Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

45 Pages«<2829303132>»
Options
View
Go to last post Go to first unread
ngocthe  
#581 Posted : Tuesday, January 8, 2019 7:09:38 PM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 296

Thanks: 63 times
Was thanked: 317 time(s) in 262 post(s)
Hoàng hôn thật đẹp, MT ạ ! MỖi lần NT cảm thấy mệt mỏi, hay vào đây tìm hoàng hôn ....
Merci MT !!!

NT
thanks 1 user thanked ngocthe for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 1/9/2019(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#582 Posted : Wednesday, January 9, 2019 12:51:53 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
NNT on 1/13/2019(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#583 Posted : Wednesday, January 9, 2019 5:46:59 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage

Sáng này sương lạnh buốt bình minh
Tìm trong nỗi nhớ bóng mộng hình
Hoàng Oanh ca hót lời buồn bã
Thu bước đi rồi, Đông cung nghinh

ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo
23/12/2009


Những thành phố Mưa - Gió - Tuyết về mùa đông

Sáng nay AT viết trang đầu tiên cho mùa đông 2009 của mình và ưu ái post vào topic mới toanh "Nhật Ký Ngày Đông". Mở đầu bài viết đã làm HTMT chú ý.

Có lẽ tên của thành phố mưa Seattle làm nỗi thức tỉnh đầu tiên trong tâm thức của kẻ luôn trên mây là tôi. Vì đã chín tháng nay hồn mộng HTMT lúc nào cũng bay bay trên vòm trời Xì Á Tồ... mải miết, say mê với những nốt nhạc không rơi xuống đất, cũng chẳng bay lên trời mà cứ lửng lơ giữa tầng không của một cõi gọi là Một Tình Yêu. Ở nơi đó, HTMT chưa hề đặt chân tới lần nào, nhưng mà đã cảm nhận rất đầy đủ điều mà AT diễn tả "Mùa đông... những ngọn gió bấc từ miền bắc Canada thổi về và những giọt mưa của Seattle càng thêm buốt giá". Đúng thế, đầu tháng 12 mà gió lạnh thấm với nước mưa đã làm cho môi-má người em thơ hay hờn giận của thơ tôi bị lạnh đến tím-tái và phải kêu trời là giá-buốt. Nhưng lúc nào tôi rất thèm được thấy mưa và gió nơi ấy. Tôi rất thèm đi dưới mưa cùng người tình nhân thơ-nhạc thương mến. Để biết rõ hơn vì sao tôi lại say mê đến thế về Một Tình Yêu, về một người yêu với một trời yêu thương - một đời yêu dấu.

Và thứ đến là AT nhắc đến "thành phố phong vũ Chicago" với lời ghi nhận "Tuy chưa chính thức là mùa đông, nhưng gió từ hồ Michigan thổi về lạnh đến cắt da". Không biết AT có tình cờ mà biết là HTMT có một khúc ruột rất yêu quí đang trú ngụ nơi này? Đó là con gái nhỏ bé của HTMT.

Bê Alex đã từng đến Chicago học hè năm tuần lễ khi hết năm thứ nhất đại học. Lúc đó nhỏ đi học cùng với group bạn học cùng trường bên Paris và nhỏ ở chung với hai cô bạn khác. Khi nhỏ trở về Paris, lúc nào cũng nhắc tới Chicago, nhất là ông Obama. Nhỏ kể đã đi qua nhà ông Obama, tuy là có lính canh bên ngoài kỹ càng lắm rồi. Có lẽ vì lý do đó mà nhỏ rất chú ý tới kỳ tranh cử Tổng Thống của Hoa Kỳ lần này. Và khi Obama đắc cử thì lập tức trong phòng của nhỏ có ngay một bức chân dung Tổng Thống Obama to thật to và ông ấy lúc nào cũng cười rõ tươi trong phòng của nhỏ. Sau đó thì sách truyện gì về ông Obama nhỏ cũng mua bằng được. Ngoài ra còn cả những gì về bà đệ nhất phu nhân nước Mỹ nhỏ cũng thích. Rồi kéo đến là các chương trình tivi, hễ thấy có Tổng Thống Obama nói gì, đi đâu, ở đâu... là hai cha con nhà nhỏ mang cả cơm vào trong phòng khách để vừa ăn vừa coi, rồi còn phải bình luận loạn xị ngậu nữa chứ. Thế rồi hết năm thứ hai, nhỏ được chọn đi Mỹ học năm thứ ba bên đó. Nhỏ chọn đi, tính lại giữa New York và Chicago và Boston, thì cuối cùng vẫn thích nhất là Chicago. Nhỏ nói về xếp hạng trường đại học, Chicago là thứ tám trên thế giới, nhưng về ngành của nhỏ học Chicago đừng thứ nhì. Cho dù HTMT nghe bên đó mùa đông lạnh chết luôn, và nói nhỏ chọn đi Boston hay hơn. Vì New York nhỏ cũng hơi thích, nhưng HTMT thì lại sợ quá những tòa cao ốc sát sạt nhau, làm cho cảm giác thiếu không gian và ngợp thở.

Nhỏ đi Chicago lần này cùng một cô bạn người Pháp học năm thứ tư, nhưng cô bạn và nhỏ ở lầu khác nhau. Trước khi đi từ lần trước nhỏ đã hẹn học nấu ăn, và lần này cũng thế. Xong nhỏ hẹn mà lại còn mải mê chuyện khác, nên kết quả là nhỏ cũng chỉ biết nấu cơm bằng nồi cơm điện. Mà lần đầu nhỏ đang nấu cơm thì gọi khẩn cấp về Paris, hỏi tại sao nước bị trào ra tung tóe và cơm nấu mãi không xong. Đến khi hai tiếng đồng hồ sau được rồi thì ở dưới bị cháy dính chặt nồi, còn ở trên thì giống như cháo đặc. Thế là nhỏ hết cả hứng nấu cơm sau đó cả mấy tuần liền. Còn thức ăn thì nhỏ chỉ biết bỏ rau vào nước sôi và món tàu hũ chiên, hay cùng lắm là trứng chiên kiểu người Pháp, tức là cho chút dầu vô cái xoong không bị dính rồi đập trứng vô, sau đó thì quậy lên rồi cho chút muối cho khỏi nhạt quá. Hỏi nhỏ sao không mua thịt hay cá về làm ăn cho có chất, nhỏ nói ngon ơ : làm sao mà con cắt được thịt hở mẹ. Đúng rồi, nhỏ sợ bị cắt vào tay đó, chuyện này là có lý do tại bà mẹ lơ tơ mơ của nhỏ từ khi nhỏ mới bốn tuổi thì phải (lúc khác sẽ viết thành một truyện riêng cho nhỏ được thích). Bây giờ, khi nào nhỏ muốn ăn thịt, cá gì gì là vẫn nhờ đi ăn ở ngoài. Nhưng rồi biết nhỏ lo học, nên HTMT cũng đồng ý là nhỏ thấy sao tiện nhất cho nhỏ thì cứ việc theo ý mình.

Mùa đông Chicago được nhỏ biết đến là hôm đầu tiên có tuyết rơi mà HTMT đã viết lại ngay hôm ấy. HTMT hẹn nhỏ sẽ qua đó thăm cho biết Chicago trong thời gian nhỏ học năm nay. Nhưng mùa đông thì HTMT không có thích đi đâu cả, nên đã hẹn nhỏ tới khi nào nhỏ sắp kết thúc năm học thì mẹ sang thăm, rồi hai mẹ sẽ cùng trở về Pháp. Cũng vì lý do Chicago mùa đông khắc nghiệt ra sao, nên nhỏ mướn nhà ở ngay trong trường. Nhỏ rất thích trường bên Chicago, nên muốn học ở đó luôn năm tới và các năm khác sau đại học. Từ ngày nhỏ qua bên đó thì trong nhà HTMT lại chỉ thấy toàn là Chicago, Chicago và Chicago. Bởi thế mà AT viết về Chicago là HTMT "bắt" liền à.

Rồi kế đến là Nauy mà HTMT rất yêu quí. Ở Xứ Tuyết đó HTMT có rất nhiều mối giao hảo bạn bè thơ văn. Phải kể ngay đó là SQ em Thảo bé của chị Thảo lớn (còn Thảo nhơ nhỡ là Trần Tường Vi ở bên Cali thì phải?). Sự có mặt của HTMT ở nhà MGP này cũng là vì em SQ của chị Thảo. SQ được chị Thảo cưng ra mặt thì ai cũng biết rồi, và chính SQ cũng biết điều này, nên đôi khi em út làm tôi cũng chơi vơi với những câu hỏi về chuyện diễn đàn Net hay chuyện cuộc đời và người đời. Tôi từng nghĩ, nếu có một ngày máu trên bàn tay em bị đứt vì dao-đời mà chảy xuống những trang thơ em viết, thì tôi đọc bằng nước mắt có lẫn máu từ trái tim tôi. Một trái tim tôi đã nguyện thề cùng em tận hiến vì MẸ Việt Nam trong nghĩa cử một thi sĩ người chính nhân.

Nhưng người làm HTMT biết nhiều về Xứ Tuyết này là Võ Thị Điềm Đạm vời những truyện viết chỉ đọc tựa đề thôi là đã thấy tuyết trắng xóa khắp một vùng trời đất rất xa xôi, như "Mai Nở Miền Tuyết Trắng". Hay là "Hương Chanh", nghe tên gọi đã thấy mùi thơm thanh tao của giống chanh vàng bên trời Âu.

Kế đến là ViVi (bạn Cò của Hoa Cỏ Mây) vì gần đây ViVi chịu khó chụp hình ảnh gửi vào nhà MGP cho mình được thấy giữa mùa thu mà tuyết đã phủ trắng trên những cây mùa thu lá còn vàng nguyên chưa hề rụng, nhìn rất là bắt mắt thơ. Tôi quí Cò lắm vì chí khí người-thơ lúc nào cũng toát vẻ anh hùng rất kẻ sĩ.

Và ở Xứ Tuyết còn có Dĩ An, người-thơ làm HTMT nhớ đến là thấy "mùa hoa lựu đỏ". Sau này còn có Phạm Tín An Ninh mà một thời gần đây nhiều truyện của anh viết làm xôn xao thế giới Net vì rất hay. Ở đó nếu tôi có được nhiều niềm mến thương rất thơ - nhạc, thì ở đó cùng có một tên người kia luôn làm mệt óc Diễn Đàn liên mạng toàn cầu PhoNang và ThaoLuan9 - người này cũng nhận mình là phía quốc gia, đấu tranh chống cộng, nhưng lại chuyên đánh phá những ai có thiện cảm với hòa thượng Thích Quảng Độ.

Riêng Copenhague Danmark, HTMT đã từng bay đôi lần trên vùng đất chi chít những đảo lớn nhỏ. Bao giờ máy bay tới đó thì người ta đều giới thiệu với hành khách trên phi cơ : phía dưới may bay của chúng ta là thành phố Copenhague nổi tiếng với nàng tiên cá và những quần đảo đẹp như thần tiên ở xung quanh đây. Khi đó thì cửa sổ máy bay đều bị người ta chen nhau để ngó đầu ra ngoài mà chiêm ngưỡng phía dưới cánh máy bay - một vùng quần đảo mênh mông đẹp thật đó mà trầm trồ đầy ngưỡng mộ.

HTMT có hẹn với hai đứa nhỏ sẽ đi qua mấy xứ Bắc Âu này một lần nào đó, nhưng rồi vẫn chưa thực hiện được. Chỉ vì HTMT thích ngồi yên một góc quen thuộc của mình hơn là đi đâu đó. Đến nỗi hôm nhỏ Alex đi sang Chicago, sáng ra nhỏ còn hỏi HTMT : mẹ có chắc là sẽ đi tiễn con ở phi trường CDG không? Khi đó HTMT trả lời : nếu là con đi nghỉ hè ở đâu đó thì có thể là mẹ thấy không cần thiết lắm chuyện đưa tiễn? Nhưng lần này là con đi học xa nhà cả năm trời, có lẽ nào mẹ lại không rời cái laptop và Net được chừng một vài giờ sao? Ở phi trường CDG hôm đó, nhỏ cũng dứt mãi không muốn rời mẹ thơ thẩn đâu.

Cám ơn AT đã cho HTMT cảm hứng để viết lại ít tâm sự trên đây. Nếu AT kết thúc đoạn trước bài thơ rất lãng mạn bằng câu "Mình biết chắc là mình sẽ không còn cô đơn ...". Chính HTMT cũng nghĩ như thế đó, khi muốn cùng TT và quí em út và quí bạn nhà MGP mở tiếp "Nhật Ký Ngày Đông". AT thật là may mắn với nghề tiếp viên hàng không của nước Mỹ, được đi chu du khắp thiên hạ, điều mà rất nhiều người ước mơ. HTMT rất thích đọc những chuyện viết nhanh của AT. Qua đó cũng thấy như chính HTMT đang phiêu diêu trên đôi cánh nàng thơ tới các vùng trời, vùng biển, vùng núi đồi... mà AT đã đến. Chúc AT hưởng một mùa Giáng Sinh thật dễ thương ở Danmark - Norway.

Paris, 22 Dec 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


(posted : 12-23-2009, 03:58 AM / MGP)

ngocthe  
#584 Posted : Wednesday, January 9, 2019 7:01:12 PM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 296

Thanks: 63 times
Was thanked: 317 time(s) in 262 post(s)
NT thấy hai hình hoàng hôn nay HAY HAY đó MT ạ !!!
Merci pour partage!!!!

NT
thanks 1 user thanked ngocthe for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 1/10/2019(UTC)
ngocthe  
#585 Posted : Wednesday, January 9, 2019 7:10:33 PM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 296

Thanks: 63 times
Was thanked: 317 time(s) in 262 post(s)
UserPostedImage

Bonjour MT !
Ngày hôm qua mưa cả ngày bên NT, buồn buồn NT chớp 1 tấm hình hoa giữa mùa đông .....
thanks 1 user thanked ngocthe for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 1/10/2019(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#586 Posted : Thursday, January 10, 2019 12:33:52 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#587 Posted : Thursday, January 10, 2019 8:50:39 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage
đôi bạn...

UserPostedImage
cũng là có bạn ...

HTMT chạy bộ chiều nay xong,
vòng qua xem chừng mấy bồn hoa trước toà thị chính
trời đang khá lạnh từ hần 1 tuần lễ nay...
thanks 1 user thanked Hoàng Thy Mai Thảo for this useful post.
ngocthe on 1/10/2019(UTC)
ngocthe  
#588 Posted : Thursday, January 10, 2019 1:24:32 PM(UTC)
ngocthe

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 296

Thanks: 63 times
Was thanked: 317 time(s) in 262 post(s)
Mùa Đông Tím
Acrylic painting
Ngọc Thể
Jan 2019


UserPostedImage
thanks 1 user thanked ngocthe for this useful post.
Hoàng Thy Mai Thảo on 1/11/2019(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#589 Posted : Friday, January 11, 2019 12:53:45 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage


Leo Rojas - El Condor Pasa

PS.

bài này hồi trẻ HP hay nghêu ngao lúc ở Dalat = nguyên bản tiếng Tây Ban Nha, hay Bồ Đào Nha... gì đó?
đấy là PA lớn truyền lại, từ người anh trai đang du học bên Đức
PA cũng là người đàn ghitar clasic rất hay và HP tập tành món đàn ghitar rất say sưa ngày đó.
nhưng khi PA sang thăm HP bên Paris, cách đây mấy năm, HP hỏi :
- giờ PA vẫn còn đàn ghitar chứ?
PA trả lời xanh dờn :
- vứt đàn vào 1 xó lâu rồi, hồi ở Dalat buồn quá mới tưng tưng vậy thôi và khi đó còn trẻ ...
...
Hoàng Thy Mai Thảo  
#590 Posted : Friday, January 11, 2019 8:47:11 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

UserPostedImage

Paris hoa lệ !

Hồi tháng 5, 2006, HP gặp người bạn cõi-ảo đầu tiên nơi cõi-thật. HP dắt Ora đi dạo một vòng khu trung tâm với những thắng cảnh chính của Paris. Khi ngồi nhâm nhi cafe ở trên tầng 2 của tháp Eiffel, bạn kể HP nghe có người kia từng nói : Ước chi một lần được ghé thăm Paris và được rờ tay vào cây sắt chân tháp Eiffel thôi .. rồi phải trở về Việt Nam, tôi thật sự mãn nguyện nếu phải từ giã cõi đời này.

Thế rồi, tình cờ cũng chỉ vài tháng sau đó, có một bác quen ai đó là bạn của một ai đó trong gia đình HP bên VN, bác đi đâu đó rồi ghé Paris, vì chỉ có đúng 1 ngày, nên chúng tôi chở bác xem Paris cái ào, một vòng gần đủ những nơi nổi tiếng...
HP cảm nhận hơn về câu chuyện mà Ora kể. Ây là khi thấy bác rất phần chấn chạy xung quanh chân tháp Eiffel .. Tháp Eiffel cao chót vót, nhưng chân tháp Eiffel thật sự mênh mông, nhờ khuôn viên nơi đây : phía trước, phía sau và cả 2 bên .. đều rất rộng, trong khi bác lại nhỏ con, nhìn bác càng nhỏ xíu, khi hớt hải chạy từ chân tháp Eiffel bắc .. rồi sang đông .. rồi sang nam .. rồi sang tây.

Cuộc đời luôn có những sự trùng lặp nào đó, mà vô tình hay hữu ý .. khiến những kẻ mẫn cảm như HP được cảm nhận đầy đủ hơn về ý nghĩa kiếp nhân sinh.

Cám ơn FB, cám ơn ai đó đã post hình ảnh Paris và mới cách đây chừng 1 giờ đồng hồ, HP tình cờ thấy và chia sẻ lại trên FB của HP.

Mến tặng Ora chút kỷ niệm cách đây gần 14 năm.
Nếu HP không nhớ nhầm thì sau năm 2006. Ora cũng đã ghé lại Paris ít nhất một lần nữa (?).
Nhưng không biết, khi đi thăm Paris lần sau .. thì Ora sẽ tìm lại cảm giác như lúc đi cùng HP lần đầu tiên?

11/1/2019
Việt Hoài Phương.


PS.
một người là Jack Cassady viết cmt : "On peut dire ce que l'on veut ... Mais Paris est et restera la plus belle ville du monde" = Người ta có thể nói điều gì người ta muốn... Nhưng Paris là và sẽ mãi mãi là một thành phố đẹp nhất thế giới !Hoàng Thy Mai Thảo  
#591 Posted : Saturday, January 12, 2019 1:06:29 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#592 Posted : Saturday, January 12, 2019 6:27:25 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage

Vĩnh Cửu !!!

Có giây phút đã trở thành Vĩnh Cửu
Không còn Em và cũng chẳng còn tôi
Chỉ còn đây cái cảm giác tuỵệt vời
Tình Yêu đó lại trở về hiển hiện

Bàn tay Em trong tay tôi mầu nhiệm
Truyền cho nhau tất tận những dư hương
Của yêu thương chất ngất, gọi - "Vô Thường"!
Cho tôi biết ánh hào quang hư-thực

Giữa không gian của Đất-Trời vô cực
Tôi tự mình rơi lọt gữa đời Em
Trong mong manh, diệu vợi đến yếu mềm
Nhìn vạn vật ra chung màu huyền hoặc

Ôi! Tất cả đã trở thành dòng mạch
Suối ngàn trong cho Sự Sống Hồi Sinh
Chắp cánh bay vào giữa cõi yên bình
Tôi bỗng hiểu Tình Yêu, Em đơn giản

Chính nơi đây, dưới mặt trời tỏa rạng
Giữa muôn người đang hiện-hữu quanh ta
Sự sống vương những dây dợ ngọt ngào
Thiên-Đường đó, đâu phải chi ảo vọng

Em cho tôi một hoàng hôn thơ mộng
Nửa hồn thơ bỗng gặp lại nửa mơ
Con tim côi run rảy đập loạn hồi
Rồi tất cả hòa tan trong đồng loại

Em yêu tôi, biến tôi không ngần ngại
Tặng lại Đời tất tận những niềm yêu
Nên thi-thơ hội tụ trọn yêu chiều
Xin gởi lại Tình Yêu này cho nhân-thế

Khắc tên Em phút giây kia Vĩnh Cửu
Khắc tên mình bên cạnh mỗi bài thơ
Khắc nên mơ đày đọa mối tình hờ
Là sự thật tôi hôm này lên tiếng!!

Paris, 27/06/2006
Việt Hoài Phương
Hoàng Thy Mai Thảo


Riêng tặng Ora, linh hồn bản Nhạc-Thơ : "Chiều Paris, Em Chợt Đến"
Em, nàng-thơ!


(Thi tập LỜI NĂM THÁNG)


PS.

Paris, Người nhớ gì sau một lần đã tới?!

Ồ, sao không phải là "người ấy" nhớ .. mà lại là chính cái thân tôi nhớ đây .. mới khốn khổ làm sao!

Thật lạ lùng!! Con đường ấy "người" đã cùng tôi dạo gót, tay trong tay... và lời thơ trong thơ,... Hay quá hiện thực nên đã trở thành vô tưởng? Quá dạt dào nên đã thành một giấc mơ??
Tôi bồng bềnh giữa biển người như biển sóng... không còn nghe ai nói gì... tất cả cứ mông lung như con sóng ập về bất thình lình chỉ định kéo tôi trôi băng băng ra giữa đại ngàn của nhớ nhung và thiếu vắng!!

Phải, tất cả xung quanh tôi đã trở thành ảo ảnh và duy nhất chỉ có một người .. là sống thực. Một bàn tay .. là vẫn còn êm dịu và ấm áp trong chính đôi bàn tay dường như trống rỗng của tôi lúc này đó thôi!
Ôi ngọt ngào làm sao là tình-thơ ấy, "Một phút huy hoàng" là vậy đó ư!?

Có bao giờ "người" được biết tới cảm giác này không nhỉ? Chắc chắn là không, hay không thể như tôi cái lúc này... Khi tôi chợt hiểu "điều đó không thể lặp lại lần thứ hai trong một "mối tình-thi".
Bởi thời gian và không gian cùng vạn vật sẽ không bao giờ lặp lại cùng một lần nữa, ở một địa điểm nào đó và ở một con người nào đó! Mà hôm nay, nơi đó là trên cái đại lộ đã trở thành huyền thoại của Paris hoa lệ "đại lộ đẹp nhất thê giới, Champs Elysee" và con người đó tình cờ lại là tôi!

Vẫn như thường lệ, để ghi nhận lại cảm giác đó thật hơn cả, tôi luôn phải nhờ đên nàng-thơ. Dù chính nàng-thơ là cái lõi của vấn đề, như chính "người ấy " đã chẳng ngần ngại mà "chỉ trích" tôi về cái tôi hay tự nhận là "tình-thi' của mình (?)!

Ai sẽ ở lại lâu hơn với thơ của tôi, sẽ là người tình-thi tôi yêu mến nhất. Tôi sẽ chẳng ngần ngại làm thân kiếp của loài chim thiên-di đi tìm "người" nơi đầu ghềnh cuối thác. Tôi sẽ chẳng ngơi nghỉ dệt những vần thơ, như đi tìm kiếm những cánh Hồng Vàng để cho đủ cả triệu đóa thơ ngây, dâng tặng cho "người" tất tận. Đơn giản, bởi tôi đi tìm Tình Yêu của mình và nếu vô tình "người" chính là Tình Yêu đó của tôi? Giữa một nửa linh hồn tôi và một nửa linh hồn "người" sẽ là linh hồn "nàng-thơ" trọn vẹn trắng trong và mếm yếu, ngu ngơ, khờ dại... đôi khi???

Và đây là bài thơ Vĩnh Cửu, tôi vội vã viết ra trong những phút ngây ngô nhất của tôi, khi nàng-thơ về làm bá chủ trái tim tôi và hồn vía của tôi!

Edited by user Saturday, January 12, 2019 7:21:29 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#593 Posted : Sunday, January 13, 2019 1:15:34 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#594 Posted : Sunday, January 13, 2019 10:38:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)

mùa đông miền biển, Côte d'Azur, 13/1/2019
hôm nay nắng TO và khá ấm áp, đầu giờ chiều đi chạy bộ .. thấy chim Hải Âu về trên sông Var nhiều quá xá...
bầy Hải Âu trôi trên sóng thật nhàn nhã, lâu lâu chúng lại rủ nhau bay lên hàng loạt ..
bay một vòng rồi lại đồng loạt hạ cánh xuống mặt nước và bồng bềnh tiếp, cách lười biếng - kệ cho sóng đẩy về phía cửa biển
nhưng nhắm chừng 1 đoạn xa là chúng lại tự động cất cánh bay ngược trở lại, nơi bến đậu có đông bạn bè đang ở đó...

UserPostedImage

Thật đẹp và yên bình nơi đáng để sống an vui khi tuổi xế chiều ...! (chị M)

net dep cua thien nhien khong sao dien ta duoc !!! (MD)

sáng nay ThyThy í ới với group bạn thời trung học, đến mãi hơn 13h mới đi chạy bộ ...
mà tới khúc sông nầy bị lũ Hải Âu níu chân thơ thần cùng bọn ..
trời nắng rất dễ chịu MD à.. rồi giờ này đã 16h30 mới ăn bữa trưa nè - Thy làm ù món "phở gà tên lửa"


UserPostedImage
chạy bộ phía sông Var, ngay trước nhà
xa xa là dãy núi Alpes, năm nay chưa mấy lạnh, nên chiếc mũ tuyết trên đỉnh chưa thật rõ nét kiêu hùng ?

sáng nay mải í ới với group bạn thời trung học (10B NQ - HP)
đến mãi hơn 13h mới đi chạy bộ ... mà tới khúc sông nầy bị lũ Hải Âu níu chân thơ thần cùng bọn cũng cả nửa giờ
gặp ông Tây đi ngang, nhờ bấm đúng 1 photo và dặn trước ông : nhớ lấy núi tuyết phía sau là chính ?

nhin Thy rat khoe va phong do !!! (MD)

thế hở bạn hiền, merci bien ! chạy xíu thôi là nóng muốn chết MD à, vì là chạy gần nhà và chỉ tính chạy chậm nên mặc vầy,
chứ nếu chạy xa là phải quần ngắn ngang đầu gối... rồi áo ngoài phải cuộn lại đeo bên hông và áo trong cũng là ngắn tay luôn.

ben Thy thi nong, chu ben MD, thi lanh !!!

ừa, lúc trưa cũng 14 độ C, nhưng không gió nhiều nên rất dễ chiu, chạy nhanh sẽ thấy nóng.

Chà, mùa đông bên chị ấm quá hé? Bên em cũng 14 độ nhưng là âm 14, hi hi... :) Chạy bộ vui vẻ nhe chị. (BN)


Bình đấy hở, làm VHP giưt mình nà... oh, thế bên BN có bị đóng băng ngoài đường chưa?
còn nếu chỉ tuyết thôi .. thì lạnh mấy chạy bộ cũng thích hơn là mùa hè quá nóng
mờ sao lúc này Bình cũng bỏ nhà PNV gùi ?

Tuyết sơ sơ thôi, chị ạ.
Em đâu có bỏ PNV, chỉ là... ít nói đi một chút thôi.
Không lạnh lắm, nhưng em vẫn... ngại. Nói chung là làm biếng, he he... :)


Tu profites de la région du soleil et de la mer Bonne soirée. (Maria M.)
Bisous


Oui, il fait beau ici. Merci Maria. Bonne soiree à toi !

UserPostedImage
hoàng-hôn xanh 17h32 = 15 phút sau khi mặt trời lặn

Hoàng Thy Mai Thảo  
#595 Posted : Monday, January 14, 2019 12:58:14 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#596 Posted : Monday, January 14, 2019 12:46:27 PM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)


UserPostedImage
hoa Poppy (Anh Túc) trong nắng mùa đông dịu nhẹ !

UserPostedImage
ngược nắng chiều đài phun nước như đài phun cây ánh sáng ?!


UserPostedImage
hoàng hôn thơ mộng !!

Hoàng Thy Mai Thảo  
#597 Posted : Tuesday, January 15, 2019 12:20:15 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage


Edited by user Tuesday, January 15, 2019 12:41:21 PM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#598 Posted : Tuesday, January 15, 2019 1:36:39 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage
cũng là có bạn ...
photo by HTMT, 10/1/2019BẮT ĐẦU VÀ KẾT THÚC

Cuộc sống là hình vuông.
Tình bạn là hình tam giác.
Tình yêu là hình tròn

Cuộc sống là hình vuông bởi vì nó có 4 cạnh: yêu, ghét và vui, buồn.
Chúng lần lượt song song và không bao giờ thiếu nhau ...

Tình bạn là hình tam giác bởi vì nó có 3 cạnh: yêu thương, chung thủy và cảm thông.
Chúng lần lượt nối với nhau và không bao giờ tách rời ...

Tình yêu là hình tròn bởi vì tình yêu không bao giờ có bắt đầu và kết thúc, bạn cứ đi và đến một ngày, bạn sẽ phải quay trở lại nơi mà bạn bắt đầu...

Đừng để cuộc sống của bạn thiếu một góc cạnh nào...

Một hạt cát có thể cuốn trôi vì sóng biển...
Một hạt mưa có thể vỡ tan vì lòng đất...
Một chiếc lá có thể rời cành vì cơn gió...
Một ngôi sao có thể vụt tắt vì mây đêm...
Một vạt nắng có thể dịu dàng vì hoàng hôn...
Một trái tim có thể ngừng nhịp vì yêu thương...
Mọi thứ có thể bắt đầu và mọi thứ có thể sẽ kết thúc...

st


Posted FB by Hoàng Oanh - 25/6/2018
>>
FB mới nhắc lại hôm nay và HP được thấy nhờ ngó chừng trang chính FB sáng ra..
>>

rất đúng ! bài thơ hay quá !! cám ơn H.O đã s/t và chia sẻ trên FB
Edited by user Tuesday, January 15, 2019 1:45:52 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Hoàng Thy Mai Thảo  
#599 Posted : Wednesday, January 16, 2019 12:14:57 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
Hoàng Thy Mai Thảo  
#600 Posted : Wednesday, January 16, 2019 10:15:24 AM(UTC)
Hoàng Thy Mai Thảo

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/26/2011(UTC)
Posts: 14,335

Thanks: 6628 times
Was thanked: 2727 time(s) in 1926 post(s)
UserPostedImage
Hoa Hồng nơi cửa sổ phòng khách nhà ThyThy
(photo, 29.4.2011)Một ngày có em

một ngày trời nắng
một ngày trời mưa
một ngày em vui
một ngày em buồn
một lần em nhỏ lệ
một trời ta tang thương
một lời em trìu mến
một đời ta nên hương
một đêm em là mộng
một chiều ta mênh mông
một bàn tay em với
một cõi hồn ta vơi
...
...
ta đợi chờ bài thơ
có em là hơi thở
ngôn từ rơi như nước
ướt một trời ngây ngô
ta ngỡ Vì Sao rơi
Rơi
Rơi
Rơi trong mắt người
Hóa hình dòng Sông Mây
!?_?!

Paris, Kristianinota_Hoàng - 9 Avril 2009
ThyThy_Hoàng Thy Mai Thảo


& - &

Que je t’aie un jour

Un jour il fait ensoleillé
Un jour il pleut
Un jour tu es heureuse
L’autre jour tu est triste
Chaque fois que tu pleures
Mon ciel devient gris
Une fois que tu dis des choses aimables
Ma vie est comblée
Une nuit où tu as fais un beau rêve
J’ai eu une soirée mémorable
Ta main a touché la mienne
Mon âme en est enchantée


J’attendrai un vers
Dont tu es l’esprit
Les mots tombent comme des gouttes
Et humidifient l’espace de pureté
Je crois que c’est une étoile filante
Tombant
Tombant
Tombant dans tes yeux
Et devenant un fleuve de nuages magiques…!!

Hoàng Thy Mai Thảo & Alexandra Phương Anh
traduit en Français
UserPostedImage
n/s Nguyễn Minh Châu aC3 & HTMT - trước khi thu âm HP "hét" - chiều 28 Mai 2009
(photo by Mỹ Trinh)


Một Ngày có EM

Thơ & Nhạc & Hát : Hoàng Thy Mai Thảo
Đàn : Nguyễn Minh Châu


Edited by user Wednesday, March 6, 2019 6:00:26 AM(UTC)  | Reason: Not specified

Users browsing this topic
Guest (2)
45 Pages«<2829303132>»
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.