hy sinh quá lớn lao !
Và vẫn còn cơ hội cho bạn, nếu bạn không nói chuyện với Mẹ hoặc qua lại vì bất kỳ lý do gì, xin hãy đến với Mẹ ngay bây giờ để thể hiện lòng yêu thương và sự tôn trọng với người phụ nữ quan trọng nhất đối với cuộc đời bạn.

Nguồn: Fanpage Meddy Bear.
Con Mua Nho  
#6322 Posted : Wednesday, May 29, 2019 2:07:43 AM(UTC)
Con Mua Nho

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,210
Woman
Location: Bordeaux

Thanks: 319 times
Was thanked: 2949 time(s) in 1402 post(s)
UserPostedImage


MỘT THOÁNG SÀI GÒN…


Đi suốt mùa xanh biếc lá
Lòng tôi đã chạm Sài Gòn
Hạ miết vàng thêm phố xá
Chênh vênh một góc trời buồn..

Nắng gió đầy vai Gò Vấp
Bụi đường ngợp tiếng xe trưa
Chua kịp cầm tay Thủ Đức
Lòng tôi mấy nẻo Bàn Cờ..

Chia tay, lời chưa dám hẹn
Khói mù một thoáng Kinh Đô
Em có về qua Chợ Đệm
Đắp giùm xác một vần thơ..

Tôi đứng bên này Xóm Chiếu
Mà nghe mưa đã Tân Bình
Một chút buồn tôi cất cánh
Bay vào nỗi nhớ rêu xanh..

Nhớ lắm rừng xưa trụi lá
Mà thương một góc Tao Đàn
Dẫu biết chia tay mùa hạ
Ngùi mơ áo trắng Trưng Vương..

Sài Gòn ơi, xa mấy nỗi
Bến Thành in dấu chân nhau
Em có về qua ngõ tối
Mà thương mấy bước tình đau..

Sài Gòn còn trong nhịp thở
Mà ta lạc mất hôm nào…Trung Chinh Ho

Edited by user Wednesday, May 29, 2019 2:08:17 AM(UTC)  | Reason: Not specified

UserPostedImageBắc Kì Nho Nhỏ  
#6323 Posted : Thursday, May 30, 2019 3:58:41 PM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 600
Location: Deutschland

Thanks: 196 times
Was thanked: 439 time(s) in 295 post(s)


UserPostedImage❤️ 𝓝𝓰𝓪̀𝔂 𝓬𝓾̉𝓪 ... 𝔹𝕠̂́ ❤️
(Vatertag / Father's Day)Hôm nay, 30. 05. 2019, là ngày 𝐥𝐞̂̃ 𝐓𝐡𝐚̆𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐢𝐞̂𝐧 (Chúa Lên Trời), ngày nghỉ trên toàn CHLB Đức, đồng thời cũng là `𝐍𝐠𝐚̀𝐲 𝐜𝐮̉𝐚 𝐁𝐨̂́´, Vatertag / Father's Day. (Bên Mỹ Father's Day sẽ là ngày 16. 06 sắp tới).

Bởi là ngày nghỉ các ông Bố (thực thụ và dự bị) tụ năm, tụm bảy, cùng nhau vui chơi thỏa thích dưới nhiều hình thức: Có thể đơn giản là đi dạo, một tour xe đạp, một bữa picnic ngoài trời, đến đá bóng, hòa nhạc ... Nhưng chung qui và phổ biến nhất vẫn là những chầu nhậu nhoẹt, say sưa túy lúy. 𝐒𝐚𝐲 đ𝐞̂̉ 𝐪𝐮𝐞̂𝐧 đ𝐢 𝐧𝐡𝐮̛̃𝐧𝐠 đ𝐚̆́𝐧𝐠 𝐜𝐚𝐲, 𝐜𝐨̛ 𝐜𝐮̛̣𝐜 𝐜𝐮̉𝐚 𝐤𝐢𝐞̂́𝐩 𝐥𝐚̀𝐦 𝐁𝐨̂́, 𝐥𝐚̀𝐦 𝐂𝐇𝐎̂̀𝐍𝐆 ! Hic ! Hic !

Người ta vẫn nói đến `𝐠𝐢𝐚̀𝐢 𝐩𝐡𝐨́𝐧𝐠 𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃´, `𝐩𝐡𝐮̣ 𝐧𝐮̛̃ 𝐯𝐮̀𝐧𝐠 𝐥𝐞̂𝐧´, hay đòi hỏi `𝐛𝐢̀𝐧𝐡 đ𝐚̆̉𝐧𝐠 𝐜𝐡𝐨 𝐧𝐮̛̃ 𝐠𝐢𝐨̛́𝐢´ ... Nhưng thực tế gió đã xoay chiều từ lâu. Giới mày râu nai lưng làm ngày, làm đêm, hết ca chính, tới ca phụ, hay tăng ca ... vậy mà U nó đâu đã hài lòng ! Mà 𝐜𝐡𝐚̆̉𝐧𝐠 𝐧𝐠𝐡𝐞 𝐭𝐡𝐚̂́𝐲 𝐚𝐢 𝐧𝐨́𝐢 𝐭𝐨̛́𝐢 𝐬𝐮̛̣ 𝐜𝐡𝐢̣𝐮 đ𝐮̛̣𝐧𝐠 𝐚̂𝐦 𝐭𝐡𝐚̂̀𝐦 𝐜𝐮̉𝐚 𝐜𝐚́𝐧𝐡 đ𝐚̀𝐧 𝐨̂𝐧𝐠 tụi mình đâu nhỉ ?! (Chứ hòng gì tới chuyện `giải phóng´ !).

Vậy thì nhân dịp ngày lễ hôm nay xin gửi tới các ông Bố & Chồng sự chia sẻ chân thành, vô cùng cảm thông và lời chào ... đoàn kết !

𝕿𝖗𝖆̂̀𝖓 𝕿𝖍𝖆𝖓𝖍 𝕻𝖍𝖔𝖓𝖌UserPostedImageUserPostedImage
Frohen Vatertag = (Chúc) Một `Ngày Của Bố´ vui vẻ - Những chai `thuốc An Thần´


UserPostedImage
Nhất Nhật Đế Vương (364 ngày còn lại trong năm làm thân tôi mọi !)


UserPostedImage
Mỗi năm được có một ngày !


UserPostedImage
Tour của ... các Bố.


UserPostedImage
Dừng chân ... ngẫm nghĩ sự đời.


UserPostedImage
Chúng ta cùng hát vui ... vui ... vui ... Để quên hết cơ cực ... cực ... cực ...
Mai lại sống đời buồn ... buồn ... buồn ...

UserPostedImage
Nào anh em ta cùng nhau kéo ... bia ra ngoài ruộng đồng.
(Khay phía trước chứa thức ăn, thịt, xúc xích, muỗng, nĩa, đĩa nhựa, khăn giấy ... Phía sau là lò nướng thịt, vài két bia ... Đủ nhậu lai rai ).

UserPostedImageUserPostedImageUserPostedImage
Ước mong đổi đời (giới tính) cho đỡ khổ !


UserPostedImage
TU ... thân tích đức (vào bụng bự).


UserPostedImage
Dzô ! `Chăm´ phần `chăm´ !


UserPostedImage
Cháu chắt của Lạc Long Quân cũng dzui ké ...
( Alles Gute zum Vatertag = Mọi sự tốt lành cho `Ngày của Bố´ ).

UserPostedImage
Đoàn kết và vùng lên, anh em ơi !
( Giỏi ! Tối về sẽ biết tay Bà ! )


thanks 1 user thanked Bắc Kì Nho Nhỏ for this useful post.
hongvulannhi on 6/3/2019(UTC)
hongvulannhi  
#6324 Posted : Monday, June 3, 2019 5:08:28 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,727

Thanks: 2446 times
Was thanked: 5241 time(s) in 3497 post(s)

Đời cho ta mỗi ngày


Bùi Bích Hà

May 29, 2019

UserPostedImage

“Đặt tay lên vai Phật/ Bỏ lại bờ bên kia/ Yết Đế um... Yết Đế/ Đã tìm được lối về...” (Hình minh họa: Ishara S.Kodikara/AFP/Getty Images)

Tôi vẫn biết thế từ lâu lắm rồi nhưng thời trẻ, cơ thể phải thích ứng với nhu cầu cuộc sống trong nhịp đời vội vã nên sự học hỏi/tiếp nhận cốt lấy nhanh, không kỹ, không sâu, cũng không nhớ để tri ân những gì nhận được. Bây giờ đi vào tuổi già, mọi việc đều chậm lại, tựa như ăn cơm phải nhai lâu hơn, thở phải để ý giữ hơi dài hơn, nói năng phải cẩn trọng hơn để tránh bớt lỗi lầm. Vô hình trung, có thời gian nghiệm ra nhiều cái mới đến với mình hằng ngày, hiểu thêm, thưởng thức hơn khiền mức độ biết ơn cũng tăng tiến, và quan trọng hơn cả, nay đi kèm với ý thức đền ơn.

Sáng mở cửa ra đường, có ngay bài học thứ nhất. Một ông người Mễ, gáy tóc đã hoa râm, hăng hái với đôi vai co lên, hăm hở đẩy cái xe bán quà vặt trên hè phố. Nhìn từ đằng sau, không thấy nét mặt ông. Phố xá xe cộ tấp nập, tất nhiên cũng không biết ông có hát một mình không nhưng cứ nhìn đôi vai áo sơ mi phồng lên, bước chân đi như có lò xo của ông, ai để ý nhìn cũng đoán ra cõi lòng ông đang tràn ngập niềm vui. Vui gì thế nhỉ? Ngày buôn bán liệu có đắt hàng không? May hay rủi, nào đã biết nhưng một thái độ đầu ngày cần phấn chấn như chiếc xe đi xa cần đầy đủ xăng dầu, ai cũng chủ động được từ lúc thức giấc, sao không nhỉ? Và, tôi cảm thấy vui lây với ông. Biết đâu cái vui rất hồn nhiên này sẽ níu chân người qua đường dừng lại vì hấp lực của nó? Biết đâu trẻ con ở một ngôi trường nào đó thích ông vì ông biết làm chúng nó cười?

Đậu xe xong, bước vào ngân hàng ký thác mấy cái chi phiếu cò con. Bước ra trên những bước chân khập khiễng sau lưng một ông Mễ khác cao to như Từ Hải đang sải những bước đi dài, đã thấy ông đẩy rộng cánh cửa nặng, nghĩ là ông cứ thế đi luôn nhưng không, ông quay lại, giữ cửa để chờ tôi (chắc chắn lâu hơn những lần chờ khác nếu ông luôn có cử chỉ lịch sự này vì tôi không đi nhanh được). Áy náy, biết ơn sự quan tâm của ông, tôi nói: “Cảm ơn ông lắm. Lẽ ra ông không phải làm vậy.” Bài học ông vô tình cho tôi là khiến tôi được biết thêm rằng, từ nay, nếu có lúc nào tôi đợi cửa người đi sau, tôi có thể chờ lâu hơn như tôi vẫn thường làm trước đây. Ban phát một chút mỹ cảm cho ai mà bản thân không mất mát gì, không phải cố gắng nhiều, lại làm cho tình người ấm áp hơn, giao tế xã hội đẹp hơn, tại sao không?

Chúng ta đang ở trong Tháng Năm, có ngày lễ Chiến Sĩ Trận Vong. Nhiều tài liệu, nhiều câu chuyện kể về nhiều anh hùng tử sĩ Quân Lực VNCH, cho đến ngày 30 Tháng Tư, 1975, đã hy sinh tính mạng trên bốn vùng chiến thuật phía Nam Bến Hải để đáp lời tổ quốc kêu gọi, được thực hiện thành video (Charlie, Hát cho người nằm lại/cựu binh Nguyễn Thanh Khiết) hay viết xuống thành văn bản lịch sử (Ninh De Gaule/cựu Không Quân Nguyễn Văn Chuyên) phóng lên Internet, là những nén hương tưởng niệm thắp lên dịp này, mong sẽ cháy mãi đến ngàn sau.

Tôi nói “mong” là vì nếu ở cuối bài viết, người đọc khi đọc xong, chỉ nói một câu thường tình: “Cảm ơn sự hy sinh của các chiến sĩ VNCH…” có lẽ không đủ; là vì nếu khi xem nửa chừng hay xem xong cái video, tắt ti vi, iPad hoặc cái điện thoại thông minh mà người xem chỉ buông một cái chép miệng thường tình, có lẽ càng không đủ. Những ghi nhớ bằng hình tượng sống động, qua biết bao tâm huyết của các tác giả đi lại các cuộc hành trình đầy máu và nước mắt ấy, nếu không khơi gợi nơi những người còn sống cảm nghĩ phải đền ơn cách này hay cách khác ngoài chút xúc động thoáng qua, có lẽ tôi đành phải đổ vấy cho thời gian đã làm phôi pha, đã bào mòn các góc cạnh chứ không phải lòng người đã nguội lạnh.

Sự hy sinh cao cả, tận cùng của các anh hùng tử sĩ, của bất cứ ai đã vĩnh viễn nằm xuống vì lý tưởng đấu tranh cho một nền hòa bình công chính và những giá trị làm người cao quý, của tất cả thân yêu họ để lại sau lưng trong đau thương. Tôi trộm nghĩ không nên chỉ coi đó là một ân huệ mà hơn thế, còn là một món nợ của trách nhiệm, của lương tâm, trùm phủ lên cuộc sống những ai từng yên ấm ở hậu phương, an nhiên hưởng thái bình dưới cái bóng trùm phủ ấy, có muốn trả có lẽ cũng không bao giờ trả hết, nói chi chuyện à ơi qua sóng quên thuyền!

Nghĩ đến những mất mát to lớn để kiến tạo một đất nước xứng đáng có mặt dưới ánh mặt trời, ai cũng có thể làm một điều gì trong tầm tay, nhỏ thôi, rồi sức người sẽ gom thành gió bão. Hãy nói với nhau những lời tử tế. Hãy làm những việc cần phải làm. Hãy đối xử với nhau như bạn vì mình đang có một kẻ thù chung thao túng quyền lực trên quê hương, nhìn bạn ra thù là một cách tự chặt tay chân mình, làm suy yếu đoàn kết, đưa đến tan rã, kẻ thù có thêm cơ hội tung hoành.

Không có thực lực, lấy gì mà thắng đối phương? Chớ quên rằng nước Mỹ hùng cường đã được xây dựng trên căn bản sự dung nạp nhiều nguồn di dân từ khắp nơi trên thế giới với tinh hoa những nền văn hóa đa dạng họ mang theo và không ngừng phát triển. Chẳng phải xi măng, cát, đá, vôi vữa và sắt, hình dạng khác biệt, cứng mềm khác nhau, để riêng từng thứ, công dụng không nhiều. Dưới bàn tay người, hòa vào nhau, thẩm nhập vào nhau, chúng là bê tông cốt sắt, xây nên vô vàn kiến trúc tối tân và diễm lệ, cầu cống lưu thông, những xa lộ cao tốc, những phi đạo thẳng tắp thu ngắn mọi biên cương? Như vậy, khả năng kết hợp mới là khả năng cao nhất để nhân loại hưng thịnh, không hề là khả năng triệt hạ hay loại trừ nhau, tự nó, từ bản chất, là không thể dung hòa.

Không phải vô cớ mà người Việt có một tập quán văn hóa lâu đời trong đại chúng thể hiện qua lời trối trăng cuối cùng của cha mẹ lúc lâm chung: nhắc nhở anh chị em một nhà phải thương yêu, đùm bọc nhau cho cha mẹ khuất bóng được yên lòng ở cõi khác. Trong thực tế, thương yêu, đùm bọc ít khi do sự vâng lời mà thường xuất phát từ trái tim những ai, cùng hay không cùng huyết thống nhưng ràng buộc vì hoàn cảnh giống nhau, đích nhắm giống nhau: tình đồng chí, đồng đội, đồng ngũ, đồng môn, đồng hành, chia nhau những nỗi niềm chung trong một quãng đời chung, an vui của người này cũng là của người kia và khi quyền lợi không có gì mâu thuẫn.

Ý nghĩ một cá nhân có thể tồn tại và sáng chói một mình là huyễn tưởng. Ngay cả mặt trời, mặt trăng, tinh tú cũng hoạt động nhịp nhàng trong thái dương hệ. Ngay cả bản thân mỗi con người, để sống được, cũng phải nhờ sự phối hợp của nhiều cơ phận trong nội tạng: tâm, can, tỳ, phế, thận; cũng phải nhờ sự đóng góp về nhiều mặt của đồng loại quanh mình. Thiếu hay trục trặc một thứ là đình trệ, bế tắc. Cũng vậy với năm ngón tay trong một bàn tay, ngón này phải nhờ ngón kia mới thành một cái nắm tay để cầm chắc một cái gì. Nghe qua ngỡ như nghịch lý nhưng độc lập và tương tác là hai mặt của tấm mề đay, không đối kháng mà bổ sung cho nhau, nôm na gọi là thêm vây, thêm cánh. Mạnh lên chẳng hơn là yếu đi ư?

Nước Mỹ không những chấp nhận mà cổ võ đối thủ được xem là động cơ của cạnh tranh và tiến bộ. Cạnh tranh để tiến bộ không tiêu diệt đối thủ mà tranh thắng bằng nỗ lực cá nhân có phẩm chất hơn, xuất sắc hơn, đạt thành tựu cao hơn, mỗi bên đi con đường của mình và xã hội hưởng lợi.

Là di dân trong một cộng đồng lưu vong vì hoàn cảnh chính trị, có những mất mát, đau thương, hờn căm giống nhau; có hy vọng, hoài vọng và đích nhắm giống nhau; có cùng tổ quốc và lịch sử với vinh quang và tủi nhục chia nhau; cái gì đến với người này mà không cùng đến với người kia trong thân phận chung ấy, đang anh em sao bỗng thành địch thủ, tự mình tấn công hàng ngũ của mình? Văn hóa “Giấy rách giữ lấy lề” của ông bà dặn con cháu nhớ giữ thể diện với hàng xóm, láng giềng để không cùng bị coi thường, khinh rẻ, ở đâu, thời nào cũng đúng, càng đúng hơn trong cảnh ăn nhờ, ở đậu. Quên gì thì quên, xin đừng quên truyền thống, đừng vạch áo cho người xem lưng.

Bữa nay tôi có hẹn đến Harvest Healthcare để được châm cứu cái chân đau. Hình ảnh đầu tiên tôi thấy ở môi trường khoa học này là các biểu hiệu kêu gọi nguyện cầu. Trong mỗi căn phòng nhỏ, có một cuốn Thánh Kinh, chữ Bible vàng óng ánh dưới chụp đèn ấm áp. Trên màn hình mỗi cái laptop, có một lời kinh trích dẫn. Tôi không mấy ngạc nhiên vì cũng biết rằng mục tiêu gần nhất, cụ thể nhất của nguyện cầu không phải là để đạt được mong ước mà là để… tẩy độc, đổi lấy những phút giây bình an, tâm hồn lắng đọng, tập trung vào thiện ý xin mọi sự tốt lành cho mình và cho người, sự ác hay điều bất thiện tạm dừng lại. Khi cầu nguyện, con người thấy mình nhỏ bé, khiêm cung, bớt kiêu căng, ngạo mạn và tự thanh tẩy.

Các danh y đông tây ngày nay tin là bên cạnh sự can thiệp có giới hạn của khoa học và thuốc men, đây chính là phương pháp gìn giữ sức khỏe căn bản nếu không nói là nó có hiệu lực chữa lành các thương tích mà khoa học có khi chịu thua. Chỉ cần giữa cơn đau, nỗi sợ hãi, bạn nở một nụ cười hiền trên môi, bản thân lập tức an lạc và an lạc cả không gian quanh mình, cả những ai cùng chia cái không gian ấy với bạn. Thử nhớ lại xem, bạn quạu cọ không cười, xung quanh có ai cười không?

Có phải cái tên Harvest của trung tâm châm cứu này được chủ nhân của nó chọn đặt nhằm kín đáo nhắc nhau hãy chăm chỉ gieo trồng cây giống lành để có lúc gặt hái mùa màng tươi tốt? Quả thật cuộc đời luôn cho chúng ta những bài học, như châu rơi ngọc vãi. Chỉ cần một chút quan tâm, một chút thong thả, để chúng ta nhận ra và nhặt lấy của báu. Kinh nghiệm này không riêng người viết mà nhiều bạn khác cũng có và chia sẻ.

Một người bạn tình cờ đặt bàn tay lên vai pho tượng Phật an vị trong hoa viên một ngôi nhà. Một người bạn khác tình cờ nhìn thấy và bấm máy rồi gởi tấm ảnh lên mạng. Một người bạn nữa trong chuỗi duyên lành, xem ảnh và bỗng cảm khái, viết xuống bốn câu năm chữ:

“Đặt tay lên vai Phật
Bỏ lại bờ bên kia
Yết Đế um… Yết Đế
Đã tìm được lối về…”

Kẻ này không biết là độc giả thứ bao nhiêu đọc bài thơ đầy thiền vị, vì không hiểu ý nghĩa hai Phạn ngữ Yết Đế, Yết Đế, nên phải đi tìm và được dẫn đến Tâm Kinh Bát Nhã Ba La Mật Đa. Bàn tay nhẹ tênh trên vai Phật, nghĩ mà không nghĩ, mái tóc bạc phơ, nét nhìn thanh thản, nụ cười vô ưu của nhân vật trong ảnh gợi ý cho tác giả bài thơ sự viên mãn của đời người, “Xong rồi! Xong rồi!” Và, thi sĩ chẳng thể nào không bật kêu lên lời reo mừng cho nhân quần bên cầu sinh tử, trút bỏ hết vô minh bên này bờ giác là tìm thấy con đường bát nhã thênh thang đưa về cõi ngàn năm an tịnh.

(Bùi Bích Hà)
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

Con Mua Nho  
#6325 Posted : Wednesday, June 5, 2019 12:43:37 AM(UTC)
Con Mua Nho

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/21/2011(UTC)
Posts: 4,210
Woman
Location: Bordeaux

Thanks: 319 times
Was thanked: 2949 time(s) in 1402 post(s)
UserPostedImage


viết trong mưa


về thăm Sài Gòn giữa mưa tháng sáu
gió quất ngang, im bặt tiếng ve sầu
ghé hiên cũ tìm tuổi đời yêu dấu
bờ vai xưa, tóc sũng nước về đâu ?

xe ngược dốc, qua cầu Trương Minh Giảng
tay chạm hờ vạt áo bám yên sau
tiếng mưa rõ mà lời trao rất lặng
môi lạnh run, sao chẳng giục đi mau...

nhưng chậm thế nào, vẫn về đến ngõ
đến khúc đời quanh, mình bỏ lạc nhau
giờ tìm lại căn nhà xưa, mái đỏ
lặng lẽ nhìn khung cửa, hỏi người đâu ?

thời gian nín và không gian im lắng
phố cũ đây, chân lạ lẫm đường xưa
từ giã Sài Gòn, mang theo tiếng hát
từ lời thơ buồn, tháng sáu viết trong mưa !Cao Nguyên

UserPostedImagethanks 1 user thanked Con Mua Nho for this useful post.
hongvulannhi on 6/6/2019(UTC)
hongvulannhi  
#6326 Posted : Thursday, June 6, 2019 12:05:22 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,727

Thanks: 2446 times
Was thanked: 5241 time(s) in 3497 post(s)

KÍNH GỞI SONG THÂN

Bố như cổ thụ bên đình
Sum sê bóng mát an bình thân thương
Chở che mưa nắng gió sương
Cho bày chim nhỏ bốn phương tụ về

Mẹ như giếng ngọt làng quê
Như dòng suối mát, bờ đê dịu hiền
Trải bao năm tháng muộn phiền
Giếng xưa vẫn ngọt thắm miền tuổi thơ

Bố như bến, Mẹ như bờ
Thuyền xa vạn dặm vẫn mơ trùng phùng
Chân mây góc biển mịt mùng
Vẫn mong sớm tối vui chung bến bờ

Hồ Công Tâm
Massachusetts, Jan. 9th 2003

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

thanks 1 user thanked hongvulannhi for this useful post.
Bắc Kì Nho Nhỏ on 6/8/2019(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ  
#6327 Posted : Saturday, June 8, 2019 3:03:39 PM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 600
Location: Deutschland

Thanks: 196 times
Was thanked: 439 time(s) in 295 post(s)


ĐI BÃO
mừng VIỆT NAM phó VÔ ĐỊCH
King's Cup
UserPostedImage


Bắc Kì Nho Nhỏ  
#6328 Posted : Monday, June 10, 2019 2:34:15 PM(UTC)
Bắc Kì Nho Nhỏ

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 12/23/2012(UTC)
Posts: 600
Location: Deutschland

Thanks: 196 times
Was thanked: 439 time(s) in 295 post(s)

𝔾𝔸́ℕℍ 𝕏𝕀𝔼̣̂ℂ
𝓽𝓱𝓮̂́ 𝓴𝔂̉ 21

Roncalli là một gánh xiệc lớn và nổi tiếng của Đức. Từ hơn 1 năm nay gánh xiệc này, vì lý do bảo vệ thú vật, đã bỏ các màn trình diễn với thú vật, nhất là thú rừng như Hổ, Gấu, Voi ... Thay vào đó là 3D Animation (Halogram). Đa số khán giả khá thích thú với những màn trình diễn dùng kỹ thuật mới này.

Đây cũng là rạp chiếu bóng (cinema), máy truyền hình trong tương lai gần. Chúng ta sẽ được thưởng thức những show âm nhạc và ca sĩ như đứng trình diễn ngay trong phòng khách gia đình. Đã có những dự án sẽ tái lập những vở tuồng xa xưa, mà những người nghệ sĩ lừng danh đã ra người thiên cổ ...

Kỹ thuật chiếu hình 3D này khác với những phim chiếu ở rạp, hay những chương trình truyền hình 3D hiện nay là khán giả 𝐤𝐡𝐨̂𝐧𝐠 𝐜𝐚̂̀𝐧 𝐩𝐡𝐚̉𝐢 đ𝐞𝐨 𝐤𝐢́𝐧𝐡.

Cứ chờ đấy, một ngày gần đây các bạn tôi sẽ có thể đứng hát Karaoke chung với ca sĩ ưa chuộng ...Mời `bấm chuột´ vào hình để xem video clip
UserPostedImage


Mời `bấm chuột´ vào hình để xem video clip
UserPostedImagehongvulannhi  
#6329 Posted : Tuesday, June 11, 2019 8:30:11 PM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,727

Thanks: 2446 times
Was thanked: 5241 time(s) in 3497 post(s)

Người đàn bà khôn ngoan phải biết:
3 điều phải nắm,
3 thứ nên buông và
3 việc không thể dừng


UserPostedImage


Người đàn bà khôn ngoan, phải biết làm được những điều này, hạnh phúc mới có thể trong tầm với.

3 điều phải nắm

- Bình yên

Đời phụ nữ, quý giá nhất là bình yên trong tâm hồn. Khi bão tố cuộc đời không ngăn nổi thì bình yên trong tâm hồn là thứ thuốc chữa lành hết mọi vết thương. Bình yên của mình thì đừng để ai giữ. Bình yên của mình thì phải nắm chặt trong tay. Để dù giông bão có đến từ ai, lòng người hay thế gian mênh mông ngoài kia, mình cũng không gục gã.

Bình yên với đàn bà chẳng cần đắt đỏ phù phiếm, mà là chính bản ngã khi lòng mình chưa từng bị điều gì thương tổn. Như cảm giác vẫn muốn yêu khi đã thương tổn, như nhẹ nhàng thong thả đứng dậy sau cú sốc chẳng ai ngờ.

Bình yên không phải là mình có những gì, mà là mình thấy những gì là đủ, là vừa để lòng thoải mái nhất. Bình yên không phải là qua mưa giông mình không ướt, mà là dù có ướt hết cũng thật nhẹ nhàng mà đợi nắng lên hong khô hết thảy.

- Hạnh phúc

Đàn bà dù có từng trải qua bao sóng gió ở đời cũng hãy cố giữ lấy chút hạnh phúc cho chính mình. Nếu chẳng dư dả thì hãy đủ vừa khi góp nhặt mỗi ngày.

Nếu đã ngập tràn, hãy san sẻ cho người khác. Hạnh phúc có thể là của riêng ít ỏi, cũng có thể là thứ tài sản có thể tặng cho người khác. Quan trọng là đừng bao giờ để hạnh phúc trong lòng cạn kiệt. Đó là nguồn năng lượng tích cực, là điều giữ đàn bà mãi là những đóa hoa có sắc lẫn hương.

- Thanh xuân

Thanh xuân của đàn bà không nằm ở độ tuổi. Một người đàn bà còn thanh xuân chính là khi họ còn sức khỏe và một tâm hồn đủ đẹp đủ vui (câu này hay này chị đẹp Huong Phan)

Thanh xuân với đàn bà không đắt đỏ bằng má hồng môi đỏ, bằng tuổi trẻ phơi phới. Thanh xuân là khi đàn bà còn hạnh phúc với những gì mình có, còn tràn đầy hy vọng và ham muốn được sống, được yêu thương.

Đàn bà có một trái tim thanh xuân luôn sẽ bằng mọi tuổi xuân gộp lại.

3 thứ nên buông

- Những gì đã qua

Chuyện đã qua đừng nhớ lại, người đã không còn cũng đừng mong. Chuyện phải buông được ở đời chính là những gì đã ngoài tầm tay, đã không còn ở hiện tại. Khó nhất là nắm được hiện tại mình muốn gì, và khó nhất cũng là buông được hết quá khứ không vui vẻ.

Thật ra, chuyện gì đến ắt đều đến, chuyện đã qua cũng chính là an bài phải thế. Đàn bà sống ở đời đâu có đủ quyền năng để níu hiện tại, huống hồ là quá khứ. Cái gì còn nắm được trong tay thì còn có thể mất, huống hồ thứ đã xa tầm với ngoái lại nhìn thì được gì?

- Điều không vui

Chuyện không vui ở đời chỉ có nhiều hơn chứ chẳng bao giờ ít đi. Nhưng những gì vui vẻ cũng sẽ theo đó mà tăng theo. Chỉ là, mấy ai nhìn thấy mình có nhiều niềm vui hơn, hay là chỉ so nhau ai buồn nhiều hơn?

Cuộc sống công bằng với con người không phải là ai vui hơn ai, ai hạnh phúc hơn ai, mà là ai biết buông điều buồn phiền để chỉ giữ lại niềm vui. Đời vui hay buồn, có chăng cũng đều là mình lựa chọn giữ điều gì, buông điều chi.

- Điều không thuộc về mình

Điều không thuộc về mình, nghe thì mơ hồ, nhưng nhất định linh cảm của mình luôn có thể nhận ra. Những gì thuộc về mình không cần mình phải tranh giành với ai. Những ai thuộc về mình đi đâu cũng sẽ về bên mình.

Những điều chỉ là của mình thì cũng không thể dễ bị cướp đi. Chỉ là, hãy chịu nhìn thật sâu, liệu rằng đó thật sự là của mình, hay đã đến lúc của người khác? Suy cho cùng, cũng là ba chữ “ đừng cưỡng cầu” với đàn bà. Điều gì của mình, ắt sẽ để mình thấy, còn không thì đừng níu đừng giành, vô ích lắm.

3 điều không thể dừng

- Báo hiếu

Cha mẹ luôn là người đứng về phía ta, dù có thế giới có quay lưng lại. Cha mẹ sẽ luôn là người đỡ ta sau mỗi cú ngã, nắm lấy tay ta khi một gã đàn ông nào đó bỏ rơi ta. Cha mẹ chính là ngôi nhà yên ả nhất đời này.

Sinh ra là phụ nữ, chính là nợ cha mẹ nửa đời sau không thể ở bên.Vì vậy, đừng bỏ quên họ khi họ còn thời gian, khi ta vẫn còn có thể bên họ.

- Học hỏi

Đàn bà mỗi ngày đều phải cố gắng, để không phải nhún nhường trước ai, cũng không phải nhìn mặt ai mà sống. Có thể mua được thứ mình muốn, đến được nơi mình mơ, trở thành chính mình hoàn hảo nhất. Và ít nhất mơ mộng thời thiếu nữ rồi sẽ không là vô nghĩa, khi đến cùng mình đã cố gắng không ngừng.

Hơn nữa, đàn bà càng cố gắng sẽ càng có giá trị và thần thái riêng. Ngược lại, đàn bà không nỗ lực thì tháng ngày trôi qua mình chỉ là mình già đi, không tiền, không tri thức, càng không giá trị.

- Làm đẹp

Đàn ông mê cái đẹp thì đàn bà lại càng phải cần say mê chính minh xinh đẹp. Đàn bà làm đẹp không phải chỉ để giữ đàn ông. Đàn bà làm đẹp còn là để ngắm chính mình, tự hạnh phúc với bản thân.

Cái đẹp ở đời luôn được ưu ái, và đàn bà biết làm đẹp vốn sẽ có cuộc sống dễ dàng hơn. Huống hồ, đã là đàn bà thì phải đẹp, không đẹp chính là có lỗi với mình. Nếu cứ nghĩ mình không thể đẹp thì đến bao giờ mới có thể xinh đẹp? Vốn dĩ chỉ cần tự tin và cố gắng, không phụ nữ nào lại không đẹp được.

Vì vậy, đừng tiếc thời gian, công sức để chăm chút cho bản thân. Tuổi trẻ không đợi đàn bà, ít ra hãy là mình xinh đẹp nhất vào thời khắc rực rỡ nhất trong đời.

-ST-( lượm trên Net)

Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

hongvulannhi  
#6330 Posted : Friday, June 14, 2019 8:21:54 AM(UTC)
hongvulannhi

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/18/2011(UTC)
Posts: 29,727

Thanks: 2446 times
Was thanked: 5241 time(s) in 3497 post(s)

Tình Cha - Nghĩa Mẹ
(nhân ngày Father's Day)

Mẹ kiêm ái, cho con "tình mẫu tử"
Cha nhân từ, chỉ dạy "nghĩa bao dung"
Nhờ cha mẹ con làm người "chân thật"
Không điêu ngoa - đứng thẳng - tấm lòng trung!

Mẹ thường giảng mười bốn điều Phật dạy
Điều trước tiên đừng kiêu ngạo, khinh người.
Bởi “cái ta” là kẻ thù lớn nhất
Của đời ta, mầm chia rẽ nơi nơi!

Cha khuyên con mười điều răn của Chúa
Lòng từ bi, bác ái rộng vô bờ
Kẻ nghèo khó là bạn hiền muôn thuở
Hãy dang tay, đừng ngoảnh mặt làm ngơ!

Mẹ dạy con ở hiền lành phúc đức
Đừng làm buồn ai, nếu chẳng muốn người làm
Hãy thương yêu muôn loài, muôn sự sống
Vì cỏ cây, giống vật cũng "thân, tâm"…

Cha dạy con: Hận thù nên gác lại
Mở rộng lòng, thương sót kẻ lầm đường.
Nhưng cương quyết chống ngăn loài giặc dữ
Quân xâm lăng cướp nước, bán quê hương…!

“Mẹ thương yêu con bằng trời bằng bể
Cha nuôi dạy con chẳng kể tháng ngày” (ca dao)
Cha ơi! Mẹ hỡi!
Công đức cao dày...
Con quên sao được tháng ngày ấu thơ?!

Song Thuận
Chỉ trong một phút giây hoài niệm
Dĩ vãng theo nhau lũ lượt về

hvln

tictac  
#6331 Posted : Saturday, June 22, 2019 5:54:38 PM(UTC)
tictac

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/17/2011(UTC)
Posts: 1,738
Location: Riverside

Thanks: 362 times
Was thanked: 591 time(s) in 493 post(s)


UserPostedImage

Khi ta chết đi


"Khi chúng ta chết đi, tiền của chúng ta vẫn còn ở trong ngân hàng...Tuy nhiên khi chúng ta còn sống, chúng ta lại nghĩ mình không có đủ tiền. Thực tế thì khi chúng ta qua đời chúng ta vẫn còn rất nhiều tiền chưa tiêu đến.

Một ông trùm người Trung Quốc qua đời, để lại cho vợ 1,9 tỉ đô trong ngân hàng. Bà vợ ông sau đó đã lấy người lái xe của chính ông. Người lái xe nói: Tôi đã nghĩ tôi phải làm việc cho ông chủ mình. Nhưng giờ đây tôi mới nhận ra rằng cả đời ông chủ làm việc cho tôi.
Điều quan trọng là sống lâu hơn là có nhiều của cải. Vì vậy chúng ta phải cố gắng để sống khỏe mạnh.

Bạn có biết
Với một chiếc điện thoại xịn thì 70% chức năng của nó chúng ta không dùng đến
Với một chiếc xe đắt tiền thì 70% tốc độ và các đồ phụ kiện là không cần thiết
Với 1 căn biệt thự thì đến 70% không gian là chúng ta không dùng đến
70% quần ào trong tủ của bạn không được mặc tới
Cả cuộc đời làm việc thì đến 70% số tiền kiếm được là dành cho người khác tiêu

Vì vậy chúng ta phải bảo vệ và tận dụng hết khả năng 30% còn lại của chính mình bằng cách
- Đi kiểm tra sức khỏe thường xuyên, cho dù không ốm đau
- Uống nhiều nước, ngay cả khi không khát
- Học cách buông bỏ, ngay cả khi đối diện với những vấn đề nghiêm trọng
- Học cách thỏa hiệp ngay cả khi bạn là người đúng
- Học cách khiêm tốn, ngay cả khi bạn giàu có và có quyền lực
- Học cách bằng lòng ngay cả khi bạn không giàu
- Tập luyện thể thao ngay cả khi bạn bận rộn
- Dành thời gian cho những người bạn yêu mến

Cuộc sống này rất ngắn ngủi, vì vậy hãy hưởng thụ nó một cách trọn vẹn nhất

DoDom st
Users browsing this topic
Guest (4)
317 Pages«<315316317
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.