Welcome Guest! To enable all features please Login or Register.

Notification

Icon
Error

Options
View
Go to last post Go to first unread
Ngọc Anh  
#1 Posted : Thursday, July 21, 2016 5:55:31 PM(UTC)
Ngọc Anh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 3/19/2011(UTC)
Posts: 15,150

Thanks: 6701 times
Was thanked: 5260 time(s) in 2449 post(s)


Thân gửi đến các bạn nhạc phẩm mới sáng tác trong mùa hè 2016. Ca khúc dựa trên câu truyện kể về những trường hợp các cô dân Việt phải đối mặt với những vất vả khi lấy chồng nước ngoài.

Cất Bước Em Về Đâu? - Trần Kim Bằng
Trình bày: Diệu Hiền - Duy Hạnh


https://www.youtube.com/...CEkUjX7_C4tH9D4WlLJQ1GoN

1. Lệ tràn mi chân bước theo người. Lòng hoang mang, mai biết về đâu? ngày hôm nay em sẽ xa rời, mây mù cuồng bão chông gai? mưa ngoài đời kia giông tố?
2. Đời xe duyên ai biết sau này? mùa xuân vui hay những tàn đông? người yêu ơi xin hãy quay về anh về dập tắt đam mê, em tìm hạnh phúc bên trời!

ĐK: Tìm về bến nước kia đục trong rằng mình sẽ mãi yêu người chăng có giấc mơ từng đêm? mong rằng tình thắm duyên bền.
Lòng cứ miên man? nghìn nỗi lo toan, rằng đời tạo nên oan trái. Gạt những hoang mang, dày xéo tâm can. Mai rồi, đời quanh ta thật dài?
Cất bước em về đâu? Cất bước em về đâu? (2)

3. Bỏ lại sau mấy lớp tranh nghèo, chào mẹ cha con sẽ tự lo, đời mai sau có lúc quay về ôn lại chuyện cũ năm xưa, nghe từng ngày ấu thơ về
Cất bước em về đâu? Cất bước em về đâu?(2)
Cất bước em về đâu ... Đời mình trôi về đâu?


Nhạc phẩm viết tặng những cô dâu Việt Nam xa xứ, đã và trong tương lai, cầu mong đường tơ duyên các cô luôn xuông xẻ, thuận hòa.
Thay mặt cho tất cả những mảnh đời, bất hạnh, Bằng gởi lời cám ơn đến các ca nhạc sĩ, nhóm hòa, thâu âm rất xuất sắc hoàn thành cho ca khúc này. Đặc biệt tới Lê Thu Hương bên trời Berlin, Germany đã tốn khá nhiều công sức, thực hiện tạo nên nhiều xúc động cho You Tube Clip "Cất Bước Em Về Đâu?". Xin Trân trọng.Trần Kim Bằng


Xin chào nhau giữa con đường
Mùa xuân phía trước miên trường phía sau (BG)
Mê Linh  
#2 Posted : Thursday, July 28, 2016 4:58:08 AM(UTC)
Mê Linh

Rank: Advanced Member

Groups: Registered
Joined: 4/23/2011(UTC)
Posts: 75

Thanks: 14 times
Was thanked: 65 time(s) in 40 post(s)
FB TKB - Còm by Phù Đổng: Bài báo “Mỗi năm, gần 100 nghìn người Việt di cư ra nước ngoài”(Theo Vietnam Finance) không chỉ dân thường bỏ nước ra đi, những năm sau này, số lượng người thành đạt, có chức vụ trong xã hội, kể cả quan chức cũng ra đi ngày càng nhiều. Người dân ra đi vì không có niềm tin vào chế độ, vào nhà cầm quyền. Quan chức ra đi để bảo vệ tài sản tham nhũng, ăn cắp được sau bao nhiêu năm. Chất xám, trí tuệ, và tiền bạc, tài sản của dân của nước bị các quan tham và những kẻ lừa đảo mang theo, ồ ạt chảy sang nước khác.
Đó là chưa kể số quan chức vẫn còn ở lại trong nước, vẫn tiếp tục làm việc, hưởng lợi, vơ vét nhưng đã “chân trong chân ngoài”, âm thầm chuẩn bị đường rút cho mình bằng cách cho vợ con hoặc người thân đi trước, mua nhà cửa cơ sở vật chất, làm ăn sẵn hoặc đã mua quốc tịch ở một nước tư bản phát triển.
Câu chuyện bà Nguyễn Thị Nguyệt Hường, tỷ phú bất động sản, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc của VID Group, Chủ tịch hội đồng sáng lập Ngân hàng Maritime Bank vừa bị bác tư cách đại biểu Quốc hội khóa XIV vì bị phát hiện có 2 quốc tịch VN và Malta (chồng bà Hường, ông Trần Anh Tuấn – Chủ tịch Hội đồng MaritimeBank nhiệm kỳ 2012-2016 cũng đã có quốc tịch Malta) chỉ là một ví dụ. Còn bao nhiêu quan chức, doanh nhân thành đạt đã mua quốc tịch nước khác mà không ai biết. Hay câu chuyện cựu Ceo FPT Trương Đình Anh, người đặt nền móng và xây dựng FPT Telecom, FPT Online, mới đây cũng đưa cả nhà sang Mỹ sinh sống, làm việc.
Với những người tài ra đi, là nỗi buồn chảy máu chất xám. Với những quan chức tham nhũng, đại gia lừa đảo ra đi, là nỗi lo số tài sản tiền bạc của nhân dân bị thất thoát không biết làm sao lấy lại.
Dù là dân thường hay quan chức, dù họ ra đi vì bất cứ lý do nào, điều đó chứng tỏ một sự thật chua chát là trong suốt hơn 40 năm qua, tuy thống nhất được quê hương và giành được độc quyền lãnh đạo, đảng cộng sản VN đã thất bại trong việc điều hành quản lý đất nước; thất bại trong việc xây dựng VN trở thành một quốc gia độc lập – tự do – hạnh phúc đúng với câu khẩu hiệu có khắp nơi và trên mọi giấy tờ hành chính, nơi mà người dân cảm thấy gắn bó, muốn cống hiến và muốn sống từ đời này sang đời khác; thất bại trong việc tạo nên niềm tin cho người dân vào năng lực của nhà cầm quyền và tương lai của đất nước dưới sự lãnh đạo của họ.

Đa số con cái lãnh đạo nhà nước đỉnh cao đi Mỹ (riêng con gái đồng chí X) lại còn lấy con trai ngụy quyền, vào quốc tịch mỹ. Chỉ tội nghiệp con nhà dân thường lấy chồng ở Hàn, Đài, Trung quốc.... Bác TKB viết 1 bài nữa vinh danh con cái lãnh đạo khéo chọn...chỗ đáp cho công bằng đê.
Phù Đổng's photo.
thanks 1 user thanked Mê Linh for this useful post.
Ngọc Anh on 8/8/2016(UTC)
Users browsing this topic
Guest
Forum Jump  
You cannot post new topics in this forum.
You cannot reply to topics in this forum.
You cannot delete your posts in this forum.
You cannot edit your posts in this forum.
You cannot create polls in this forum.
You cannot vote in polls in this forum.